Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay

[Thủ thuật hosting] Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay – Nếu bạn đang sử dụng hosting dùng Cpanel thì khi bạn đăng nhập trực tiếp bằng cách không sử dụng phần mềm FTP và khi bạn vào thư mục chứa mã nguồn thì có một số file bạn không nhìn thấy được điển hình đó là file htaccess. Bạn không hiểu vì sao lại thế khi up lên thì có file htaccess nhưng khi vào thư mục trên chứa website trên Cpanel lại không có và bạn cũng đã thử tạo lại bằng tay nhưng cũng không thấy vì sao vậy? Bạn muốn sửa nội dung của file htaccess nhưng ngặc nổi khi đăng nhập vào thư mục website trên cPanel nhưng lại không thấy file này?

Thông thường theo cấu hình mặc định của cPanel thì tất cả các file hệ thống cũng như file htaccess bị ẩn giúp người dùng không xóa nhầm các file hệ thống quan trọng làm cho hệ thống không hoạt động ổn định, vì thế việc ẩn các tập tin này là điều rất cần thiết. Nếu bạn muốn hiện các tập tin này thì có thể hiển thị chúng một cách dễ dàng.

Cách hiển thị file htaccess trong cpanel

Trong bài viết trước đây về thủ thuật website mình có hướng dẫn các bạn cách cài mã nguồn WordPress lên hosting bằng thủ công giúp bạn có thể tạo trang Web một cách đơn giản, dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay.

Thật ra bạn đừng có quá ngạc nhiên vì file này nó đã được ẩn đi rồi bạn sẽ không nhìn thấy đâu (cái này nó giống như ẩn các file hệ thống trong Windows vậy đấy) tương tự bạn cũng có thể hiện nó lên bằng các cách sau.

#1 Sử dụng phần mềm FTP

Bạn có thể sử dụng các phần mềm FTP như: Cute FTP hay FileZilla …Lúc này bạn sẽ thấy được file htaccess trong thư mục website của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản FTP và mật khẩu lúc này bạn sẽ thấy file htaccess.

Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay 5

Quá đơn giản phải không nào, Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm thì bạn có thể đọc cách dưới đây.

#2 Xem từ cPanel

Bạn hãy đăng nhập trực tiếp vào cPanel và tiến hành cài đặt như sau > Khi đăng nhập vào cPanel xong bạn chọn File Manager.

Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay 6

Một cửa sổ xuất hiện, ở cửa sổ này bạn chọn Settings.

Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay 7

Sau đó cần click chọn Show Hidden Files (dotfiles) (Hiển thị các file bị ẩn) > Nhấn Save.

Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay 8

Lúc này bạn sẽ thấy file htaccess xuất hiện ở trong thu mục website của bạn. Quá đơn giản phải không các bạn. Hy vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
9 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
soi cau xsmb

cảm ơn admin

soi cau xsmb

cảm ơn admin bài viết hay rất hữu ích

Minh Khanh

Nhớ hồi đầu mới sang wp, mất nguyên ngày để tìm cái file này

Tùng

giờ em cũng mới biết file này

chohot

thank you

9
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x