WordPress Plugins bạn có biết cài đặt và sử dụng?

[Thủ thuật WordPress] WordPress Plugins bạn có biết cài đặt và sử dụng? – Plugins là công cụ cung cấp các chức năng bổ sung cho trang web của bạn, nó giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp và đầy đủ nhất với các tính năng mà người dùng cần. Với sự hỗ trợ của hàng ngàn Plugin bạn dư sức tạo ra một trang web theo phong cách của riêng bạn. Tuy nhiên để sử dụng các tính năng của Plugin việc đầu tiên đó là bạn phải biết cách cài đặt, kích hoạt và sau đó là việc cấu hình Plugin để sử dụng. Nếu bạn là một người quá quen với mã nguồn WordPress thì việc cài đặt và sử dụng Plugin tương đối đơn giản phải không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thêm các định dạng tập tin cho wordpress giúp bạn có thể định nghĩa thêm một số các định dạng tập tin để có thể upload lên mã nguồn WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng WordPress Plugin cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress!

Cách cài đặt và sử dụng WordPress Plugin

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cài đặt Plugin đơn giản nhất giúp bạn có thể nhanh chóng cài đặt Plugin cho mã nguồn WordPress (bạn có thể tham khảo các phương pháp cài đặt Plugin khác tại bài viết các cách cài đặt Plugin mới nhất tại đây). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu 2 phương pháp cài đặt và sử dụng WordPress Plugin đơn giản nhất!

Phương pháp 1: Cài đặt trực tiếp

Nếu bạn biết tên của một Plugin nào đấy và nó có tên trên trang wordpress.org thì bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm từ trang quản trị của mình để tiến hành cài đặt một cách đơn giản nhất. Ví dụ tôi muốn cài  Plugin WP Super Cache thì tôi sẽ làm như sau > Tôi đăng nhập vào trang quản trị wordpress sau đó tôi chọn Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới

WordPress Plugins bạn có biết cài đặt và sử dụng?

Giao diện cài đặt Plugin xuất hiện, ở giao diện này xuất hiện danh sách các plugin nổi bật bạn có thể cài đặt tuy nhiên nếu bạn muốn cài đặt Plugin mà nó không hiển thị tên trong danh sách này bằng cách bạn gõ tên Plugin vô ô tìm kiếm và Enter là được (Ví dụ tôi sẽ gõ từ khóa WP Super Cache vào ô tìm kiếm)

cai-dat-plugin-1.jpg

Và tôi Enter sẽ ra kết quả như bên dưới

cai-dat-plugin-2.jpg

Nhấn vào nút Cài đặt để tiến hành Cài đặt Plugin tự động > Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin lên là thành công.

cai-dat-plugin-3.jpg

Tuy nhiên nếu bạn không kích hoạt plugin thì bạn cũng có thể ra ngoài trang quản lý Plugin để kích hoạt nó lên bằng cách. Chọn Menu Gói mở rộng > Các gói mở rộng đã cài đặt

cai-dat-plugin-4.jpg

Danh sách các plugin đã cài đặt hiện ra, tại đây bạn có thể kích hoạt plugin, ngừng kích hoạt Plugin hoặc bạn có thể xóa …

cai-dat-plugin-5.jpg

Vậy là bước việc cài đặt Plugin có sẵn trên WordPress.org đã thành công.

Phương pháp 2: Cài đặt Plugin từ máy tính

Nếu bạn có một Plugin được tải về đâu đó hoặc những Plugin không có trên WordPress.org bạn có thể cài đặt Plugin như sau. Trước tiên bạn cũng cần đăng nhập vào trang quản trị WordPress sau đó bạn cũng vào Menu Gói mở rộng > Cài đặt Plugin mới

cai-dat-plugin

Giao diện xuất hiện tại đây bạn chọn Tải plugin lên

cai-dat-plugin-6.jpg

Giao diện tải Plugin xuất hiện > Bạn tiếp tục Kích Chọn tệp > Bạn tìm đến thư mục mà bạn đang lưu Plugin trong ổ đĩa.

cai-dat-plugin-7.jpg

Sau khi chọn xong bạn nhấn Cài đặt

cai-dat-plugin-8.jpg

Cài đặt xong bạn kích hoạt Plugin lên là xong

cai-dat-plugin-3.jpg

Vậy là xong. Bây giờ bạn có thể cấu hình Plugin và sử dụng nó được rồi đấy. Tuy nhiên khi bạn muốn cài một Plugin mới các bạn hãy đọc kỹ phiên bản WordPress mà nó hỗ trợ để đảm bảo sự hoạt động tương thích giữa Plugin và mã nguồn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top