Thị trường tiền ảo có phải đang bị vỡ “bong bóng”

[Tiền điện tử] Thị trường tiền ảo có phải đang bị vỡ “bong bóng” – Tiếp tục những ngày đầu năm 2018 thị trường tiền ảo đang dần đi vào bế tắc, sự sụt giảm nghiêm trọng của các đồng tiền điện tử đang gợi mở về một tương lai không mấy khả quan, so với cuối năm 2017 về sự tăng giá đột biến của các loại tiền điện tử thì ngay những đầu năm 2018 sự rớt giá nghiêm trọng của các loại tiền điện tử đã dần dập tắt đi những kỷ nguyên gợi mở của loại tiền này?

Sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của các loại tiền ảo có thể là do sự siết chặt thị trường của các nước trên thế giới đi cùng với đó là một số sàn giao dịch tiền điện tử uy tín đã bị “chôn sâu dưới nấm mồ”, sự thiệt hại, tổn thất và các nguy cơ tấn công ăn cắp từ các Hacker đã làm cho thị trường tiền điện tử đang chìm trong sắc đỏ.

Tiền ảo có phải đang bị vỡ “bong bóng”

Mới đây Facebook đã ra một chính sách mới đó là cấm các công ty quảng cáo đăng tải các quảng cáo có nội dung thổi phồng tiền điện tử trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, điều này đã giáng một đòn mạnh mẽ vào thị trường tiền điện tử, và kết quả là sự giảm giá của tiền ảo Bitcoin cùng 20 đồng tiền ảo lớn khác trên thế giới, đi cùng với đó có rất nhiều cảnh báo đến tiền ảo vỡ sự vỡ “bong bóng” của các đồng tiền này?

Thị trường tiền ảo có phải đang bị vỡ "bong bóng"
Thị trường tiền ảo có phải đang bị vỡ “bong bóng”

Như bạn thấy trên bảng xếp hạng các loại tiền điện tử vẫn dẫn đầu là đồng tiền ảo Bitcoin tuy nhiên hiện tại Bitcoin chỉ còn có giá dưới 9.000USD/1 Bitcoin như vậy chỉ sau vài tháng Bitcoin đã giảm một nửa giá trị của nó? việc giá trị của đồng Bitcoin giảm kéo theo đó là hàng loạt các đồng tiền ảo khác cũng chìm trong sắc đỏ, đồng Ripple được nhận định là đồng tiền có tiềm năng tuy nhiên cũng không thoát khỏi hệ lụy sự sụt giảm nghiêm trọng (Cuối năm 2017 có giá trị 3,4USD giờ giảm còn dưới 1USD).

Như bạn biết tại Việt Nam các loại tiền điện tử chưa được công nhận, tuy nhiên không vì lý do đó mà không có người sở hữu, theo nhận định của các nhà tài chính, chuyên gia thì Việt Nam là một trong những nước có lượng người chơi “Tiền ảo” đông đảo nhất. Cũng chính vì sự đông đảo đó mà có thể có nhiều “kẻ giàu, người nghèo”.

#Kết luận

Việc đầu tư vào tiền điện tử có rất nhiều rủi ro vì thế bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư, đầu tư làm sao mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính của mình khi bị thua lỗ, nhìn trên bảng xếp hạng các loại tiền điện tử bạn cũng đủ thấy rằng thị trường tiền ảo đang dần đi xuống, sức hấp dẫn của thị trường này đang đi vào “ngõ cụt”, nếu trước đây nhiều người cho rằng tiền ảo là thị trường màu mỡ thì ngay bây giờ nó là “hố đen” nguy hiểm, hãy cẩn thận với nó bởi lẽ tiền ảo không có giới hạn về giá trị nó có thể tăng cao hoặc bốc hơi trong chốc lát (Nguyễn Hữu Thuần – nhận định của cá nhân).

Theo bạn thị trường tiền điện tử có khởi sắc trở lại hay không? có nên đầu tư vào nó nữa hay không? hãy cho mọi người biết quan điểm của bạn về thị trường này?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

2 thoughts on “Thị trường tiền ảo có phải đang bị vỡ “bong bóng””

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn