Làm thế nào để tạo một bài viết trong wordpress

[Thủ thuật WordPress] Làm thế nào để tạo một bài viết trong wordpress – Việc tạo một bài viết trong một mã nguồn nào đó khá đơn giản và mã nguồn wordpress cũng không ngoại lệ tuy nhiên nếu bạn là một người mới tập tành tìm hiểu mã nguồn WordPress thì đây là bài viết dành cho bạn, trong bài viết này mình chia sẻ lại những thao tác cơ bản nhất để bạn có thể nắm bắt một cách nhanh nhất thao tác tạo một bài viết mới trên mã nguồn WordPress.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Plugin trong mã nguồn WordPress giúp bạn có thể nắm bắt được các phương pháp cài đặt Plugin và cách để kích hoạt sử dụng các Plugin trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một bài viết mới trong wordpress.

Cách tạo một bài viết mới trong wordpress

Trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho bạn những điều rất cơ bản mà bạn cần phải làm gì với WordPress để tạo một bài viết. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo một bài viết mới trong wordpress nhanh chóng, đơn giản nhất.

Để tạo bài viết mới đầu tiên hãy đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị trang web của bạn và đi đến Menu Bài viết (Post)> Viết bài mới (Add New)

Làm thế nào để tạo một bài viết trong wordpress

Giao diện viết bài mới xuất hiện. Với các thuộc tính bạn cần quan tâm sau

Tiêu đề bài viết – Bạn nhập tiêu đề của bài viết mà bạn muốn tạo. Và nó sẽ được hiển thị trên nội dung của bạn.

Nội dung bài viết – Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo WYSIWYG WordPress để thêm các nội của bài viết. Lưu ý rằng nó có hai chế độ để bạn viết nội dung – Trực quan (sử dụng trình soạn thảo để định dạng văn bản của bạn) và Văn bản (thêm mã HTML của bạn trực tiếp).

tao-bai-viet-wordpress-1.jpg

Bạn tiến hành đặt tiêu đề bài viết và viết nội dung cho bài viết. Sau đó bạn hãy chọn chuyên mục cho bài viết nếu bạn chưa biết tạo chuyên mục bạn có thể đọc bài viết làm thế nào để tạo chuyên mục trong wordpress.

tao-bai-viet-wordpress-2.jpg

Nếu muốn thêm hình ảnh vào bài viết > Kích chọn thêm Media để tải hình từ máy tính lên bài viết. Sau khi bạn hoàn thành sau nội dung và chuyên mục cho bài viết bạn nhấn Đăng bài viết (Publish) để đăng bài viết lên website hay blog của bạn. Vậy đó bây giờ bạn ra ngoài trang chủ và đi đến các nội dung của bạn vừa đăng.

tao-bai-viet-wordpress-3.jpg

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng một bài viết lên trang web, blog bằng mã nguồn WordPress rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top