Cách hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web

[Thủ thuật WordPress] Hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web – Bạn muốn hiển thị các nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web giúp cho người đọc dễ theo dõi những nội dung khác nhau từ đó giữ chân người đọc ở lại lâu hơn mặc khác nó làm cho trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn vậy để tạo nội dung ngẫu nhiên trên trang web phải làm sao? Việc hiển thị nội dung ngẫu nhiên sẽ giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi tương tác với trang Web.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo bộ đếm sự kiện trong WordPress giúp bạn dễ dàng tạo bộ đếm sự kiện trong trang Web một cách dễ dàng đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web.

Hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web

Với Plugin Random Content cho phép bạn dễ dàng hiển thị nội dung ngẫu nhiên bất cứ nơi nào trên trang web của bạn bằng cách sử dụng một shortcode hay widget. Bạn có thể nhóm nội dung ngẫu nhiên của bạn lại với nhau, cho phép bạn để hiển thị nội dung khác nhau tại nhiều địa điểm trong trang web của bạn. Nội dung được thêm vào thông qua thể loại tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể truy cập vào các biên tập bài viết. Điều này cho phép bạn dễ dàng thêm hình ảnh, văn bản, và các liên kết đến nội dung ngẫu nhiên của bạn một cách đơn giản và dễ dàng.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Random Content với 3 Menu con.

noi-dung-ngau-nhien-bat-cu-dau-1.jpg

Sử dụng Plugin

Để sử dụng Plugin này đầu tiên bạn cần tạo các Group (nhóm tin). Bạn vào Menu Random Content > kích chọn Group, việc tạo các nhóm tin này giống như việc bạn tạo các chuyên mục cho bài viết.

hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web
Hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web

Sau khi tạo xong các nhóm tin tiếp tục bạn tạo các nội dung để hiển thị ngẫu nhiên, Vào Menu Random Content > kích chọn Add New sau đó bạn đặt tiêu đề và nội dung giống như bạn viết một bài viết vậy! Bạn có thể chèn hình ảnh, liên kết, video….

noi-dung-ngau-nhien-bat-cu-dau-3.jpg

Sau khi tạo xong bạn chọn phần Random Content lúc này bạn sẽ thấy các nội dung được tạo ra. Việc tiếp theo là bạn hiển thị các nội dung này.

noi-dung-ngau-nhien-bat-cu-dau-4.jpg

Để hiển thị các bạn sẽ có 2 cách các bạn có thể sử dụng Widget hoặc Shortcode.

Sử dụng Widget hiển thị bài viết ngẫu nhiên

Để sử dụng Widget bạn làm như sau > Vào Menu Giao diện > kích chọn Widget.

dong-ho-dem-nguoc-3.jpg

Lúc này bạn sẽ thấy một Widget có tên là Random Content, chỉ cần kéo thả vào sidebar cần hiển thị là được.

noi-dung-ngau-nhien-bat-cu-dau-5.jpg

Sau khi kéo vào sidebar bạn tiến hành các cài đặt widget. Nếu bạn để trống nó sẽ lấy tất cả các nội dung.

Phần title: Bạn đặt tên cho Widget

Group: Chọn nhóm tin

Number of Post to Show at Once: Số nội dung hiển thị

noi-dung-ngau-nhien-bat-cu-dau-6.jpg

Sau khi thực hiện bạn lưu lại và ra ngoài trang chủ xem kết quả nhé!

Sử dụng Shortcode hiển thị bài viết ngẫu nhiên

Dùng Shortcode bạn làm như sau > Vào Menu Bài viết > Bài viết mới > Sau đó bạn đặt tiêu đề bài viết và viết nội dung sau đó bạn có thể dùng Shortcode sau đây để chèn vào bài viết.

[random_content group_id = “64”]

hoặc

[random_content group_id = “13” NUM_POSTS = “3”]

Chú ý: Thay cái Group_id và Num_Posts lại cho phù hợp nhé.

noi-dung-ngau-nhien-bat-cu-dau-7.jpg

Sau khi thực hiện xong bạn ra ngoài trang chủ và kích vào nội dung bài viết lúc này bạn sẽ thấy một nội dung khác được chèn trong bài viết của bạn thật tuyệt vời phải không nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

7 thoughts on “Cách hiển thị nội dung ngẫu nhiên trên bất kỳ nơi nào của trang web”

    1. Cứ thực hiện như trên chứ Demo mình gỡ ra rồi bởi vì cài Plugin vào trang Web chính mà Demo thì cơ sở dữ liệu càng ngày càng phình to, bác muốn sử dụng có thể thực hiện như trên 😀

  1. Thuần ơi cho mình hỏi chút, cậu dùng plugin gì để hiển thị những bài có dạng: Tip (màu xanh) ở giữa các bài viết vậy? Cái đó nhìn rất thú vị nhé 😀

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top