Cách xóa bỏ tên Shortcut, Folder trên Windows đơn giản nhất

Cách xóa bỏ tên Shortcut, Folder trên Windows đơn giản nhất. Bạn có thấy màn hình Desktop của mình có quá nhàm chán hay không? Mặc định khi bạn cài một phần mềm nào đó hoặc bạn tạo một thư mục hoặc một tệp tin thì nó đều có tên khi bạn đưa ra Desktop, giúp bạn có thể nhận biết được các chương trình cũng như nội dung các tập tin trên màn hình Desktop một cách nhanh nhất, tuy nhiên nếu màn hình Desktop của bạn có quá nhiều biểu tượng thì chắc chắn một điều nó sẽ trông rất rối mắt vì thế bạn nên để ít biểu tượng ngoài Desktop thôi ngoài ra việc để nhiều biểu tượng ngoài màn hình Desktop sẽ làm cho khả năng khởi động máy tính trở nên chậm hơn!

Xóa bỏ tên Shortcut, Folder trên Windows

Bạn muốn tên của các phần mềm, tệp tin, thư mục này bị mất đi nhằm tạo một nét độc đáo riêng cho màn hình Desktop của bạn và làm cho những ai sử dụng máy tính của bạn phải đắn đo không biết vì sao các ứng dụng, thư mục, tập tin lại không có tên và còn nó còn một tác dụng nữa đó là làm cho Desktop của bạn trông gọn gàng hơn đấy. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xóa bỏ tên Shortcut ngay trên desktop.

Đầu tiên bạn nhấn chuột phải lên một biểu tượng nào đó ngoài màn hình Desktop và chọn Rename (hoặc bạn có thể chọn biểu tượng và nhấn phím F2) > Sau đó bạn xóa nội dung trong đó đi và nhớ đừng có nhấn phím Enter.

xoa bo ten Shortcut tren windows

Lúc này bạn hãy giữ phím Alt và đồng thời nhấn các phím 255 (Chú ý: Bạn phải bật phím Num Lock lên nhé – Vì nếu không bật bạn sẽ không đánh số được).

xoa bo ten Shortcut 1
Nếu bạn làm nhiều cái shortcut hay folder thì để khỏi bị trùng tên, cái shortcut/folder thứ 2 bạn bấm Alt + 255 hai lần, cái thứ 3 thì bấm 3 lần và tương tự mấy cái tiếp theo.

Mục đích việc bấm tổ hợp phím Alt + 255 là để chèn khoảng trắng vào tên, mà khoảng trắng thì bạn chẳng thể thấy gì vì vậy mà shortcut/file sau khi chèn vào trông như không có tên vậy.

Xem video hướng dẫn xóa bỏ tên Shortcut

Video cách xóa bỏ tên Shortcut, Folder trên Windows

//Bàn phím cơ của bạn đang gặp vấn đề? bạn không thể sử dụng bàn phím cơ để gõ hãy tham khảo cách Kích hoạt bàn phím ảo trong Windows giúp bạn có thể sử dụng bàn phím ảo để giải quyết công việc tạm thời trong khi bàn phím của máy tính bị hỏng

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về cách xóa bỏ tên Shortcut, Folder trên Windows rồi đấy? bạn có phương pháp hay mẹo hay nào khác khi thực hiện trên Shortcut hay không? hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top