Cách sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả

[Thủ thuật Office] Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả – Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word có những lỗi bạn cảm thấy rất khó chịu như lỗi xuống dòng hay lỗi dư thừa các khoảng trắng trong văn bản và một lỗi cũng không kém khó chịu xảy ra trong quá trình soạn thảo đó là lỗi tự động nhảy trang trong Word, biểu hiện của lỗi này là khi bạn soạn thảo một văn bản với các table thì cho dù văn bản trước đó của bạn còn rất nhiều khoảng trống có thể chứa được table tuy nhiên không hiểu vì sao table tự động nhảy xuống trang mới làm văn bản của bạn có một khoảng trống khá khó chịu! Vậy là sao để khắc phục lỗi này?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách định nghĩa cụm từ gõ tắt trong Microsoft Word giúp bạn có thể nhanh chóng soạn thảo văn bản trên Microsoft Word với các cụm từ thường dùng được định nghĩa sẵn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word đơn giản và hiệu quả!

Khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word

Đây là một lỗi thường hay xuất hiện khi bạn sử dụng các table trong soạn thảo văn bản hoặc sao chép table từ nơi khác dán vào văn bản mới gây là lỗi trên vậy để khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả và nhanh chóng.

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên bạn hãy di chuyển đến đoạn văn bản có khoảng trống được tạo ra (như hình ở bên dưới)

Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word

Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word

Sau đó hãy đặt con trỏ chuột trước đoạn văn bản có khoảng trống được tạo ra > Vào Menu Format > Kích chọn Paragraph > Kích chọn “tab Link and Page Break” sau đó hãy tích bỏ chọn hết các thuộc tính trong phần Pagination bao gồm Widow/Orphan control, Keep me with next, Keep lines together, Page break before (hãy tích bỏ hết 4 thuộc tính này)

sua-loi-nhay-trang-trong-word-1 1

Sau khi thực hiện xong nhấn OK và lỗi tự động nhảy trang trong Word được khắc phục!

Đối với Microsoft Word 2007, 2010, 2013

Đầu tiên bạn cũng thực hiện các bước như trên Word 2003 sau đó bạn cũng vào hộp thoại Paragraph bằng cách trên giao diện Ribbon trong phần Paragraph kích chọn vào dấu mũi tên nhỏ ở góc phải bên dưới cùng của thuộc tính Paragraph.

sua-loi-nhay-trang-trong-word-2 1

Sau khi kích chọn xong cửa sổ Paragraph xuất hiện và bạn tiến hành bỏ 4 thuộc tính như hướng dẫn trên Word 2003 là được!

Tuy nhiên sau khi thực hiện phương pháp trên mà không khắc phục được lỗi nhảy table bạn có thể áp dụng phương pháp sau. Trên table bạn kích phải chuột vào biểu tượng ở góc phía bên trái trên cùng của table > kích chọn table Properties (có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word).

sua-loi-nhay-trang-trong-word-3 1

Trên cửa sổ table Properties > Kích chọn “tab Row” > tích bỏ thuộc tính “Allow row to break across paper”

sua-loi-nhay-trang-trong-word-4 1

Cuối cùng nhấn Ok để kiểm nghiệm kết quả. Nếu vẫn không được bạn hãy tạo một table mới và sao chép dữ liệu ở table cũ và dán vào là xong. Quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá của bạn có đúng sự thật? (5 / 1)

52
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
20 Comment threads
32 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
24 Comment authors
Văn phòng luật sư Hà NộiPhạm Thị Liênnhư ngọcngô đình tâmCao Liên Recent comment authors
newest oldest most voted
Văn phòng luật sư Hà Nội
Guest
Đánh giá của bạn có đúng sự thật? :
     

Những nội dung vô cùng hữu ích, cảm ơn bác đã chia sẻ!

Phạm Thị Liên
Guest
Phạm Thị Liên

cho mình hỏi sao mình gõ văn bản hay bị lặp lại con trỏ , tức là có 2 đoạn văn bản song song y nhau luôn. khi đánh máy thì nó lặp y chang nhau, rồi khi xóa nó cũng y chang luôn. giống như là 1 thao tác mà có 2 hiển thị . bạn giúp mình chỉnh với

như ngọc
Guest
như ngọc

Em coppy bài tập từ mạng về, khi chỉnh sửa font và cỡ chữ lại thì gặp tình trạng nhảy trang, dù phía dưới vẫn còn trống rất nhiều nhưng chữ vẫn cứ nhảy xuống nửa trang sau, rồi tiếp tục nhảy xuống (chỉ nữa trang) e có làm theo a chỉ nhưng k đc. E có thử coppy lại nội dung bị nhảy lên khoảng trống của trang trước nhưng cũng không khắc phục đc. E k biết lí do vì sao

ngô đình tâm
Guest
ngô đình tâm

Giúp mình với:
mình có tài liệu dài, trên 1000 trang a5.
trong đó có nhiều đoạn thơ có dòng trắng khi qua khổ thơ khác.
mình muốn có cách nào chỉnh hàng loạt kích thước các dòng trắng này không ? ví dụ: cỡ chữ là 14, thì dòng trắng là 10 thôi. (để giảm tài nguyên)
cám ơn bạn.

