Thẻ Visa là gì? có nên làm thẻ visa hay không ?

Thẻ Visa là gì? có nên làm thẻ visa hay không ? Hello! Trong một thế giới hiện đại việc thanh toán chi tiêu trở nên quá đơn giản với người dùng, bạn có thể thanh toán xuyên quốc gia mà không cần phải thủ tục, thao tác rườm rà. Bạn có thể thanh toán cho đối tác ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc thẻ và một tài khoản Visa đơn giản.

Okey! Nói đến thanh toán quốc tế thẻ VISA được rất nhiều người lựa chọn bởi lẽ tính phổ thông và cách sử dụng đơn giản. Vậy thẻ VISA là gì và cách sử dụng thẻ VISA như thế nào? có nên làm thẻ visa hay không?

Thẻ Visa là gì
Thẻ Visa là gì !

Thẻ Visa là gì ?

Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. VISA được xem là loại thẻ được dùng phổ biến nhất thế giới.

Về loại thẻ này tổ chức Visa không phát hành thẻ mà họ liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ, tất nhiên các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều hỗ trợ loại thẻ này. Bạn có thể dùng thẻ VISA để mua sắm online ở nước ngoài và thanh toán, bạn chỉ cần chịu phí giao dịch ngoại tệ mà thôi.

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

Có những loại thẻ VISA nào?

Theo quy ước quốc tế thẻ Visa là một loại thẻ ATM, bao gồm 3 loại là: Thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ trả trước Visa.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản.

Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử có hỗ trợ thanh toán qua VISA.

Thẻ tín dụng quốc tế (VISA Credit)

Chờ chút: Nếu bạn muốn tạo loại thẻ này thì nên tham khảo bài viết những ưu điểm cũng như những khuyết điểm của thẻ tín dụng hiện nay!

Cách thức hoạt động của loại thẻ này tương tự như thể ghi nợ quốc tế (VISA Debit). Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.

Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

Thẻ Visa trả trước (VISA Prepaid)

Thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ (Visa Debit), nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Ngoài những thẻ trên hiện nay còn có một loại thẻ Visa nữa đó là Visa ảo. Thực chất Visa ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ.

Đặc điểm các loại thẻ VISA ?

Để năm rõ hơn về tác dụng của các loại thẻ Visa bạn vui lòng tham khảo những tác dụng của các loại thẻ trong bảng mô tả bên dưới.

Thẻ ghi nợ Visa (Visa Debit)Thẻ tín dụng Visa (VISA Credit)Thẻ trả trước Visa (VISA Prepaid)Thẻ ảo Visa
Đặc điểmNạp tiền vào tài khoảnTạm ứng tiền để chi tiêu, trả nợ cho ngân hàng sauGiống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻLà thẻ trả trước, thẻ ảo
Tính năng cơ bản– Rút tiền là chính
– Chuyển khoản
– Gửi tiết kiệm
– Thanh toán
– Thanh toán là chính
– Rút tiền mặt
Thanh toánThanh toán
Ngân hàng phát hànhHầu hết các ngân hàngHầu hết các ngân hàngSacombank, MB bank và 1 số ngân hàng khácVPbank, MB bank, Sacombank và một số ngân hàng khác

Lợi ích thẻ VISA ?

Chắc chắn khi phát hành loại thẻ này các ngân hàng đã nắm bắt được các lợi ích mà thẻ VISA mang lại, được đánh giá là loại thẻ mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng.

Tính thuận tiện

 • Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.
 • Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

Dễ sử dụng

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng
 • Được chấp nhận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn

 • Việc sử dụng thẻ sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.
 • Khi làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.
 • Đặc biệt là thẻ Debit Visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng Hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Phí thẻ Visa như thế nào ?

Chắc chắn rằng khi bạn quyết định tạo cho mình một chiếc thẻ Visa bạn cần nắm chắc những mức phí phát sinh trong quá trình sử dụng để có thể lựa chọn cho mình một chiếc thẻ Visa phù hợp nhất, đặc biệt các loại phí thường rơi vào loại thẻ tín dụng, các loại biểu phí phát sinh gồm: Phí chuyển đổi ngoại tệ, phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí chậm thanh toán, phí vượt hạn mức tín dụng… Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ các loại phí này của từng ngân hàng trước khi tạo thẻ.

Sử dụng thẻ Visa như thế nào ?

Các bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán, rút tiền mặt đến mua hàng online…Vậy sử dụng như thế nào cho đúng với các tính năng này của thẻ?

 • Thanh toán: Việc sử dụng Visa để thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ vào các máy POS (không cần nhập mã PIN như thẻ ATM). Đây có thể xem là tính năng chúng ta hay sử dụng thường xuyên nhất.
 • Rút tiền mặt: Khi trở thành chủ thẻ, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có biểu tượng Visa. Cách sử dụng thẻ Visa để rút tiền bạn hoàn toàn thực hiện như dùng thẻ ATM để rút tiền mặt tại các cây.
 • Mua hàng online: Khách hàng hoàn toàn có thể dùng Visa để mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Thậm chí còn được sử dụng để thanh toán online cho các tổ chức nước ngoài như Facebook…

Hãy chờ chút: Bạn đang muốn tạo thẻ tín dụng Online tại nhà, hãy tham khảo cách mở thẻ tín dụng VIB bank cực kỳ đơn giản và nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn.

Kết luận

Với những thông tin về thẻ Visa bên trên bạn có thể đưa ra quyết định cho mình về việc tạo một chiếc thẻ Visa theo khả năng của mình, nhìn chung nếu bạn là một người dùng bình thường, thường xuyên thực hiện các giao dịch quốc tế thì việc tạo thẻ Visa là rất cần thiết, còn nếu bạn là một người có rất ít giao dịch quốc tế thì thiết nghĩ rằng cũng không cần tạo thẻ Visa đâu, chỉ cần dùng thẻ nội địa là được.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn