Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam đầy tìm năng

[Quảng bá dịch vụ] Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam – Chào các anh chị lão làng tại blog. Nay mình viết bài viết này không phải dành cho những người có kinh nghiệm tiếp thị liên kết đầy người mà là hướng đến những người đang có khát vọng làm giàu chính đáng. Những người đang lạc lõng giữa thế giới kiến thức kiếm tiền muôn hình vạn trạng nói chung và kiến thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết nói riêng.

Bài viết bên dưới, định hướng cách thức làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền. Cung cấp cho bạn khung sườn, để bạn dựa theo đó mà thực hiện.

Vậy tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay affiliate marketing, nói nôm na cho dễ hiểu là một hình thức tiếp thị. Khi bạn đăng ký tiếp thị tại nhà cung cấp, bạn được nhận link tiếp thị hoặc banner quảng cáo. Nhà cung cấp chi trả hoa hồng cho bạn mỗi khi khách hàng click vào link và mua hàng. Có nhiều hình thức để làm tiếp thị như đăng ký dịch vụ, dùng mã giảm giá hoặc những hành động cụ thể khác như mua hàng…Nhiều nhà cung cấp trả tiền cho bạn khi khách hàng click vào link nhưng không mua hàng.

Nhà cung cấp sử dụng lưu cookie để lưu hành động khách hàng, để tăng doanh thu cho bạn. Ví dụ: Khách hàng vào trang web của bạn và họ click vào link, họ được chuyển đến trang đích (chính là trang mà bạn đăng ký tiếp thị) nhưng hôm đó họ không mua hàng. Vài ngày sau, họ cũng vào trang mua hàng hôm trước, họ tiến hành mua hàng không thông qua link ban đầu, nhưng nhà cung cấp vẫn tính hoa hồng cho bạn.

Các bạn lưu ý: Hoa hồng được tính cho người tiếp thị cuối cùng mà khách hàng click vào link của họ. Ví dụ: Hôm nay họ click vào link tiếp thị tại blog khác nhưng không mua hàng và hôm sau lại click vào link tiếp thị tại blog của mình thì hoa hồng sẽ được tính cho blog của mình.

Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam
Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam

Tại sao bạn nên tham gia tiếp thị liên kết?

Thứ nhất, bạn không cần sở hữu sản phẩm hay dịch vụ.

Thứ hai, bạn không cần phải quan tâm chăm sóc khách hàng hay bảo hành sản phẩm gì cả. Mọi việc đó đã có nhà tiếp thị của bạn đảm nhiệm.

Thứ ba, bạn không tốn bất kỳ chi phí nào để tham gia tiếp thị. Đổi lại bạn nhận được tiền mỗi khi có khách hàng mua hàng.

Thứ tư, bạn được rèn luyện kỹ năng tư vấn và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ.

Tiềm năng tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Dự đoán của nhiều chuyên gia về marketing trong năm 2017-2018 là năm bùng nổ thương mại điện tử. Thị trường Việt Nam đang nóng dần với nhiều nhà cung cấp thương mại điện tử uy tín cho phép bạn tham gia tiếp thị liên kết. Tiêu biểu như LAZADA, TIKI. Với rất nhiều mặt hàng bạn có thể chọn để tiếp thị hơn nữa mức hoa hồng khá cao, lên đến 10% cho một sản phẩm. Còn nhiều nhà cung cấp cho đăng ký tiếp thị nữa nhưng không phổ biến và không dễ tiếp thị nên mình không giới thiệu trong bài này.

Hình thức tiếp thị với Lazada và Tiki

#1 Mã giảm giá

Mã giảm giá hay coupon là hình thức nhà cung cấp tung ra trong các chương trình khuyến mãi, nhờ mã giảm giá mà sản phẩm dịch vụ được kích cầu. Doanh thu thu lại từ các chương trình khuyến mãi là khá khủng. Ai cũng muốn mua hàng với giá rẻ hơn tầm 20-30% giá sản phẩm niêm yết. Theo tâm lý đó, bạn sử dụng những mã giảm từ nhà cung cấp cung cấp cho bạn trong phần tài khoản tiếp thị, người mua hàng không những được giảm giá và bạn được nhận hoa hồng, thuận lợi cả đôi đường. Người dùng được thỏa mãn và bạn được nhận tiền. Quá tuyệt vời!

