Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google News trên WordPress

Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google News trên WordPress, một trong những nguyên nhân mà Blog của bạn không được Google News công nhận đó là định dạng RSS không đúng với yêu cầu của Google. Mặc định RSS của WordPress chưa được tối ưu theo chuẩn của Google News vì vậy nếu bạn đang gặp phải lỗi RSS khi tiến hành đăng ký RSS với Google News thì bạn có thể tham khảo bài viết này để sửa lỗi RSS cho phù hợp.

Sửa lỗi RSS khi đăng ký Google News

Việc tích hợp Google News cho trang WEB của bạn không chỉ tạo điều kiện cho trang web của bạn được mọi người tiếp cận nội dung nhiều hơn mà nó còn rất tốt cho Seo bởi lẽ khi bài viết của bạn được xuất bản trên Google News sẽ rất nhanh chóng được Google Index, tạo điều kiện cho bài viết được các công cụ tìm kiếm Index nhanh hơn.

Để sửa lỗi RSS cho Website WordPress bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt một Plugin là vấn đề của bạn được giải quyết 1 cách nhanh chóng.

Cài đặt Plugin GN Publisher

Đầu tiên bạn hãy cài đặt Plugin có tên là GN Publisher bằng cách cài đặt trực tiếp trong WordPress hoặc bạn có thể tải Plugin tại đây.

Sau khi cài đặt xong Plugin bạn hãy kích hoạt nó, sau đó truy cập Settings > GN Publisher. Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp link RSS Feed đã được sửa lỗi và tối ưu định dạng để tương thích với Google News.

Các RSS của Plugin tạo ra có thêm chữ gn ở cuối khi so sánh với link RSS Feed mặc định của WordPress.

sua loi rss khi dang ky google news

Vậy là bạn là có liên kết RSS chuẩn với Google News rồi đấy.

HOSTING CHẤT LƯỢNG NÊN MUA
Đây là các nhà cung cấp Hosting, VPS… cực kỳ uy tín tại Việt Nam, các gói Hosting đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua Hosting, Vps… cho mình.

Có thể bạn đang cần?

Xóa trường Website khỏi Form bình luận WordPress
Sửa lỗi 503 service unavailable trên WordPress
Sửa lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress

Thêm RSS vào Google News

Việc thêm Rss vào Google News khá đơn giản chỉ cần bạn sao chép liên kết RSS được cung cấp bên trên.

Truy cập trang quản trị của Google News và paste vào mục URL nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Atom tương ứng.

sua loi rss wordpress google news 1

Sau đó kích chọn nút Áp dụng để lưu lại.

Tiếp tục bạn hãy kích vào nút Làm mới để Google News cập nhật các nội dụng mới.

sua loi rss wordpress google news 2

Chuyển qua tab Xem lại và xuất bản, kiểm tra trong khung Bản xem trước xem bài viết đã hiển thị bình thường hay chưa. Nếu bạn thấy bài viết hiển thị với đầy đủ hình ảnh, tiêu đề, tthời gian đăng tải… thì có nghĩa là bạn đã khắc phục lỗi định dạng RSS thành công.

sua loi rss wordpress google news 3

Cuối cùng ngồi mà chờ Google phê duyệt mà thôi.

Lưu ý:

Trong quá trình sử dụng Plugin tạo RSS bạn cần chú ý nếu bạn sử dụng tính năng loại bỏ category trong URL của danh mục sẽ dẫn đến bị lỗi không tìm thấy liên kết RSS.

Lúc này bạn cần thay đổi lại định dạng như sau: example.com/?category_name=news&feed=gn thay category_name thành Category mà bạn muốn.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi RSS trên Google News rồi đấy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có được RSS Blog chuẩn Google News. Nếu bạn có mẹo nào khác để thêm RSS cho Google News nhanh hơn thì có thể để lại ý kiến bằng cách bình luận bên dưới nhé, chúc các bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top