Cách thêm các tiện ích vào trong màn hình Start Screen của Windows 8.1

Cách thêm các tiện ích vào trong màn hình Start Screen của Windows 8.1 – Windows 8.1 một hệ điều hành với nhiều tính năng mới và hấp dẫn đặc biệt là màn hình Start Screen của hệ điều hành được thiết kế giúp bạn truy cập các ứng dụng thuận tiện hơn trên các thiết bị máy tính bảng và điện thoại thông minh tuy nhiên đối với máy tính cá nhân thì nó có đôi chút sự bất tiện cho người dùng.

Để thuận tiện cho người dùng Microsoft đã sử dụng màn hình Start Screen theo phong cách mới với các Tile ứng dụng và 1 đường link cho phép thoát tài khoản, khóa máy, chuyển đổi tài khoản người dùng. Và bạn có thể tùy biến cho màn hình theo mục đích sử dụng của bạn tuy nhiên gần như nó không cho phép các bạn thêm tính năng hay chức năng bên ngoài vào màn hình Start Screen. Mặc dầu vậy với một ứng dụng có tên là Start Screen Unlimited sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm mà mình đã nêu trên. Nó cho phép người dùng thêm các tùy chỉnh vào màn hình Start với các chức năng như hiển thị ngày tháng, đường link tới control panel, và nhiều tùy chọn khác nữa. Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp thanh tìm kiếm Google tiện lợi vào ngay màn hình Start Screen cho bạn.

Cách thêm các tiện ích vào trong màn hình Start Screen của Windows 8.1

Đầu tiên để thực hiện được các tùy chỉnh này bạn cần truy cập vào địa chỉ dưới đây và tải ứng dụng này về máy tính.

http://www.greatis.com/startscreenunlimited/

Cách thêm các tiện ích vào trong màn hình Start Screen của Windows 8.1

Nhấn vào Free Download để tải ứng dụng về máy tính của bạn, sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường, sau khi cài xong bạn sẽ thấy trong màn hình Start Screen xuất hiện 1 thanh công cụ ở phía trên bên phải màn hình Start Screen. Và bạn sẽ thấy xuất hiện một cái logo của ứng dụng với các chức năng như là ngủ đông hay tắt máy … được tích hợp sẵn.

them-tuy-chinh-start-screen-windows8-1.JPG

Sau khi bạn click vô biểu tượng của logo bạn sẽ thấy các chức năng cơ bản như tắt máy hay ngủ đông … Bạn tích vô chữ “i” để xem thông tin của ứng dụng cũng như các cập nhật mới nhất của ứng dụng …

them-tuy-chinh-start-screen-windows8-2.JPG

Ngoài ra lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh tìm kiếm google được tích hợp sẵn trên màn hình Start Screen tuy nhiên nếu bạn dùng cảm ứng thì tính năng này hình như là vô dụng.

Như vậy với ứng dụng này bạn sẽ có một màn hình Start Screen với đầy đủ các chức năng cần thiết để bạn có thể thao tác trực tiếp không cần phải truy cập vào màn hình Desktop.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top