#2 Liên kết

Cũng tương tự như mã giảm giá nhưng có chút khác biệt, bạn cần có kỹ năng đánh giá/review sản phẩm, phụ thuộc nhiều vào sự hiểu biết sản phẩm cũng như cách diễn đạt. Miễn sao người đọc cảm thấy tin tưởng và giải quyết được thắc mắc của họ thì họ sẵn sàng mua hàng qua link của bạn bất cứ lúc nào. Link tiếp thị được đặt trên site, người mua hàng click vào và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

2 hình thức trên bạn có thể sử dụng linh hoạt cả 2. Tùy vào mục đích bạn hướng đến mà chọn hình thức thích hợp.

Làm thế nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

#1 Tiến hành xây dựng Website

Việc tạo website không khó nhưng với những người chưa bao giờ va chạm đến domain và Hosting thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn làm tiếp thị liên kết và muốn sở hữu trang website với mức chi phí thấp nhất. Bên mình có gói quà tặng Beginer lên đến 258$ (tương đương 5 triệu đồng), hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Lưu ý:

Bạn phải có website mới đăng ký tham gia tiếp thị được.

Không phải bất kỳ website nào cũng thích hợp làm tiếp thị. Với Website chia sẻ mã giảm giá cần có giao diện phù hợp. Bạn không thể lấy giao diện của một website tin tức mà dùng để chia sẻ mã giảm giá hay tiếp thị liên kết cho sản phẩm được.

#2 Đăng ký tham gia tiếp thị liên kết

Bạn vào nhà cung cấp, thường ở phần dưới cùng của website, tiến hành đăng ký. Chỉ qua vài bước là bạn sẽ đăng ký thành công. Yêu cầu đăng ký sẽ được chấp nhận trong vài giờ hoặc tối đa 2 ngày. Như đã nói ở trên, cần có website mới đăng ký thành công.

#3 Chọn thị trường ngách tiếp thị

Thị trường ngách là gì?

Ngách là một mục nhỏ trong rất nhiều mục khác nhau. Ví dụ: nấu ăn, hàng điện từ, đồ chơi trẻ nhỏ hoặc thời trang…

Chọn thị trường ngách như thế nào?

Bạn chọn ngách phù hợp với sở thích. Mục đích để bạn có kiến thức và viết được bài thiết thực và thuyết phục. Hơn nữa lĩnh vực am hiểu, bạn có thể tư vấn chính xác và được khách hàng tin tưởng hơn.

Bạn không nên chọn nhiều thị trường ngách làm trong cùng một Website. Nên tập trung vào một ngách cố định.

Thứ nhất, bạn không am hiểu nhiều, việc tối ưu nội dung trong Website gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai, nhiều thị trường ngách sẽ dẫn đến nội dung trong Website rất loãng. Khách hàng khó theo dõi và không thường xuyên quay lại Website. Như thế bạn gặp khó khăn trong việc tăng doanh thu.

#4 Xây dựng nội dung cho Website

Sau khi bạn đã chọn được thị trường ngách thích hợp với sở thích. Bạn tiến hành bồi đắp nội dung cho Website. Nếu lời văn và vốn từ của bạn chưa nhiều thì bạn có thể thuê người viết bài, dịch vụ khá rẻ.

Lúc đầu, kỹ năng viết của mình rất tệ. Nhưng sau khi viết được 10 bài, nhìn lại kỹ năng viết sẽ thấy tiến bộ rất rất rất nhiều. Bên cạnh viết nhiều, bạn hãy đọc sách và những câu chuyện hay. Qua đó, vốn từ và vốn câu sẽ phong phú, ngôn ngữ viết trở nên tự nhiên hơn. Mình khuyên bạn nên tự viết lấy. Mới đầu, bạn gặp nhiều khó khăn nhưng theo thời gian kỹ năng viết của bạn được tăng lên đáng kể đấy.

#5 Lấy link và mã giảm giá

Khi nhà cung cấp chấp nhận bạn tham gia thì bạn được cung cấp một tài khoản để đăng nhập. Bạn đăng nhập vào và trong đó có tất cả link và giao diện thống kê số đơn hàng và số tiền bạn được nhận cũng nằm trong phần này.

