Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Facebook đơn giản

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Facebook đơn giản – Facebook cung cấp rất nhiều tính năng để lôi kéo người dùng ở lại lâu hơn, một trong những tính năng vô cùng thú vị đó là sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các bình luận, điều này giúp nội dung trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, tuy nhiên cũng không phải ai cũng biết những cách thức sử dụng các biểu tượng này.

Biểu tượng cảm xúc là gì ?

Biểu tượng cảm xúc là cách thể hiện cảm xúc bằng những biểu tượng thú vị là cách đơn giản nhất để giúp những bình luận trở nên sinh động hơn. Một biểu tượng cảm xúc là tổ hợp vài ký tự biểu diễn một biểu cảm trên khuôn mặt người. Nó thường dùng để thêm tâm trạng, cảm giác của người viết văn bản.

Để tiện cho người sử dụng hầu hết các nền tảng hiện nay phiên bản ký tự của biểu tượng cảm xúc thường được chuyển sang dạng hình ảnh nhằm tăng tính trực quan. Và giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

Hiện nay, ngoài mặt cười và mặt buồn, biểu tượng cảm xúc, icon trên facebook đã nhiều hơn và đa dạng hơn, được bổ sung rất nhiều trạng thái khác nhau như: giận giữ, thất vọng, tiếc nuối, hy vọng… để người dùng có thể lựa chọn. Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc giúp cho nội dung bạn chuyển tải đến mọi người trở nên hấp dẫn và bộc lộ được những cảm xúc cá nhân hơn.

biểu tượng cảm xúc trên Facebook
Biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Lợi ích biểu tượng cảm xúc mang lại ?

Không hề phủ nhận những lợi ích rất lớn mà biểu tượng cảm xúc mang lại khi thực hiện việc chèn biểu tượng cảm xúc trên facebook đem lại cho bạn những lợi ích.

  • Với những biểu tượng cảm xúc sẽ giúp nội dung của bạn thú vị và thu hút người đọc hơn.
  • Sử dụng các biểu tượng cảm xúc sẽ nhấn mạnh những phần quan trọng mà bạn muốn truyền tải.
  • Đối những bài viết quảng cáo bán hàng trên facebook, những biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
  • Sử dụng các biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bạn thể hiện các cảm xúc rõ ràng và trực diện hơn, tạo sự hài hước trong những bình luận hay những đoạn chat của bạn.
  • Tránh việc trùng lặp nội dung.

Viết biểu tượng cảm xúc như thế nào ?

Hiện nay hầu hết trên các thiết bị di động hoặc thậm chí trên các trình duyệt đều có hỗ trợ các bạn chèn biểu tượng cảm xúc với các thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Đối với điện thoại ?

Cách viết biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng điện thoại vô cùng dễ dàng. Trên các thiết bị smartphone khi tải ứng dụng Messenger của Facebook về máy cho phép bạn chèn các biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng mỗi khi chat. Hoặc nếu bạn không dùng Messenger của Facebook thì bạn cũng có thể chèn biểu tượng cảm xúc dễ dàng bằng bàn phím điện thoại.

Hiện nay có 2 kiểu bật bàn phím để chèn biểu tượng cảm xúc là:

  • Nhấp đè vào vào nút Enter trên bàn phím.
  • Nhấp đè nút nào có biểu tượng mặt cười trên bàn phím.

Việc đơn giản của bạn lúc này là nhấp vào biểu tượng cảm xúc mà bạn thích để gõ ra những nội dung bạn cần diễn đạt.

Đối với trình duyệt ?

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng tiện ích của trình duyệt cũng là một cách bạn nên sử dụng. Bạn có thể chèn các biểu tượng cảm xúc vào nội dung bằng tiện ích của trình duyệt một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

Emoticons for Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng thêm được các biểu tượng mà mình muốn ngay trên chính giao diện Facebook. Tại ô nhập trạng thái bình luận Facebook, sẽ có một biểu tượng mặt cười được tích hợp thêm, bạn nhấn vào biểu tượng này khi đó rất nhiều các biểu tượng cảm xúc khác hiện lên.

Sử dụng trực tiếp trên Facebook ?

Hiện tại trên facebook có hàng ngàn các biểu tượng cảm xúc khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, Facebook cũng liên tục cập nhật những Emoji mới để cho bạn thể hiện cảm xúc trong những bài viết hoặc khi đăng status.

Chờ chút: Bạn muốn quản lý tốt hơn danh sách bạn bè những ai muốn kết bạn mà không phải làm mất lòng họ thì có thể tham khảo cách sử dụng tính năng hạn chế người dùng trong Facebook.

Kết luận

Nhìn chung về cơ bản những biểu tượng cảm xúc này đã mang lại những hiệu ứng tích cực đối với người dùng, đặc biệt nó giúp người dùng có thể bày tỏ những cảm xúc một cách trực quan và đơn giản nhất. Tuy nhiên, ý nghĩa của từng biểu tượng cảm xúc chắc có lẽ các bạn cũng không thể nắm hết được.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top