Tự động phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài 1

Tự động phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài

[Thủ thuật WordPress] Phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài – Một bài viết dài quá sẽ làm cho người đọc cảm thấy rối và làm cho cấu trúc website không được thẩm mỹ. Để làm cho người đọc thích thú hơn với nội dung và tạo cho trang web chúng ta một sự thẩm mỹ nhất định bạn nên phân trang cho bài viết để phù hợp với cấu trúc Website của bạn!

Ngoài ra việc phân trang bài viết khi nội dung bài viết quá dài không chỉ mục đích là giúp người dùng không cảm thấy rối mà nó giúp tăng lượng truy cập tương tác với Website, đồng thời nó cũng giúp Website của bạn giảm được tỉ lệ thoát trang, tăng tốc độ tải trang vì số lượng hình ảnh đã được giảm đi đáng kể, từ đó tạo cho Website của bạn được các công cụ tìm kiếm để ý tới – Vậy để phân trang bài viết trong wordpress ta làm như thế nào? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách phân trang tự động bài viết WordPress!

Tự động phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài
Phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài

Thông thường để phân trang cho bài viết trong WordPress thì cần bạn thêm câu lệnh sau

<!–nextpage–>

Vào vị trí nội dung bài viết mà bạn muốn phân trang trong WordPress là được (Khi thêm đoạn lệnh trên bạn nhớ hãy chọn qua chế độ văn bản rồi hãy chèn vào vị trí thích hợp là được!

Tuy nhiên việc thêm thủ công như vậy khiến bạn mất khá nhiều thời gian vậy sao bạn không áp dụng phương pháp tự động phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài được hướng dẫn dưới đây mà không cần một Plugin nào cả! Đầu tiên hãy đăng nhập vào cpanel vào thư mục chứa website sau đó vào thư mục  wp-includes/query.php. 

Tìm đoạn lệnh sau

$pages=array($post->post_content);

Sau đó hãy thay đoạn lệnh trên bằng đoạn lệnh bên dưới

preg_match_all("#<p(.*?)</p>#", $content, $paragraphs); $count = 0; $max_paragraph = 10; foreach ($paragraphs[0] as $paragraph) { if ($count == $max_paragraph) { $content = str_replace($paragraph, $paragraph."<!--nextpage-->", $content); $count = 0; } else $count++; } if ( $page > 1 ) $more = 1; $multipage = 1; $content = str_replace("\n<!--nextpage-->\n", '<!--nextpage-->', $content); $content = str_replace("\n<!--nextpage-->", '<!--nextpage-->', $content); $content = str_replace("<!--nextpage-->\n", '<!--nextpage-->', $content); $pages = explode('<!--nextpage-->', $content); $numpages = count($pages);

Với đoạn lệnh trên tôi sẽ lấy cứ 1 trang là bao gồm 10 đoạn, sau khi đủ 10 đoạn nó sẽ tự động phân trang (10 paragraph) và bạn có thể thay đổi số đoạn mà bạn muốn phân trang tương ứng bằng việc thay giá trị ($max_paragraph = 10;) thành các con số tương ứng là được!

Sử dụng Plugin

Nếu bạn thấy quá phức tạp thì có thể sử dụng Plugin Automatically paginate posts chỉ cần cài đặt Plugin và tùy chỉnh số trang được chia tách trong một bài viết là bài viết của bạn sẽ được tự động phân trang.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

4 bình luận về “Tự động phân trang bài viết cho wordpress khi nội dung quá dài”

Viết một bình luận