Cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin – Có thể nói công cụ Disqus comment WP hiện nay không còn xa lạ đối với những ai yêu thích WordPress. Nó là một công cụ bình luận giúp blog của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với ưu điểm là các bình luận này không lưu trữ trên hosting nên giảm đáng kể dung lượng hosting cho bạn quả là tuyệt đúng không nào?

Lúc trước mình cũng sử dụng công cụ này nhưng bằng Plugin qua sự hướng dẫn ở blog thạch phạm nhưng khi áp dụng thì các comment của mình nó không hiện lên trang web và các comment này nhảy loạn xạ và mình đã đọc và thử nhiều cách để khắc phục nhưng vẫn không được? Bực mình quá không thể thua được mình chuyển sang cách dùng code thế là mình bỏ ra một buổi và đã tích hợp thành công và bây giờ mình xin chia sẻ với các bạn.

Cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn giúp bạn có thể dễ dàng quản lý hơn các tập tin đa phương tiện trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin.

Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang quản trị wordpress sau đó chọn Giao diện > sửa (Editor). Xác định các file liên quan trong giao diện gồm:

Liên quan đến bài viết tất nhiên bạn phải chú ý đến file: single.php

Liên quan đến các code ban đầu: Header.php

Tích hợp Code Disqus

Thường thì các comment này xuất hiện sau mỗi cuối bài viết thì việc đầu tiên là bạn chọn file Single.php để chỉnh sửa. Bạn phải xác định được code comment trong file Single.php (tôi giả sử file Single.php của tôi để có được bình luận thì tôi phải có đoạn code sau trong file Single.php).

<?php comments_template( '', true ); ?>

Và theo tôi biết hầu như các theme đều sử dụng câu lệnh này vì vậy bạn hãy tìm câu lệnh <?php comments_template( ”, true ); ?> sau đó thay toàn bộ bằng code sau.

<!-- Disqus -->
<div id="disqus_thread"></div>
<script type="text/javascript">
  var disqus_shortname = 'it60s';
  (function() {
    var dsq = document.createElement('script'); dsq.type = 'text/javascript'; dsq.async = true;
    dsq.src = '//' + disqus_shortname + '.disqus.com/embed.js';
    (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(dsq);
  })();
</script>
<noscript>Please enable JavaScript to view the <a href="http://disqus.com/?ref_noscript">comments powered by Disqus.</a></noscript>
<a href="http://disqus.com" class="dsq-brlink">blog comments powered by <span class="logo-disqus">Disqus</span></a>
<!-- End Disqus -->

Các bạn chú ý: Hãy thay câu lệnh var disqus_shortname=’it60s’; thay cái it60s bằng shortname của Disqus của bạn (bạn có thể truy cập vào đây để lấy Shortname). Và sau khi mình thay đổi xong sau đó bạn lưu lại, và đây là kết quả khi mình thêm code vào.

Cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin
Cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin

Đếm số lượng Comment

Vậy là bước chèn code hiển thị comment đã xong, việc còn lại là code đếm số lượng comment hãy dán đoạn code sau vào sau thẻ <body> trong file Header.php là được.

<!-- code dem Disqus -->
<script type="text/javascript">
var disqus_shortname = 'it60s'; 
(function () {
var s = document.createElement('script'); s.async = true;
s.type = 'text/javascript';
s.src = '//' + disqus_shortname + '.disqus.com/count.js';
(document.getElementsByTagName('HEAD')[0] || document.getElementsByTagName('BODY')[0]).appendChild(s);
}());
</script>
<!-- End dem disqus -->

Sau đó tiếp tục tìm đoạn code <?php comments_link(); ?> trong các file Single.php, page.php…  Sau đó bạn thay toàn bộ thẻ <a  /> bằng code sau để hiển thị số lượng comment bằng comment disqus là được.

<a href="<?php echo get_permalink(); ?>#disqus_thread"><span class="disqus-comment-count" data-disqus-url="<?php comments_link(); ?>">First article</a></span>

Bạn nhớ lưu lại các file trước khi thực hiện nhé nếu xảy ra lỗi còn có thể khôi phục lại được, quá đơn giản để bạn có thể tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không Plugin”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top