Khi bạn tiếp thị liên kết cho Lazada, bạn lấy link tiếp thị trong tài khoản Lazada Hasoffer. Lấy như thế nào thì bạn search qua Google, có nhiều video hướng dẫn cụ thể.

#6 Quảng cáo Website

Nếu bạn sở hữu những fanpage với số lượng người đăng ký lớn thì việc này khá dễ dàng. Bạn quảng cáo Website vào đó, qua mạng xã hội kéo lượng truy cập về Website.

Nếu bạn không có fanpage facebook cũng không sao. Cũng tương tự, bạn chia sẻ lên tường của trang cá nhân hoặc bất cứ đâu, miễn sao người đọc cảm thấy hứng thú và thích thì bạn sẽ kiếm được tiền.

Có 2 cách mạnh mẽ để quảng cáo website, đó là: Facebook Ads và Google Adword.

2 hình thức quảng cáo trên đều phải dùng tiền để chạy quảng cáo, nhưng với tiếp thị liên kết thì dùng hình thức nào có lợi và thuận tiện hơn.

#Facebook Ads

Là hình thức có khá nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Thứ nhất, cộng đồng người sử dụng rất rất lớn. Tại Việt Nam, mỗi người đã sở hữu cho riêng mình 1 đến 2 tài khoản. Nói chung thị trường rất rất tiềm năng. Thứ 2, chi phí rẻ. Tầm 40 nghìn/ngày bạn có thể tiếp cận được một lượng người đáng kể. Vì hoa hồng mỗi sản phẩm trung bình mỗi sản phẩm tầm 100-200 nghìn từ tiếp thị liên kết mà bạn chi ra quảng cáo trên số đó thì bạn sẽ lỗ.

#Google Adword

Là hình thức tiếp cận trực tiếp, dẫn người tìm kiếm sản phẩm thông qua google search đến sản phẩm trong website. Hình thức khá tốt để quảng cáo sản phẩm, thế nhưng chi phí cho mỗi nhấp chuột lại cao, có khi lên đến vài chục nghìn/nhấp chuột. Dẫn đến bạn sẽ bị lỗ. Hơn nữa, google adword có tỉ lệ nhấp chuột ảo nhiều. Đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến chiến dịch quảng cáo. Vậy nên hình thức quảng cáo này không phù hợp với người mới bắt đầu tham gia tiếp thị liên kết.

Tóm lại, thông qua những phân tích bên trên bạn nên chọn hình thức quảng cáo facebook ads để tiếp cận nhanh hơn đến người dùng. Việc “làm thế nào để chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả?” Bạn có thể search và học thông qua google, chạy rất dễ, không khó khăn tí nào cả.

#7 Nhận tiền

Khi tiếp thị liên kết cho Lazada, tiền bạn kiếm được không được trả trực tiếp bằng tiền mặt mà là thông qua thanh toán bằng PayPal trong tài khoản Lazada Hasoffer. Vì vậy, bạn nên sở hữu một tài khoản PayPal. Đã có hướng dẫn rất chi tiết trong bài hướng dẫn đăng ký PayPal và verify Visa.

Khi bạn đã đạt được ngưỡng thanh toán, với Lazada là 500 nghìn VNĐ. Số tiền ấy tự động chuyển vào tài khoản PayPal của bạn.

Lời kết

Như vậy thôi, hy vọng bài viết phần nào giúp ích được bạn trong việc kiếm tiền online bền vững và biến affiliate marketing thành nguồn doanh thu chính cho bạn. Xa hơn, tiến đến tự chủ trong tài chính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới phần bình luận hoặc trực tiếp vào website của mình, để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Cảm ơn Blog đã tạo điều kiện để mình được chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền của cá nhân mình.

Tác giả Võ Thanh Điền (vothanhdien.com) – Là giáo viên. Thích nghề sư phạm và đam mê kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

14 thoughts on “Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam đầy tìm năng”

  1. Nghe đến từ chiến lượt có vẻ khá to nhưng vào mới biết anh chỉ đưa ra thứ 2 cái cơ bản mà rất nhiều blog khác cũng đã nêu. Dù sao cũng cảm ơn anh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn