Bạn có biết kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7

Bạn có biết kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7

0 0

Kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7 – Chức năng Hibernate là một chức năng rất tiện dụng cho máy tính của bạn, khi bạn tắt máy bằng chức năng này và bạn khởi động trở lại nó sẽ vào Windows thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi như cách khởi động máy tính thông thường, không phải chờ lâu chỉ cần chưa đến “3 giây” bạn sẽ vào được hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và an toàn!

Trong bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện tài khoản Administrator trong Windows 7 giúp bạn có thể quản trị tài khoản cao cấp trong hệ điều hành Windows 7 một cách đơn giản và dễ dàng, tiếp tục trong bài viết này liên quan đến hệ điều hành Windows 7 mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7!

Kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7

Mặc định khi bạn cài Windows thì tính năng “Hibernate” không được kích hoạt vì thế để sử dụng tính năng này đầu tiên bạn cần phải kích hoạt nó (Hibernate được gọi là chế độ ngủ đông) giúp bạn khởi động nhanh máy tính chỉ trong vài giây! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7!

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, trong hộp thoại Run gõ lệnh “CMD” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Command prompt!

cmd.png

Trên cửa sổ “Command prompt” gõ vào lệnh sau

powercfg -h on

enable hibernate 1

Tiếp tục nhấn nút Start và xem trong Menu Shutdown đã có chức năng Hibernate hay chưa, nếu chưa có bạn cần thực hiện thêm một số thao tác sau đây!

hibernate option

Nhấn Start button và gõ Power Options trong khung tìm kiếm > Sau đó nhấn vào mục Power Options

control-panel.png

Trên cửa sổ “Power Options” > Phía bên phải nhấn vào mục “Change plan settings” của thuộc tính “Balanced”

change power plan settings 2

Trong cửa sổ mới > Kích chọn “Change advanced power settings”

dichange advanced power settings3

Trong thuộc tính Sleep Kích vào dấu “+” để mở các thuộc tính con tìm thuộc tính có tên “Allow hybrid sleep” chuyển sang chế độ OFF là xong!

allow hybrid sleep4

Cuối cùng Kích chọn “Apply” > Kích chọn “OK” để lưu lại các cài đặt và bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng ngủ đông trên hệ điều hành Windows 7 rồi đấy!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Blog thủ thuật tin học và kiếm tiền