Thủ thuật máy tính

Cách đưa mục Programs vào thanh taskbar trên windows 8.1

Cách đưa mục Programs vào thanh taskbar trên windows 8.1 – Bạn có đang sử dụng hệ điều hành windows 8.1 hay không một trong những cải tiến của hệ điều hành này đó là mục programs của hệ điều hành được thiết kế ở màn hình StartScreen điều này khiến cho bạn khó sử dụng khi thao tác ở màn hình Desktop. Mục Start menu quen thuộc từ Desktop đã được ẩn đi vì thế khi bạn muốn sử dụng các tiện ích được cài trở nên khó khăn mà mất thời gian.

Đối với windows 8.1 thì mục Start được Microsoft lấy trở lại tuy nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy thiếu một cái gì đó chính là mục Start Menu. Điều này có làm cho bạn cảm thấy khó chịu hay không. Nếu khó chịu bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể lấy lại mục Start menu. Có rất nhiều cách để lấy lại mục Start Menu, đơn giản nhất là sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào, tuy nhiên nó là không tối ưu khi bạn sử dụng phương pháp sau đây mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể lấy lại mục Start Menu tiện ích này!

Cách đưa mục Programs vào thanh taskbar trên windows 8.1

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào giao diện màn hình Desktop của hệ điều hành. Sau đó nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Toolbars > New toolbar…

Programs vào thanh taskbar

Khi đó một cửa sổ xuất hiện lúc này bạn hãy chọn Folder cần hiển thị trên thanh Taskbar. Ở đây vì muốn hiển thị mục Programs nên bạn có thể sử dụng như sau. Hãy nhập đường dẫn sau vào mục Folder > Nhấn Select Folder.

start-menu-windoows-8-1.jpg

Lúc này bạn sẽ thấy trên thanh Taskbar xuất hiện thêm mục có tên là Programs. Bây giờ hãy nhấn vào mục này lúc này bạn đã có được mục Start Menu rồi đấy.

start-menu-windoows-8-2.jpg

Quá đơn giản phải không, chúc bạn thành công. Nếu có cách khác hay hơn ngại gì bạn không Gửi bài viết cho mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách đưa mục Programs vào thanh taskbar trê…

Tác giả: Thuần Te Tua Thời gian đọc để hiểu: 2 min
0