Cách tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress đơn giản nhất

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress đơn giản nhất – Có rất nhiều lý do để bạn tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress như: Bộ đếm sự kiện đến giờ khuyến mãi hay kết thúc khuyến mãi, thời gian ra sản phẩm hay bài viết mới… để người dùng có thể nắm bắt được mốc thời gian cần thiết và tham gia vào các sự kiện đó! Vậy để tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress phải làm sao? Việc tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress có đơn giản hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới đảm bảo không mất thứ hạng khi SEO tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress đơn giản nhất.

Tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress đơn giản nhất

Với  WordPress Countdown Widget sẽ giúp bạn dễ dàng để sử dụng jQuery đếm xuôi, ngược các sự kiện của trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Widget và shortcode để xây dựng bộ đếm sự kiện cho trang web của bạn! dễ dàng thêm jQuery bộ đếm xuôi, ngược theo thời gian chỉ định trước bên sidebar blog của bạn một cách dễ dàng. Hỗ trợ các tùy chỉnh màu sắc và nhiều trường hợp. Chỉ cần kéo và thả là bạn có ngay một bộ đếm sự kiện chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng shortcode để chèn trực tiếp vào trong bài viết của bạn.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Sau khi cài đặt và kích hoạt là bạn đã hoàn thành rồi đấy với Plugin này không có các cài đặt ban đầu > để sử dụng bạn có thể dùng widget và shortcode. Để sử dụng widget bạn làm như sau > Vào Menu Giao diện > Kích chọn Widget.

dong-ho-dem-nguoc-3.jpg

Sử dụng Widget

Lúc này bạn sẽ thấy một widget có tên là CountDown/Up Timer. Bạn kéo widget này và thả vào vị trí Sidebar thích hợp là được.

tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress đơn giản nhất
Tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress đơn giản nhất

Widget với các thông số thiết lập như sau.

dem-su-kien-wordpress-2.png

Title: Tên widget

Event Title: Tên sự kiện diễn ra

Count Down/Up: Đếm xuôi – ngược (lên, xuống)

Date: Ngày diễn ra sự kiện

Time: Thời gian diễn ra sự kiện

Format: Định dạng hiển thị ngày giờ

TimeZone: Chọn múi giờ

Color: Màu sắc chữ hiển thị

Background Color: Màu nền widget …

Sau khi cài đặt xong bạn nhấn Save để lưu lại và ra ngoài trang chủ xem kết quả có được. Tiếp tục để sử dụng Shortcode bạn làm như sau > Vào Menu Bài viết > Viết bài viết mới > Sau đó bạn dùng shortcode sau đây dán vào bài viết là xong.

[countdown event=”Bài viết mới sắp xuất hiện” date=”12 June 2015″]

dem-su-kien-wordpress-3.png

Bạn thay đổi lại thời gian và nội dung của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo các cách sử dụng shortcode và tùy biến ở link bên dưới.

http://shailan.com/2276/how-to-add-a-countdown-to-your-post-using-shortcode/

Bạn có thể tùy biến cho shortcode, bằng cách thêm các mã để cho đồng hồ đếm sự kiện đẹp hơn thảo khảo theo link bên dưới.

http://shailan.com/1825/customizing-countdown-widget-using-css/

Sau khi thực hiện xong bạn ra trang chủ và click chọn bài viết để xem kết quả.

dem-su-kien-wordpress-4.png

Như vậy bạn đã tạo được bộ đếm sự kiện đếm xuôi, ngược một cách đơn giản trong WordPress rồi đấy. Quá đơn giản để bạn có thể tạo được bộ đếm sự kiện đếm xuôi, ngược trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top