Cách thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress cập nhật 2024

Cách thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress cập nhật 2024, nếu bài viết của bạn mang tính chất nội dung được thường xuyên cập nhật mới thì việc thêm mốc thời gian vào tiêu đề bài viết là điều rất cần thiết, điều này không chỉ có lợi cho Seo mà còn làm cho người dùng có cảm giác “tin tưởng” hơn với nội dung mà bạn đang tìm kiếm, chắc chắn rằng khi tìm một nội dung nào đó nếu tiêu đề chứa mốc thời gian thì bạn sẽ chọn bài viết đó cho dù bài viết đó không đứng vị trí thứ 1 đúng không nào?

Thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress

Mẹo này khá phù hợp cho những Blog cung cấp mã giảm giá hoặc các Blog đánh giá sản phẩm, Blog công nghệ… hoặc bất cứ thể loại nào bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để làm nổi bật nội dung của bạn. Vậy để thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress thì phải làm thể nào? trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn với 3 phương pháp khá đơn giản để bạn có thể thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress.

Kích hoạt hiển thị nội dung shortcode trên tiêu đề

Đầu tiên để thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress bạn cần phải kích hoạt chế độ hiển thị nội dung shortcode trên tiêu đề bởi lẽ mặc định trên tiêu đề WordPress bạn không thể dùng shortcode.

Để kích hoạt bạn chỉ cần thêm đoạn lệnh sau đây vào File Function.php của giao diện đang sử dụng là được.

Sau khi thêm xong bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo.

Định nghĩa shortcode lấy thời gian

Sau khi bạn kích hoạt hiển thị nội dung shortcode trên tiêu đề xong tiếp theo bạn hãy định nghĩa shortcode lấy thời gian. Bạn chỉ cần sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào File Function.php của giao diện đang sử dụng là được.

Hiển thị năm tháng vào tiêu đề

Sau khi thực hiện 2 đoạn mã được cung cấp bên trên thì nagy hiện tại bạn có thể sử dụng nó để thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress được rồi đó.

Để thêm ngày tháng năm vào tiêu đề bạn hãy sử dụng định dạng như dưới.

Ví dụ: Mã giảm giá Tiki mới nhất tháng 02/2024

Lưu ý: Nếu bạn dùng phương pháp này thì trên tiêu đề trên phần trình duyệt nó sẽ hiển thị shortcode chứ không phải là định dạng ngày tháng năm như trong tiêu đề.

Để khắc phục việc này bạn có thể kết hợp với 2 công cụ Seo dưới đâu để hiển thị nội dung shortcode trong tiêu đề và mô tả để Google có thể index được nội dung shortcode.

Sử dụng Yoast SEO

Nếu bạn đang sử dụng Plugin Yoast SEO để làm công cụ Seo cho trang Web của mình thì bạn có thể thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress bằng cách thực hiện như sau.

Đầu tiên bạn hãy thêm 2 đoạn mã này vào File Function.php để kích hoạt hiển thị nội dung shortcode trong tiêu đề và mô tả của Yoast SEO để Google có thể index được nội dung shortcode.

Tiếp theo bạn chỉ cần định nghĩa shortcode trong tiêu đề bài viết theo cấu trúc này là được.

Lúc này bạn sẽ thu được kết quả hiện như như mong muốn, bạn sẽ thấy ngày tháng năm xuất hiện trên tiêu đề và trên tab trạng thái của trình duyệt.

Sử dụng Rank math

Nếu bạn đang sử dụng Plugin Rank math để làm công cụ Seo cho trang Web của mình thì bạn có thể thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress bằng cách thực hiện như sau.

Tương tự, đầu tiên bạn hãy thêm 2 đoạn mã này vào File Function.php để kích hoạt hiển thị nội dung shortcode trong tiêu đề và mô tả của Rank math để Google có thể index được nội dung shortcode.

Tiếp theo bạn chỉ cần định nghĩa shortcode trong tiêu đề bài viết theo cấu trúc này là được.

Lúc này bạn sẽ thu được kết quả hiện như như mong muốn, bạn sẽ thấy ngày tháng năm xuất hiện trên tiêu đề và trên tab trạng thái của trình duyệt.

Sử dụng shortcode như thế nào?

Trong tiêu đề bàt viết chỉ cần bạn đặt tiêu đề theo cú pháp bên trên là bạn có thể hiển thị ngày tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress.

Ví dụ: Tôi muốn thêm “năm” vào bài viết này, thì tôi sẽ đặt tên như hình bên dưới.

cach them nam thang vao tieu de bai viet wordpress

Sau khi tôi lưu bài viết ra ngoài trang chủ tôi sẽ thấy kết quả tự động hiện thị “năm” như hình dưới.

them nam thang tieu de wordpress 1

Okey! như vậy là bạn đã có thể tự động thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress rồi đấy, bạn cứ áp dụng theo cấu trúc bên dưới để có thể tự động tùy biến ngày tháng năm trong tiêu đề WordPress.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về cách thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress một cách tự động rồi đấy? bạn có cảm thấy mẹo WordPress hay không? nếu bạn có mẹo WordPress hay khác có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé, chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Cách thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress cập nhật 2024”

  1. Cái này đúng với các bài thông thường. Mình từng làm cái giống vầy nhưng nếu sử dụng cho các bài lấy title từ UX shortcode của flatsome thì nó chỉ hiện cái shortcode ra chứ không ra ngày tháng đâu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top