2 Cách kiểm tra IMEI iPhone đơn giản chuẩn xác nhất

[Thủ thuật di động] Hướng dẫn 2 Cách kiểm tra IMEI iPhone đơn giản chuẩn xác nhất – Bạn muốn mua một chiếc Iphone mới? bạn không biết chiếc Iphone đó có là hàng “Xịn” hay không? bạn không muốn bị lừa? bạn đã từng đi mua điện thoại iPhone cũ chưa? Mình thì có rồi đấy, cách đây khoảng 4 tháng mình có giúp người anh họ đi mua. Hiện nay thì iPhone bị làm giả là khá nhiều, nên mình phải có biện pháp để check hàng chính hãng hay còn bảo hành hay không hoặc là hàng “nhái”, và số IMEI là một trong những điều kiện để xác định Iphone có phải là hàng xịn?

Khi biết được số IMEI bạn sẽ biết rất nhiều thông số của chiếc điện thoại iPhone. Và chính những thông số đó sẽ giúp mình phân biệt được chiếc iPhone là thật hay là giả. Vậy làm thế nào để check IMEI iPhone được? Hãy cùng mình tìm hiểu cách check IMEI iPhone đơn giản chuẩn xác nhất.

Kiểm tra IMEI iPhone như thế nào??

Trong bài viết trước đây về thủ thuật di động mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp giao diện đèn Led tuyệt đẹp trên bàn phím Iphone giúp bạn có thể thay đổi giao diện bàn phím mặc định Iphone quá nhàm chán, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn 2 cách đơn giản nhất để có thể kiểm tra được số IMEI của iPhone.

#1 Check IMEI iPhone bằng mã USSD

Đây là cách mình hay xài nhất vì nó đơn giản, và thực hiện vài bước là OK ngay. Đầu tiên hãy mở trình gọi điện thoại (Call). Cái mà để nhập số điện thoại để gọi á.

2 Cách kiểm tra IMEI iPhone đơn giản chuẩn xác nhất
2 Cách kiểm tra IMEI iPhone đơn giản chuẩn xác nhất

Lần này không phải nhập số điện thoại để gọi nữa mà bạn nhấn *#06#  và nhấn nút gọi. Lúc này điện thoại sẽ tự trả về số IMEI của máy.

#2 Kiểm tra IMEI iPhone ở phần giới thiệu điện thoại

OK vậy là xong một cách rồi nhé. Cách thứ 2 này chắc ít bạn biết. Trên mỗi chiếc điện thoại iPhone đều có một phần “giới thiệu điện thoại”. Ở đây nó sẽ chứa đầy đủ các thông số kỹ thuật của máy cũng như số IMEI.

Đầu tiên hãy truy cập vào phần cài đặt của máy (Setting), hình bánh răng cưa, sau đó đi đến Cài đặt chung > Giới thiệu. Ở đây bạn có thể thấy được những thông số, kiểu máy, nhà cung cấp… Và tất nhiên là có cả số IMEI nữa.

kiem tra IMEI iPhone 1

#Cách xem số IMEI iPhone khác

Sau đây là 2 cách khác mà bạn có thể kiểm tra số IMEI của iPhone. Tuy nhiên mình rất ít khi dùng vì 2 cách này nếu người ta cố tình lừa bạn thì chịu thôi.

Cách 1: Xem iMei ở phía sau vỏ máy iPhone. Như mình đã nói thì hiện nay công nghệ khắc “IMEI” đã có rồi nên đừng vội tin vào những con số ở bên ngoài máy nha.

Cách 2: Xem ở khay để thẻ sim. Như cách 1 thì hoàn toàn bạn sẽ bị lừa nếu tin tưởng 100% nha.

kiem tra IMEI iPhone 3

Tuy nhiên nếu kết hợp 2 cách này và 1 trong 2 cách trên để xác định số IMEI thì tuyệt vời. Có thể phần nào khẳng định số IMEI là chính xác.

#Vậy những số IMEI này để làm gì??

Dãy số IMEI này sẽ cho bạn biết khá nhiều thông tin về chiếc iPhone đó. Ví dụ như thông tin về bảo hành, ngày kích hoạt. Và để biết được những thông tin này bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Bước 2: Nhập số IMEI của iPhone vào ô “Enter Your Hardware serial number”. Sau đó xác nhận và bấm Continue.

kiem tra IMEI iPhone

Và bạn sẽ có hình ảnh như bên dưới

kiem tra IMEI iPhone 4

Như các bạn có thể thấy được trong hình:

– Ở vị trí cái điện thoại: Cho bạn biết imei này tồn tại ở trên hệ thống của Apple. Cùng với đó là những thông tin của máy.

– Tích xanh đầu tiên: Thông báo đây là máy chính hãng của Apple và có thể nhận được hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần (Đã được Active)

– Tích xanh thứ 2: Trong thời gian 3 tháng đầu tiên bạn có thể gọi cho kỹ thuật hỗ trợ bất cứ khi nào.

– Tích xanh thứ 3: Nó thể hiện thời gian bảo hành 1 năm của máy.

Và như vậy mình đã giới thiệu đến cho bạn cách kiểm tra IMEI iPhone đơn giản cũng như xem những thông tin mà số IMEI này đem lại rồi nha. Hi vọng bài viết đem lại những kiến thức thú vị. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể. Chúc bạn thành công!!

Cộng tác viên: Lê Hữu Đức – Trang Web: khiphach.vn

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top