Cách hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất trong wordpress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất trong wordpress – Các bài viết của bạn có được độc giả truy cập nhiều hay không? Làm sao hiển thị được thông tin số lượt truy cập bài viết? Việc xác định được số lượng truy cập bài viết sẽ giúp bạn có phương án để chỉnh sửa hoặc bổ sung các bài viết có chất lượng thấp nhằm tăng khả năng cạnh tranh của bài viết? Vậy để theo dõi số lượt truy cập trên một bài viết trong mã nguồn WordPress phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi giao diện AMP theo chuẩn của Google giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa giao diện AMP tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất trong wordpress đơn giản nhất.

Cách hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất

Với Plugin Post Hit Counter sẽ đếm xem có bao nhiêu lượt truy cập bài viết của bạn nhận được. Đếm tổng số lượt xem nhiều nhất được hiển thị trong một cột mới trong bảng danh sách bài đăng, trong các khu vực trên màn hình chính và trong trang quản trị.

Các tính năng Plugin Post Hit Counter

Hiển thị số lượt xem trong bảng điều khiển và trong trang quản trị.

Bạn có thể dùng Shortcode để hiển thị số lượt xem cho bài viết hiện tại hoặc chỉ định

Widget để hiển thị bài viết của bạn được xem nhiều nhất ở bất cứ nơi nào trên trang web

Đầu tiên bạn vào liên kết này để tải Plugin Post Hit Counter dành cho WordPress về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress) Sau khi cài đặt xong hãy kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình các thông số như sau.

Cấu hình Plugin

Bạn kích vô Menu Post Hit Counter để cấu hình ban đầu, giao diện cài đặt Plugin này khá đơn giản với 2 lựa chọn.

Count hit for these post types only: Đếm lượt truy cập cho các thể loại nào (mặc định là chỉ có 2 đó là bài viết và trang tuy nhiên ở đây mình cài thêm các plugin Pricing Tables và Random Content nên nó mới có thêm các thể loại như thế), nếu bạn không muốn đếm lượt truy cập thì bạn có thể tích bỏ chọn.

Do not count hits for these user roles: Không đếm lượt truy cập cho các vai trò người dùng (nếu bạn không muốn vai trò nào đếm lượt truy cập bạn chỉ cần tích vào là được).

hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất trong wordpress
Hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất trong wordpress

Sau khi thực hiện xong bạn nhấn Save Settings để lưu các cài đặt lại! Tiếp tục bạn cần hiển thị ra ngoài trang chủ để người dùng biết bài viết nào được xem nhiều nhất bằng cách. Vào Menu Giao diện chọn Widget. Lúc này bạn bạn sẽ thấy xuất hiện một Widget có tên là Most Viewed Posts. Bạn chỉ cần kéo và thả widget này vào vị trí Sidebar bạn cần hiển thị là được.

dem-so-luot-xem-bai-viet-4.jpg

Cấu hình Widget như sau

Tile: Tên của widget (bạn có thể đặt theo tùy thích)

Number of posts to show: Số bài hiển thị trên widget

Display post hit count?: Hiển thị lượt xem trên widget

Display post date?: Hiển thị ngày tháng năm của bài viết

dem-so-luot-xem-bai-viet-5.jpg

Sau khi thực hiện xong bạn nhấn Lưu thay đổi, hãy quay ra ngoài trang chủ tận hưởng thành quả đi nào. Ở kết quả bên dưới tôi không cho hiển thị số lượt xem và ngày tháng đăng bài viết.

dem-so-luot-xem-bai-viet-6.jpg

Bạn có thể quản lý các bài viết trong trang quản trị wordpress và bạn có thể Reset lượt xem các bài viết này về trạng thái ban đầu.

dem-so-luot-xem-bai-viet-7.jpg

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Plugin Post Hit Counter để hiển thị số lượt xem bài viết nhiều nhất trong wordpress quá đơn giản phải không nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top