Bật trình chỉnh sửa Gutenberg cho WooCommerce đơn giản

Cách kích hoạt trình chỉnh sửa Gutenberg cho WooCommerce đơn giản, theo mặc định khi bạn cài WooCommerce thì khung soạn thảo bài viết giới thiệu sản phẩm sẽ ở chế độ mặc định, không phải là trình chỉnh sửa Gutenberg đã được thay thế trên WordPress, đá số nhiều người yêu thích khung soạn thảo mặc định, tuy nhiên với trình soạn thảo Gutenberg bạn có thể dễ dàng tùy biến bài viết ở dạng cao cấp hơn nên bạn muốn chuyển sang trình soạn thảo Gutenberg trên WooCommerce?

Bật trình chỉnh sửa Gutenberg cho WooCommerce

Hiện tại chưa có Plugin hổ trợ bật trình chỉnh sửa Gutenberg cho WooCommerce tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì chỉ cần một đoạn mã lệnh là bạn có thể dễ dàng tích hợp trình chỉnh sửa Gutenberg cho WooCommerce rồi đấy.

Để bật trình chỉnh sửa Gutenberg cho WooCommerce bạn có thể thực hiện như sau.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang quản lý WordPress, sau đó bạn vào phần Giao diện > chọn Theme File Editor để tiến hành chỉnh sửa giao diện WordPress.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện chỉnh sửa trên giao diện con (Child Theme1Child Theme là một theme con được tạo ra và được kế thừa toàn bộ các đặc điểm, chức năng của theme cha), tránh trường hợp khi theme có bản cập nhật mới nó sẽ xóa các cài đặt, bạn có thể tham khảo cách tạo giao diện child theme đơn giản nhất.

Cuối cùng, bạn chỉ cần sao chép đoạn mã dưới đây và dán vào dưới cùng trong File Function.php là được.

trinh chinh sua Gutenberg cho WooCommerce

Sau đó bạn lưu lại, xóa Cache và tận hưởng trình soạn thảo Gutenberg cho WooCommerce.

Gutenberg là gì?

– Gutenberg là trình soạn thảo văn bản mới ở dạng khối của WordPress và trở thành Editor mặc định từ phiên bản WordPress 5.0.
– Nguồn gốc tên của Editor WordPress – Gutenberg là gì? Tên Gutenberh được bắt nguồn bởi Johannes Gutenberg, “cha đẻ” của máy in di động hơn 500 năm trước.
– Tiến bộ hơn trình soạn thảo TinyMCE được sử dụng trước đó, Gutenberg cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và phong phú hơn khi soạn thảo văn bản.
– Nó không tạo ra các shortcodes và HTML mà tất cả được đơn giản hóa thành sử dụng một số công cụ có sẵn, rất phù hợp cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress.
– Ngoài ra, Gutenberg không chỉ là một giao diện được cập nhập mới mà nó còn nâng cấp trình xây dựng nội dung văn bản bằng cách tiếp cận dựa trên mô hình khối (block).

Ưu điểm của Gutenberg là gì?

Gutenberg là công cụ hữu ích cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu cho đến các lập trình viên chuyên nghiệp. Chúng bao gồm nhiều tính năng ưu việt, dễ dàng thao tác để có được hàng loạt văn bản bố cục đẹp mắt, có sức thu hút mạnh mẽ với người truy cập. Những tính năng này bao gồm:
– Gutenberg sở hữu khả năng tùy biến bố cục phong phú cho phép người dùng linh hoạt sáng tạo văn bản với nhiều bố cục khác nhau.
– Tuy là trình soạn thảo văn bản cách tân nhưng Gutenberg vẫn giữ lại nhiều tính năng cơ bản tương tự như blog Medium.com.
– Gutenberg làm việc qua các blocks với nhiều công cụ tùy chọn căn chỉnh: tương thích với đa dạng các loại màn hình với kích thước lớn nhỏ khác nhau.
– Trình soạn thảo văn bản này có thể hoạt động tốt trên mobile.
– Khả năng mở rộng các blocks mới thông qua các chủ đề và plugin hiệu quả, do đó, Gutenberg rất phù hợp cho các lập trình viên.
– Các tính năng của Gutenberg được đơn giản hóa bằng cách thao tác với thanh công cụ.

Nhược điểm của Gutenberg là gì?

Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng vượt trội, người dùng vẫn còn bối rối trước một vài khuyết điểm khiến họ gặp khó khăn khi sử dụng Gutenberg như:
– Gutenberg chưa được hỗ trợ Markdown.
– Tuy Gutenberg khá phong phú về các dạng blocks nhưng dường như một phần trong số chúng vẫn chưa thực sự dễ dàng để sử dụng.
– Các nhà phát triển vẫn còn lo ngại về việc hỗ trợ meta boxes của Gutenberg.
– Không hỗ trợ bố cục cột responsive, tuy nhiên tính năng này đang beta để sẵn sàng.
– Chưa tích hợp với các plugin và giao diện cũ nên người dùng tạm sử dụng trình soạn thảo cũ.
– Việc hỗ trợ tiếp cận cho những người khuyết tật chưa được tốt.

Kết luận

Với những tiện ích mà trình soạn thảo Gutenberg mang lại sẽ giúp bạn có thể tùy biến bài viết cho sản phẩm dễ dàng và chất lượng hơn, với trình soạn thảo Gutenberg bạn có thể dễ dàng thiết kế các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm trên WooCommerce hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top