Cách tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress – Bạn có hay tìm hiểu các thông tin về hosting hay vps hay không bạn thường thấy các mức độ hỗ trợ với các gói dịch vụ khác nhau với các mức giá khác nhau, vậy làm sao để tạo ra các bảng giá và các dịch vụ bạn muốn giới thiệu chuyên nghiệp như vậy? Với WordPress Pricing Table sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các bảng giá trên các nội dung bài viết.

WordPress Pricing Table với tất cả các tính năng cần để bạn xây dựng một bảng giá hoặc các tính năng cơ bản cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách dễ dàng nhất. Cách sử dụng khá đơn giản giản, bạn chỉ cần gắn Shortcode [ahm-pricing-table id=999 template=template_name] (với 999 là ID bạn tạo ra từ việc sử dụng Plugin) trong trang hoặc bài viết nội dung để “nhúng” bảng giá. Nhưng nếu bạn ngại việc sao chép thì dù sao nó cũng được tích hợp một nút trên thanh công cụ soạn thảo, bạn có thể sử dụng nó để tạo mã dễ dàng.

Tính năng chính của Plugin Pricing Table

Sắp xếp bằng cách kéo và thả các gói (cột)

Sắp xếp bằng cách kéo và thả các tính năng (hàng)

Hỗ trợ không giới hạn với các cột

Tùy chỉnh các cột tùy chọn highlight

Hỗ trợ Tooltip

 

Tùy chỉnh Shortcode, tạo shortcode không giới hạn để sử dụng

Dễ dàng chỉnh sửa nút TinyMCE để chọn mẫu và tạo Shortcode…

Cách tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình cũng có hướng dẫn các bạn cách tạo nút Back to Top trong giao diện Genesis giúp bạn có thể dễ dàng thêm nút Back to top mà không cần sử dụng Plugin trong giao diện Genesis tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Cấu hình Plugin

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Pricing Table với 4 Menu con chính.

tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress
Tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress

All Pricing Tables: Quản lý các bảng giá hiện có của bạn

Add New: Thêm bảng giá mới

Short Codes: Bạn có thể định nghĩa các shortcode để làm cho bảng giá sinh động hơn

Help: Trợ giúp cách sử dụng plugin.

Đầu tiên bạn bạn sẽ tạo một bảng giá mới bằng cách nhấn Add New. Bạn tiến hành đặt tên cho bảng giá của bạn

tao-bang-gia-so-sanh-2.jpg

Sau khi đặt tên xong bạn nhấn Add Package để tạo sản phẩm mới (cột mới).

tao-bang-gia-so-sanh-3.jpg

Đặt tên sản phẩm (cột).

tao-bang-gia-so-sanh-4.jpg

Sau khi đặt tên xong bạn cần hoàn thành các mục trong một sản phẩm.

tao-bang-gia-so-sanh-5.jpg

Nếu bạn muốn thêm các thông tin của một sản phẩm bạn nhấn Add Feature > sau đó bạn thêm các thông tin cần.

tao-bang-gia-so-sanh-6.jpg

Sau khi thực hiện xong một sản phẩm bạn có thể thêm tiếp các sản phẩm khác bằng các thao tác như trên (giả sử đây là một bảng giá mình đã thiết kế xong).

tao-bang-gia-so-sanh-7.jpg

Hiển thị kết quả

Tiếp tục bạn cần hiển thị bảng giá này ở trong trang hoặc bài viết của bạn bằng cách như sau. Vào menu Bài viết > Viết bài mới hoặc menu Trang > Add New …

tao-bang-gia-so-sanh-8.jpg

Sau đó bạn đặt tiêu đề cho bài viết hoặc trang > tiếp tục bạn nhìn trên khung soạn thảo bạn sẽ thấy một biểu tượng có tên là Insert Pricing Table bạn hãy kíchk vô biểu tượng này. Một cửa sổ xuất hiện bạn chọn bảng giá rồi sau đó chọn giao diện là xong.

tao-bang-gia-so-sanh-9.jpg

Nhấn Insert into post để chèn vào bài viết sau đó bạn lưu bài viết này lại và ra ngoài trang chủ click vào bài viết vừa tạo để tận hưởng thành quả nào.

tao-bang-gia-so-sanh-10.jpg

Như vậy việc tạo bảng giá quá đơn giản phải không. Bạn có thể tùy chỉnh nâng cao với Menu Short Codes tuy nhiên với tính năng cơ bản này bạn đã dư sức tạo một bảng giá rất chuyên nghiệp rồi phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

11 thoughts on “Cách tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress”

  1. Em xin lỗi em hỏi cái này ko liên quan đến bài viết nhưng em ko biết phải post câu hỏi ở đâu cả. Anh cho em hỏi là làm thế nào thêm được các trường như Tác giả, năm xuất bản… cho 1 sản phẩm với. Ví dụ giống như trang này ạ http://nhanam.vn/sach/anna-karenina-tap-2

    1. à ý em là mỗi lần thêm 1 sản phẩm thì nó có sẵn các trường ấy cho mình điền vào chứ không phải gõ lại từng trường trong phần mô tả ý ạ. Em cám ơn anh

      1. Cái này có rất nhiều cách thực hiện, bạn có thể thiết kế một table riêng sau đó mỗi lần đăng sản phẩm chỉ cần sao chép và sửa lại thông số! Hoặc bạn có thể tìm một số Plugin tạo sản phẩm nhé 😀

  2. Mình muốn tạo giá cho từng kích thước sản phẩm trong sản phẩm thì phải làm thế nào bạn nhỉ. bình thường là 1 giá cho 1 sản phẩm, giờ mình muốn set mỗi mức giá cho mỗi kích thước của sản phẩm ấy

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top