Cách tạo trang thông báo Website bảo trì đơn giản

[Thủ thuật WordPress] Tạo trang thông báo Website bảo trì đơn giản – Nếu bạn là một Webmaster khi bạn chỉnh sửa mã nguồn hay cập nhật những thành phần mới của mã nguồn thì việc hiển thị trang thông báo Website đang bảo trì là điều bạn nên làm tránh được các phiền phức trong quá trình cập nhật. Nếu bạn để ý chế độ bảo trì trong mã nguồn WordPress xuất hiện khi bạn cập nhật phiên bản mới hay cập nhật các thành phần mở rộng mới và tất nhiên với các thao tác chỉnh sửa theo mục đích cá nhân thì không bao giờ hiển thị thông báo bảo trì! Vậy để hiển thị thông báo bảo trì theo mong muốn phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi 404 trong WordPress hiệu quả giúp bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi 404 trên trang Web bằng phương pháp đơn giản không cần sử dụng Plugin tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo trang thông báo Website bảo trì đơn giản trong WordPress!

Tạo trang thông báo Website bảo trì đơn giản

Để tạo trang thông báo Website bảo trì cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng Plugin với Plugin WP Maintenance sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây là một plugin thông báo website bạn đang bảo trì với plugin này bạn không cần phải cấu hình gì nhiều bạn chỉ việc nhập nội tiêu đề và các nội dung thế là xong. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo trang thông báo Website bảo trì đơn giản.

Các tính năng chính của Plugin

Plugin WP Maintenance cho phép bạn đặt bảo trì trang web của bạn trên thời gian chờ đợi để cho bạn có thể sửa chữa nội dung hoặc code, với những thông báo, thời gian bảo trì thật hoàn hảo bạn có thể:

Lựa chọn nội dung bảo trì với màu sắc và phông chữ đa dạng

Tải lên biểu tượng hình ảnh

Tải hình nền hoặc mẫu

Đếm ngược

Google Analytics

Mạng xã hội được tích hợp sẵn…

Cũng như bao Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin WP Maintenance (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp đơn giản nhất). Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu WP Maintenance trong Menu cài đặt.

Để sử dụng Plugin bạn chỉ cần kích chọn “Yes” trong thuộc tính “Enable maintenance mode” để plugin hoạt động. Trong “tab General” bạn hãy tùy chỉnh các thông điệp trên trang bảo trì và bạn có thể tích hợp các mạng xã hội….

tao-trang-bao-tri-wordpress 1

Trong “tab Colors & Fonts” tùy chỉnh màu nền, màu chữ, font chữ, cỡ chữ, màu sắc của bộ đếm thời gian…

tao-trang-bao-tri-wordpress-1 1

Trong “tab Picture” tùy chỉnh hình ảnh hiển thị bạn có thể lấy ảnh để làm ảnh nền… Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng Slide ảnh…

tao-trang-bao-tri-wordpress-2 1

Trong “tab CountDown” tùy chỉnh mốc thời gian bảo trì bạn có thể tùy chỉnh mốc thời gian theo ngày tháng năm và giờ trong ngày…

tao-trang-bao-tri-wordpress-3 1

Còn rất nhiều tính năng khác rất hấp dẫn bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng ở đây mình chỉ đưa ra phương pháp cấu hình cơ bản để sử dụng tính năng thông báo Website bảo trì. Dưới đây là một mẫu thông báo Website bảo trì mà mình đã thực hiện.

tao-trang-bao-tri-wordpress-4 1

Quá đẹp và chuyên nghiệp phải không? Vậy sao bạn không sử dụng Plugin WP Maintenance để tạo trang bảo trì Website đơn giản, chuyên nghiệp!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top