Cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows – Bạn sao chép một tài liệu nào đó vào trong USB nhưng khi về trên máy của bạn lại không thấy hiện ra, hoặc một số thư mục trên máy tính của chúng ta lại không thấy đâu nữa có thể là các file hay thư mục của bạn nó đã bị ẩn (điển hình là các thư mục, tập tin hệ thống mặc định các thư mục, tập tin này bị ẩn bởi nhà sản xuất mục đích nhằm tăng tính bảo mật cũng như tránh việc xóa nhầm các thư mục, tập tin hệ thống).

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách tự động xóa các tập tin tạm trong Windows giúp hệ điều hành Windows của bạn trở nên sạch sẽ hơn, hệ thống hoạt động ổn định hơn… tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows trên các phiên bản Windows mới nhất hiện nay!

Xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows

Như mình đã nói ở trên nếu bạn muốn tìm một số tập tin, thư mục của hệ điều hành Windows mà không thấy chắc chắn rằng nó đang ở chế độ ẩn trên hệ thống như vậy để xem được các thư mục, tập tin này bạn cần kích hoạt tính năng cho phép xem các tập tin, thư mục ẩn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows!

Đối với hệ điều hành Windows XP

Đầu tiên hãy mở cửa sổ “My Computer” trên thanh Menu Kích chọn Tools > Kích chọn “Folder Options…”

Cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows
Cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows

Trên cửa sổ “Folder Options” > Kích chọn “Tab View” > Kích chọn thuộc tính “Show hidden files and folders” đồng thời bạn hãy Kích bỏ chọn 3 thuộc tính tương ứng sau

Hide extensions for known file type: Ẩn các thành phần mở rộng của tập tin

Hide Protected operating system file: Ẩn các tập tin, thư mục hệ điều hành

Launch Folder windows in a separate process: Mở thư mục đặc biệt

xem file an windows 1

Cuối cùng nhấn OK để bỏ chế độ ẩn của các tập tin, thư mục. Nếu muốn tùy chỉnh hiện thị hay ẩn các loại tập tin hay thư mục nào đó thực hiện việc kích hoạt, vô hiệu hóa các tùy chọn tương ứng trên!

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên bạn cũng mở cửa sổ “My Computer” trên thanh Menu Kích chọn Organize > Kích chọn Folder and search options để mở cửa sổ “Folder Options”.

xem file an windows 2

Tương tự trên cửa sổ “Folder Options” bạn hãy tùy chỉnh như hệ điều hành Windows XP cũng tính chọn “Tab view” > Kích chọn thuộc tính “Show hidden files and folders” cùng với các tùy chọn “hide” tương ứng.

xem file an windows 3

Cuối cùng bạn cũng Kích chọn “OK” để hiển thị các tập tin, thư mục ẩn trong hệ điều hành Windows 7!

Đối với hệ điều hành Windows 8

Tương tự bạn cũng mở cửa sổ “Computer” > trên thanh “Menu” Kích chọn “View”.

xem file an windows 4

Trong thuộc tính “View” > Kích chọn “Options” để mở cửa sổ “Folder Options”.

xem file an windows 5

Trong cửa sổ “Folder Options” > Kích chọn “tab view” > Kích chọn thuộc tính “Show hidden files and folders” cùng với các tùy chọn “hide” tương ứng.

xem file an windows 6

Cuối cùng bạn cũng Kích chọn “OK” để hiển thị các tập tin, thư mục ẩn trong hệ điều hành Windows 8!

Đối với hệ điều hành Windows 10

Đầu tiên bạn hãy mở một thư mục nào đó hoặc mở “This PC” > Kích chọn “File” > Kích chọn “Change folder and search options” để mở cửa sổ “Folder Options”.

xem file an windows 7

Trong cửa sổ “Folder Options” > Kích chọn “tab view” > Kích chọn thuộc tính “Show hidden files and folders” cùng với các tùy chọn “hide” tương ứng.

xem file an windows 8

Cuối cùng bạn cũng Kích chọn “OK” để hiển thị các tập tin, thư mục ẩn trong hệ điều hành Windows 10. Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh ẩn hiện thư mục, tập tin ở chế độ ẩn rồi đấy!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn