Cách cấu hình tự động Update trong Windows 7,8

Windows Update là trình kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật mới nhất cho Windows. Mặc định sau khi cài Win thì Windows Update sẽ được thiết lập tự động kiểm tra, tải và cài đặt các bản cập nhật. Tuy nhiên, do chạy Update tự động, nên tình trạng bạn muốn tắt máy tính để đi làm việc khác thì Windows Update lại bắt đầu chạy. Khi đó bạn không thể tắt nó vì các cập nhật hệ điều hành đang chạy rất có thể gây lỗi Win. Mà chờ Update xong thì rất mất thời gian, lỡ dở công việc của bạn.

Vì vậy bài viết này giúp bạn điều chỉnh lại thiết lập mặc định của Windows Update. Cho phép bạn quản lý được quá trình Update, thời điểm Update cho Windows. Hoặc bạn có thể tắt chế độ Update Window. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình để Windows 7, Windows 8 tự động cập nhật khi có các bản vá lỗi mới từ Microsoft!

Cài đặt cấu hình của Windows Update

Trước tiên, mở cửa sổ Windows Update.

Trên Win 7: Nhấn nút Start => Gõ vào ô Search “Windows Update”. Sau đó Click chuột vào mở cửa sổ Windows Update.

Trên Win 8: Mở Control Panel (Nhấn phím tắt Windows + X => Chọn Control Panel để mở). Sau đó tìm đến phần Windows Update (Nó nằm trong mục System and Security)

Tiếp theo, Tại giao diện cửa sổ Windows Update vừa mở. Bạn bấm vào Change Settings từ khung bên trái.

Tự động update trên win 7, 8

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các cài đặt của Windows Update.

Trong Windows 8 và 8.1, các thiết lập được chia thành ba loại: Cập nhật quan trọng – Important updates , cập nhật đề nghị – Recommended updates , và Microsoft Update .

Trong Windows 7, giao diện cài đặt có khác một chút. 

Cấu hình Windows Update Settings

Trong phần đầu tiên: Important updates đây là mục cài đặt quan trọng nhất.

Mục đầu tiên: Install updates automatically (recommended)- “Cài đặt bản cập nhật tự động” . Nếu bạn chọn tùy chọn này, Windows sẽ tự động tải về và cài đặt bản cập nhật khi máy tính được kết nối với Internet.

Download updates but let me choose wheher to install them – “Tải về bản cập nhật nhưng hãy để tôi chọn để cài đặt chúng”

Check for updates but let me choose whether to download and install them – “Kiểm tra các bản cập nhật nhưng hãy để tôi chọn để tải về và cài đặt chúng”

Never check for updates – “Không bao giờ kiểm tra cập nhật” . Nếu bạn không muốn bận tâm gì với việc cập nhật Windows. Bạn có thể chọn nó để đỡ bị làm phiền. Tuy nhiên các cập nhật mới nhất, sửa lỗi,.. sẽ không được câp nhật cho máy.

Lời khuyên bạn nên chọn tùy chọn đầu tiên để bạn có thể luôn được cập nhật với các bản sửa lỗi mới nhất.

Nếu bạn đã chọn Cài đặt bản cập nhật tự động – Install updates automatically , bạn cũng sẽ có tùy chọn để thiết lập lúc nào các bản cập nhật được cài đặt. Để làm điều đó, nhấp chuột vào Updates will be automatically installed during the maintenance window .

Bây giờ, cửa sổ Automatic Maintenance sẽ mở ra.

Ở Windows 8 và 8.1 sẽ tự động chạy bảo trì định kỳ theo một lịch trình hàng ngày khi bạn không sử dụng máy tính. Những nhiệm vụ này bao gồm các bản cập nhật phần mềm, quét an ninh và hệ thống chẩn đoán lỗi. Lựa chọn tốt nhất là chọn một giờ khi bạn không sử dụng máy tính nhưng máy tính được bật.

Nếu bạn muốn, bạn có thể đánh dấu vào ô Allow scheduled maintenance to wake up my computer at the scheduled time – Cho phép bảo trì theo lịch trình đánh thức máy tính của tôi tại thời gian dự kiến , vì vậy máy tính của bạn sẽ tự bật và chạy Windows Update khi máy đang ở chế độ Sleep. Sau khi bạn thiết lập tất cả mọi thứ, nhấp chuột OK .

Trên Windows 7 tính năng này là khá tương tự, ngoại trừ việc bạn có thể thiết lập khi bạn muốn cài đặt bản cập nhật mà không cần mở cửa sổ Automatic Maintenance. Bạn có thể thiết lập các cài đặt hàng ngày, khi bạn không sử dụng máy tính của bạn nhưng máy tính được bật như hình dưới:

Trong Recommended updates bạn có thể chọn nếu bạn muốn cập nhật đề nghị để được cài đặt cùng với cập nhật quan trọng.

Microsoft Update chỉ có sẵn nếu bạn có phần mềm khác của Microsoft được cài đặt, chẳng hạn như Microsoft Office, Windows Essentials, Silverlight và như vậy. Nếu kiểm tra hộp từ phần này được kích hoạt, Windows Update sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật có sẵn cho các ứng dụng của Microsoft mà bạn đang sử dụng. Điều này áp dụng cho Windows 7.

Đây là phần bổ sung riêng cho Windows 7. Đầu tiên,Who can install updates –  “Ai có thể cài đặt bản cập nhật” . Nếu không chọn, bạn có thể cài đặt bản cập nhật chỉ khi bạn đang đăng nhập với một tài khoản quản trị. Nếu bạn tích vào Allow all users to install updates on this computer – “Cho phép tất cả người dùng cài đặt bản cập nhật trên máy tính này”, bạn sẽ cho phép người dùng khác trên máy tính của bạn để cài đặt bản cập nhật, thậm chí nếu họ có thể không được các quản trị viên.

Trong Software notifications bạn có thể thiết lập Windows Update sẽ thông báo cho bạn khi có cập nhật phần mềm có sẵn từ Microsoft. Không cần tích nào nhé!

Khi bạn đã thực hiện cấu hình, đừng quên bấm OK để lưu tất cả những thay đổi mà bạn đã thực hiện.

Kết luận: Như bạn có thể thấy, cấu hình các thiết lập cho Windows Update là tương đối đơn giản và bạn có thể được thực hiện với nó chỉ trong một vài phút. Việc cài đặt lại các hoạt động của Windows Update sẽ giúp bạn cài đặt được lịch theo ý muốn, tránh bị làm phiền khi đang tắt máy thì tự động cập nhật Update,…

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

2
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Thuần Te Tuathịnh Recent comment authors
newest oldest most voted
thịnh
Guest

xin cảm ơn anh nhiều