Cách tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài home page wordpress

[Thủ thuật WordPress] Tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài home page wordpress – Bạn có để ý rằng trên wordpress ngoài phần Home page khi bạn kích chọn vào một bài viết để đọc nội dung thì thường bạn chỉ thấy nút sửa bài viết trên một số theme tuy nhiên chắc chắn một điều là bạn sẽ không bao giờ thấy nút xóa bài viết? Vậy việc tích hợp nút xóa bài viết ở phần Home Page có được không? Việc tích hợp có đơn giản hay không? Để tích hợp được nút xóa bài viết ra ngoài Home Page cần những gì?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả giúp bạn có thể tích hợp mã Captcha vào trong trang Web giúp bảo mật tốt hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài home page wordpress đơn giản nhất.

Tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài home page wordpress

Với một số blog có nhiều thành viên đăng bài viết thì việc tích hợp một nút xóa ngoài trang nội dung Home Page là rất tiện dụng, khi bạn đọc một bài viết nào đấy bạn cảm thấy nó không có nội dung chỉ mang tính chất Spam thì nút xóa bài này khá thuận tiện khỏi mất công bạn phải vào trang quản lý website (lưu ý chỉ có những người được phân quyền thì mới sử dụng được nút xóa này). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài home page wordpress.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng bằng cách sử dụng phần mềm FTP, tuy nhiên để đơn giản cho việc chỉnh sửa tập tin Functions.php bạn có thể vào trang quản trị Admin wordpress sau đó kích chọn giao diện > sửa (bạn có thể tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP để biết được cách truy cập vào các tập tin php của giao diện đang sử dụng). Sau khi bạn xác định được tập tin Functions.php hãy sao chép đoạn mã sau đây và dán vào phần cuối của file Functions.php bạn chú ý dán trước dấu ?> là được.

function wp_delete_post_link($link = 'Delete', $before = '', $after = '')
{
global $post;
if ( $post->post_type == 'page' ) {
if ( !current_user_can( 'edit_page', $post->ID ) )
return;
} else {
if ( !current_user_can( 'edit_post', $post->ID ) )
return;
}
$link = "<a href='" . wp_nonce_url( get_bloginfo('url') . "/wp-admin/post.php?action=delete&amp;post=" . $post->ID, 'delete-post_' . $post->ID) . "'>".$link."</a>";
echo $before . $link . $after;
}

xoa bai 1

Sau đó bạn copy đoạn code sau đây dán vào chỗ nào bạn muốn hiển thị nút xóa bài viết (ví dụ như file Single.php chẳng hạn)

<?php wp_delete_post_link('Xóa bài'); ?>

Sau khi thực hiện xong bạn lưu lại tất cả cài đặt, cuối cùng ra ngoài trang chủ kích chọn vào một bài viết nào đó và xem kết quả thực hiện.

xoa bai 2

Quá đơn giản để bạn có thể tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài trang chủ phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách tích hợp nút xóa bài viết ra ngoài home page wordpress”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top