Cao Liên
Guest
Cao Liên

Ad cho mình hỏi trường hợp file word (2010) : mình làm luận văn và có thao tác ngắt trang để đánh số trang ( các trang đầu k đánh số từ 1-5, từ lời mở đầu đánh số 1-90). Nhưng khi in mình chỉ muốn in từ 1-90 thì nó lại in luôn cả trang 1-5. Ad chỉ giúp mình. Tks

Kim Xuyến
Guest
Kim Xuyến

cho mình hỏi sao mình gõ văn bản hay bị lặp lại con trỏ , tức là có 2 đoạn văn bản song song y nhau luôn. khi đánh máy thì nó lặp y chang nhau, rồi khi xóa nó cũng y chang luôn. giống như là 1 thao tác mà có 2 hiển thị . bạn giúp mình chỉnh với

tâm
Guest
tâm

ad ơi cho mình hỏi khi đánh word các số trang vẫn bình thường tai sao kkhi lưu xong mở tệp no lại chuyển sang ngang mà không chuyển sang dọc v ạ

Dunng
Guest
Dunng

Chú ơi cháu muốn hỏi là nếu như cháu chuyển từ dọc trang sang ngang trang mà bị cắt trang giữa chừng thì làm cách nào ạ.

trúc
Guest

Chào bạn!
Mình đánh số trang bắt đầu từ trang 1 ở phần Đặt Vấn Đề trong đề cương. Sau khi mình tạo mục lục tự động trong word 2016 thì phần Đặ vấn đề lại bắt đầu từ trang số 2. Ad cho mình hỏi nguyên nhân xảy ra lỗi trên và cách khắc phục.
Cảm ơn Ad rất nhiều!

Thiên
Guest
Thiên

ad cho mình hỏi mình có tạo một trang mới trong word nhưng giữa 2 trang không có khoảng trống là sao vậy ad ?

Ngoc Anh
Guest
Ngoc Anh

mình đánh số trang mà đang đánh tới trang 3 thì lại về trang 1 bị lặp ấy sửa mãi k được

good lif
Guest
good lif

world mình có 1 world chỉ có page 3, 4, 5 z làm sao cho nó về page 1 2 3 được bạn?

Giáp
Guest
Giáp

Vấn đề mình hỏi không phải vậy.Mà giáo án mình có 2 cột cột bên trái không sao nhưng cột bên phải thỉnh thoảng những chữ ở dòng trên nó xuất hiện cùng 1 luc ở cả dòng dưới cứ xóa là mất tất.để là có cả 2 làm việc rất là mêt!bạn giúp m với nhe
cảm ơn bạn nhieèu!

Mai Trinh
Guest
Mai Trinh

bạn bôi đen những dong đó rồi nhấn chuột phải chọn Table prope… xuất hiện hộp thoại bạn chọn tab cell bỏ dấu tick là ok bạn nhé!

Giáp
Guest
Giáp

mình đang dùng win10 khi mở một số trang giáo án thì nó cứ lặp lại ở trang tiếp thì làm thế nào? Ví dụ mục I ở trên trang 5 xuống trang 6 vẫn thấy mục I xóa đi thì xóa mất tất

Minh Luyến
Guest
Minh Luyến

Bạn ơi cho m hỏi: m dùng word 2013. không biết mình ấn vào nút gì mà bjo mỗi khi mở trang mới con trỏ chuột đã mặc định ở giữa trang. không thể di chuyển lên đầu trang, mặc dù m đã cài đặt trong page setup trên dưới 2,2 rồi. Giúp m với. Thanks b.

Bảo Trung
Guest
Bảo Trung

Bạn ơi, giúp mình khẩn cấp với. Mình đang dùng Macbook Air 2017, đã cài Microsoft Office có bản quyền. Khi mình dùng Word, có kẻ bảng gặp 02 lỗi này: 1. Mình đánh danh sách ở cột thứ 2, sau đó dùng Tab để sang cột khác cho nhanh (giống như ở win mình vẫn thường làm thế), nhưng khi mình dùng Tab thì chữ cuối cùng ở cột đang đánh lại nhảy sang cột bên phải, nếu mình dùng phím space để chuột cách chữ đó ra thì lại không bị như vậy, mà thói quen rồi nên… Read more »

Văn Phạm
Guest
Văn Phạm

Cảm ơn anh nhiều về những chia sẻ hưu ích

nguyen thanh tuan
Guest
nguyen thanh tuan

rất là cảm ơn bạn nhiều

Nguyễn Quốc Phát
Guest
Nguyễn Quốc Phát

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Nguyễn Tấn Thành
Guest
Nguyễn Tấn Thành

Cám ơn bạn nhiều

Lô Thị Dũng
Guest
Lô Thị Dũng

Cảm ơn bạn! Bài viết rất hữu ích.