Cách khắc phục lỗi mờ chữ trong Google Chrome

[Thủ thuật trình duyệt] Cách khắc phục lỗi mờ chữ trong Google Chrome – Bạn đang dùng trình duyệt google chrome bằng phiên bản nào? Một số phiên bản Google Chrome từ phiên bản 36 trở lên có hiện tượng chữ bị mờ khi duyệt Web? Và bạn có gặp trường hợp bị mờ chữ khi bạn đăng một bình luận nào đó ở các trang mạng xã hội như facebook, Google ++ hay không? Có phương pháp nào để khắc phục lỗi bị mờ chữ trong trình duyệt Google Chrome?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi liên kết Website trên trình duyệt Google Chrome giúp bạn có thể khắc phục được lỗi các liên kết trên menu, từ khóa … bị xuống dòng làm cho cấu trúc website trở nên xấu xí tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi mờ chữ trong Google Chrome.

Khắc phục lỗi mờ chữ trong Google Chrome

Có thể nói trình duyệt google chrome là trình duyệt khá là mạnh mẽ về các tùy biến bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Cũng chính vì vậy nếu bạn gặp trường hợp bị mờ chữ trong trình duyệt Google Chrome bạn có thể khắc phục bằng các phương pháp blog thủ thuật trình bày dưới đây.

Phương pháp 1: Khắc phục bằng cách can thiệp vào thành phần mở rộng của chrome

Đầu tiên hãy mở trình duyệt google chrome lên sau đó sao chép chrome://flags/ và dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Thủ thuật khắc phục lỗi bị mờ chữ trong google chrome

Lúc này giao diện chrome//flags xuất hiện bạn hãy cẩn thận với những cài đặt trong khu vực này. Tiếp tục bạn tìm dòng Tắt DirectWrite Windows” (Disable DirectWrite Windows) > Sau đó nhấn vào chữ Bật (Enable) lên là được.

chorme flag1

Một cửa sổ Pop-up nhỏ hiện ra yêu cầu bạn chạy lại trình duyệt bạn chỉ cần nhấn vào Chạy lại ngay bây giờ (Relaunch Now)

chorme flag2

Nếu trong quá trình cài đặt mà bạn vô hiệu hóa một chức năng nào đó mà ảnh hưởng đến trình duyệt bạn có thể vào lại chrome://flags/ và nhấn vào nút Đặt lại tất cả về mặc định (Restore Default) sau đó nhấn Chạy lại ngay bây giờ (Relaunch Now) là được.

chorme flag3

Phương pháp 2: Kích hoạt chế độ phân giải

Đầu tiên bạn hãy tìm thư mục cài đặt Google Chrome

Đối với Windows 32 bit theo đường dẫn sau

C:\Program Files\Google\Chrome\Application\

Đối với windows 64 bit theo đường dẫn sau

C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\

Hoặc bạn cũng có thể kích chuột phải vào biểu tượng google chrome trên Desktop > Kích chọn Properties > Trong cửa sổ Properties Kích chọn “Open File Location”. Lúc này thư mục cài đặt Google chrome sẽ hiện ra > Kích chuột phải lên biểu tượng chrome.exe > Kích chọn Properties

khac phuc loi mo chu chrome.png

Sau đó chọn tab Compatibility và chọn như sau

Kích chọn “Run this program in compatibility for”: Chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng (Ví dụ của tôi là Windows 7)

Kích chọn “”Disable display scaling on high DPI settings”

Cuối cùng nhấn Apply > Nhấn OK

khac phuc loi mo chu chrome-1.png

Sau đó tắt google chrome và mở lại lúc này bạn sẽ thấy vấn đề được cải thiện đáng kể.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News
Scroll to Top