Làm thế nào để sử dụng chuyên mục WordPress (Categories)

[Thủ thuật WordPress] Làm thế nào để sử dụng chuyên mục WordPress – Chuyên mục WordPress là một cách rất thuận tiện để tổ chức các bài viết của bạn. Bạn có thể phân cấp các chuyên mục sắp xếp theo thứ bậc của bài viết của bạn. Bên cạnh đó, một trong những bài viết sẽ có thể có nhiều hơn một chuyên mục. Điều này mang lại cho bạn rất nhiều tính linh hoạt để hiển thị chính xác các bài viết mà bạn muốn, hiển thị chính xác trong các widget, menu hoặc trực tiếp trong theme WordPress của bạn.

Như vậy nếu bạn là một người quá quen thuộc với WordPress thì chức năng này tương đối đơn giản tuy nhiên nếu bạn là người mới tiếp cận thì đây có thể là một bài viết giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo một chuyên mục và cách quản lý các chuyên mục đó như thế nào!

Làm thế nào để sử dụng chuyên mục WordPress (Categories)

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh nút đăng bài viết trượt theo màn hình WordPress giúp bạn có thể dễ dàng đăng bài viết khi bài viết quá dài tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chuyên mục WordPress.  Đầu tiên để tạo chuyên mục cho bài viết bạn hãy đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress sau đó vào Menu Bài viết (Post) > Chuyên mục (Categories).

Làm thế nào để sử dụng chuyên mục WordPress
Làm thế nào để sử dụng chuyên mục WordPress

Giao diện mới xuất hiện, ở giao diện bên trái cho phép các bạn tạo chuyên mục. Bạn tiến hành điền Tên (Name) cho Chuyên mục và sau đó bạn điền tên cho chuỗi đường dẫn tĩnh (Slug) (Chú ý phần này không có dấu và khoảng trắng nhé và một số kí tự đặc biệt …). Ở ví dụ bên dưới tôi đặt tên Chuyên mục là Thủ thuật và chuỗi đường dẫn tĩnh sẽ là thu-thuat.

tao-chuyen-muc-1.jpg

Sau khi đặt xong bạn nhấn Thêm chuyên mục (Add New Category). Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện chuyên mục bên màn hình bên phải.

tao-chuyen-muc-2.jpg

Tiếp tục nếu bạn muốn tạo chuyên mục con (ví dụ tôi muốn tạo thêm một chuyên mục Thủ thuật wordpress là chuyên mục con của Thủ thuật tôi sẽ làm như sau).

tao-chuyen-muc-3.jpg

Tiếp tục bạn cũng vào giao diện thêm Chuyên mục sau đó bạn cũng đặt tên và chuỗi đường dẫn tĩnh và trong mục Parent bạn nhớ chọn chuyên mục Mẹ. Như hình trên, sau khi bạn chọn xong nhấn Thêm chuyên mục (Add New Category). Và đây là kết quả mà mình đã thêm một chuyên mục con.

tao-chuyen-muc-4.jpg

Cho bài viết vào trong chuyên mục

Bạn vào Menu Bài viết (Post) > Viết bài viết mới (Add New), khung soạn thảo bài viết xuất hiện và bạn tiến hành viết bài sau đó chọn Chuyên mục tương ứng là được.

tao-chuyen-muc-5.jpg

Ngoài ra nếu bạn muốn thêm chuyên mục vào hàng loạt bài viết bạn có thể làm như sau. Đầu tiên bạn cần chọn các bài viết muốn sửa chữa sau đó trong phần tác vụ bạn chọn chức năng là Chỉnh sửa sau đó nhấn Áp dụng.

tao-chuyen-muc-6.jpg

Một giao diện mới xuất hiện, bạn tiến hành chọn Chuyên mục tương ứng rồi sau đó nhấn Cập nhật (Update) là được.

tao-chuyen-muc-7.jpg

Bây giờ, các bài viết mà bạn đã đánh dấu trước đó thuộc về các chuyên mục mà bạn đã chọn.

tao-chuyen-muc-8.jpg

Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn tạo Chuyên mục và quản lý Chuyên mục một cách chi tiết rồi nhé.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top