Cách hủy bỏ chương trình tự khởi động trong Windows 10

Hủy bỏ chương trình tự khởi động trong Windows 10 – Trong bài viết trước mình đã giới thiệu với các bạn cách tăng dung lượng ổ đĩa không làm mất dữ liệu trên Windows, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy bỏ chương trình tự khởi động trong Windows 10 nhằm giúp Windows 10 cải thiện hiệu suất khi khởi động cũng như hoạt động của hệ thống!

Có thể nói một trong những cách tốt nhất để cải thiện thời gian khởi động Windows là ngăn chặn các chương trình không mong muốn tự khởi động với hệ điều hành Windows. Như chương trình như Skype , Evernote, và TeamViewer tự động khởi động cùng với hệ điều hành Windows với các thiết lập mặc định. Trong Windows 7 và các phiên bản trước trước các tùy chọn để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các mục khởi động được thực hiện trong tiện ích System Configuration.

hủy bỏ chương trình tự khởi động trong Windows 10

Hủy bỏ chương trình tự khởi động trong Windows 10

Trong Windows 8 / 8.1 và Windows 10, đã được tích hợp trong Task Manager. Hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn 3 cách dễ dàng để loại bỏ các chương trình từ khởi động trong Windows 10.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa từ Task Manager

Mở Task Manager bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc (hoặc có thể mở bằng cách > kích chuột phải vào vùng trống của thanh tác vụ (Taskbar) và sau đó nhấp vào Task Manager để mở)

vo-hieu-chuong-trinh-khoi-dong.jpg

Nếu Task Manager được mở ra với cửa sổ rút gọn > hãy Kích chọn “More details” để xem Task Manager đầy đủ

vo-hieu-chuong-trinh-khoi-dong-1.jpg

Trên cửa sổ Task Manager đầy đủ > Kích chọn vào “Startup”, Ở đây kích chuột phải vào chương trình mà bạn muốn vô hiệu tự động khởi động cùng Windows 10 > Kích chọn Disable

vo-hieu-chuong-trinh-khoi-dong-2.jpg

Kể từ bây giờ chương trình sẽ không khởi động cùng Windows 10!

Phương pháp 2: Xóa chương trình khởi động từ Startup

Các chương trình khởi động cùng Windows 10 chủ yếu được lưu trong một thư mục được gọi là Startup. Bạn có thể xóa một shortcut chương trình từ thư mục này để vô hiệu chương trình khởi động cùng với Windows 10. Lưu ý bạn có thể không tìm thấy tất cả các chương trình khởi động cùng Windows trong thư mục Startup. Nếu bạn không thể tìm thấy các chương trình mà bạn đang tìm kiếm, hãy làm theo các hướng dẫn trong phương pháp 1 hoặc Phương pháp 3.

Đầu tiên mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > Trong hộp thoại Run hãy gõ lệnh “shell:startup” trong ô Open và Enter (hoặc kích chọn OK)

vo-hieu-chuong-trinh-khoi-dong-3.jpg

Cửa sổ các chương trình khởi động cùng Windows xuất hiện > Kích chọn chương trình muốn loại bỏ cùng Windows 10 > Nhấn phím Delete để vô hiệu hóa chương trình!

vo-hieu-chuong-trinh-khoi-dong-4.jpg

Và chương trình sẽ không thể khởi động cùng Windows 10!

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa từ Ccleaner

Các tiện ích tối ưu hóa Windows phổ biến như CCleaner và Glary Utilities sẽ giúp bạn loại bỏ các chương trình khởi động cùng Windows. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết làm thế nào để loại bỏ các chương trình khởi động bằng cách sử dụng CCleaner (miễn phí).

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng Ccleaner miễn phí về máy tính, sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng và khởi chạy ứng dụng > Kích chọn Tools > Kích chọn mục Startup. Lúc này danh sách các ứng dụng khởi động cùng Windows sẽ hiện ra để vô hiệu chương trình khởi động cùng Windows bạn chỉ cần Kích chọn chương trình > Kích chọn nút Disable vo-hieu-chuong-trinh-khoi-dong-5.jpg

Và chương trình khởi động cùng Windows 10 đã được vô hiệu hóa một cách nhanh chóng và gọn gàng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top