Cách giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress – Hầu hết chúng ta đều hoan nghênh ý kiến về bài viết trên blog, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta – hoặc độc giả – muốn gửi ý kiến thành hàng ngàn từ. Độc giả có thể được khuyến khích từ cho ý kiến của mình nhưng khi họ xem các bình luận quá dài của người khác, và trong thời gian tải các dữ liệu như vậy làm cho độc giả phải đợi chờ lâu hiệu suất giảm đáng kể liên quan đến việc hiển thị bình luận quá dài. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất đến với máy chủ của bạn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thêm tính năng AJAX cho bình luận WordPress giúp bình luận trong WordPress dễ dàng hơn và được cập nhật liên tục một cách tự động khi có bình luận mới tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress.

Giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress

Từ góc nhìn của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), nhận xét dài cũng pha loãng các tác động của các bài viết gốc của tác giả. Điều này không cần thiết vì nó chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ nội dung bài viết của bạn. Từ những lý do trên Plugin Greg’s Comment Length Limiter được xây dựng, cung cấp thêm một công cụ bằng cách trực tiếp hạn chế độ dài của bất kỳ một nhận xét.

Với một JavaScript counter nhẹ nhàng, chỉ có 5 dòng inline JavaScript, không có thư viện AJAX bên ngoài khổng lồ để tải Bất kỳ các văn bản nào khi bình luận quá giới hạn cấu hình sẽ được tự động cắt bỏ.

Cài đặt Plugin

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Cài đặt xong bạn kích hoạt Plugin > Sau khi kích hoạt plugin xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên Comment Length Limiter trong Menu Cài đặt > kích chọn Menu Comment Length Limiter để tiến hành cấu hình Plugin

giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress
Giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress

Ở phần cấu hình của Plugin bạn chỉ cần quan tâm đến phần Upper Length Limit.

gio-han-do-dai-bai-viet-3.jpg

Bạn muốn giới hạn độ dài bình luận tối đa là bao nhiêu thì bạn chỉ cần nhập số kí tự tương ứng vào ô Upper Limit? là xong (ví dụ ở trên tôi giới hạn độ dài là 400, sau khi thay đổi tôi lưu lại sẽ có kết quả như sau).

gio-han-do-dai-bai-viet-4.jpg

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện các cài đặt khác của Plugin tuy nhiên theo mình bạn nên để mặc định có thay đổi thì bạn chỉ nên thay đổi độ dài của một bình luận.

Quá đơn giản để bạn có thể giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top