Top những khu vực kỳ bí và nguy hiểm nhất trên thế giới

[Nhất thế giới] Top những khu vực kỳ bí nhất trên thế giới – Cuộc sống xung quanh ta có rất nhiều điều kỳ thú và lạ kỳ, một trong những điều thú vị mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn về thế giới kỳ thú. Một trong những khu vực bí ẩn chưa có lời giải đáp nó sẽ khơi gợi cho bạn sự tò mò với sự sắp đặt của tự nhiên hay đó đơn giản là sự tạo hóa của con người hay các loài sinh vật khác. Cuộc sống trên trái đất của chúng ta thật sự có những điều rất kỳ lạ và giới khoa học không thể nào giải thích được các hiện tượng cũng như sự xuất hiện của các hiện tượng đó.

Một bãi đá lớn, một thành phố cổ, một bờ biển đầy chết chóc, những kiến trúc xây dựng độc đáo, đồ sộ, những hòn đảo với các bức tượng khổng lồ, những hình vẽ bí ẩn trên những tảng đá… nó thật sự là không có lời giải đáp chính xác cho sự xuất hiện của các khu vực này và nó cũng chưa từng hề được giải thích trong những cuốn sách kỳ bí trên thế giới!

Những khu vực kỳ bí nhất trên thế giới

Thế giới tự nhiên và bao la đã tạo nên muôn ngàn hình thái tự nhiên khác nhau, có những điều huyền bí ẩn chứa đằng sau những sự vật ấy mà con người không thể giải thích được phải chăng mẹ tự nhiên là điều bí hiểm và thiêng liêng.

#1 Tam giác quỷ Bermuda

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe về cái tên đáng sợ này phải không? đã có hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của các tàu thủy và máy bay trong hoạt động trong khu vực và đã có hàng loạt giả thuyết đã được đặt ra về sự biến mất kỳ quái của tàu thuyền và máy bay qua lại trong khu vực nhưng vẫn chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hàng loạt sự việc trên. Chính vì lẽ đó, Tam giác quỷ Bermuda ngày càng trở nên nổi tiếng và trở thành chủ đề khai thác bất tận của báo chí, điện ảnh và văn học.

Khu vực kỳ bí Tam giác quỷ Bermuda
Khu vực kỳ bí Tam giác quỷ Bermuda

Vào năm 1974, Charles Berlitz xuất bản cuốn sách “Tam giác quỷ Bermuda”, Berlitz cho rằng thủ phạm gây nên những vụ tai nạn tàu bè, máy bay ở Bermuda chính là thành phố cổ Atlantis đã bị chìm sâu dưới đáy biển, Berlitz tin rằng thành phố cổ Atlantis sử dụng một nguồn năng lượng đặc biệt là năng lượng tinh thể để tồn tại. Chính nguồn năng lượng tinh thể phát ra từ những tàn tích của Atlantis đã gây nhiễu loạn các thiết bị điện tử trên tàu bè và máy bay khiến các phương tiện này mất kiểm soát và gặp tai nạn.

Tuy nhiên một phóng viên tên là Larry Kusche đã bỏ nhiều thời gian tìm tòi nghiên cứu các giả thuyết về tam giác quỷ Bermuda, và ông đã đưa ra một kết luận gây sốc: Những vụ mất tích trên vùng biển Bermuda không có gì là bí ẩn, và cái gọi là “Tam giác quỷ Bermuda” chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người.

#2 Đảo phục sinh

Đảo Phục sinh (hay còn gọi là đảo Rapa Nui) là hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Chile vào khoảng 3.700 km. Đây là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới với sự xuất hiện của các tượng đá gọi là Moai. Đảo được nhà thám hiểm người Hà Lan, đô đốc hải quân Jacob Roggeveen phát hiện vào năm 1772 đúng ngày lễ Phục sinh. Những tượng đá trên đảo từng được cho là biểu trưng cho một nền văn minh đã bị lãng quên trong quá khứ. Các bức tượng, được người bản xứ gọi là “moai”, đã được tạc từ đá núi lửa vào khoảng năm 1100 đến 1500 theo người Polynesia cổ đại. Chúng được xếp theo kích thước, với bức tượng cao nhất phải đến 10m.

Khu vực kỳ bí đảo phục sinh
Khu vực kỳ bí đảo phục sinh

Song sự tồn tại của chúng vẫn còn là một bí ẩn, các “moai” được cho là đại diện của tổ tiên thổ dân bản xứ. Người xưa có thể đã tạc tượng mới mỗi lần một thủ lĩnh của bộ lạc qua đời, theo suy đoán của chuyên gia Van Tilburg. Dự án mới được thực hiện với mục tiêu ghi lại những hình khắc trên thân tượng, đồng thời cho phép giới chuyên gia tìm cách bảo quản những khối đá khổng lồ này.

#3 Kim tự tháp Ai cập

Không có thông tin cho biết ai là người đã xây dựng chúng, thậm chí giả thuyết về sự giúp đỡ của nền văn minh ngoài Trái Đất cũng được đưa ra khi mà với trình độ khoa học kỹ thuật thời đó mà có thể làm được điều mà chúng ta ngày nay cũng khó thực hiện hoàn hảo như vậy. Nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng chúng ta vẫn không thể biết chính xác cách mà người Ai Cập cổ đại vận chuyển những tảng đá mà mỗi tảng nặng từ 2 tới 50 tấn như thế nào. Nhất là khi mà nền văn minh của họ lúc đó mới chỉ ở dạng sơ khai.

Khu vực kỳ bí kim tự tháp ai cập
Khu vực kỳ bí kim tự tháp ai cập

Không máy móc hay phương tiện, những tảng đá này đã bằng cách nào đó được vận chuyển và đặt một cách vô cùng chính xác, thậm chí đưa lên những độ cao ở đỉnh tháp để tạo nên một công trình đầy ấn tượng và hoàn hảo. Tuy nhiên, chiều cao chưa phải là điểm nhấn đặc sắc nhất của các kim tự tháp Ai Cập. Việc xây dựng những đường hầm ngoằn nghèo bên trong các kim tự tháp, được sử dụng để làm nơi chôn cất cho các vị hoàng đế cũng là kỳ quan của công nghệ xây dựng cổ đại.

#4 Vòng tròn đá Stonehenge

Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho tới nay vẫn chưa có thể nói được ai đã tạo ra những tảng đá lớn đó, và để làm gì? Ban đầu công trình là một vòng gồm 30 khối đá đứng thẳng (mỗi khối nặng 25 tấn), nối với nhau bằng những thanh ngang, bên trong vòng tròn còn có 5 cặp khối đá có thanh ngang ở trên.

Khu vực kỳ bí vòng tròn đá Stonehenge
Khu vực kỳ bí vòng tròn đá Stonehenge

Dù tốn khá nhiều thời gian nghiên cứu về công trình bí ẩn này nhưng cách thức người Anh cổ đại sử dụng để di chuyển những khối đá khổng lồ tới khu cánh đồng bằng phẳng để xây dựng Stonehenge vẫn chưa được tìm ra. Khả năng sử dụng đường thủy để vận chuyển các tảng đá lớn được tính đến nhưng không có bất kể bằng chứng nào chứng minh được giả thuyết đó.

#5 Những hình bí ẩn ở Peru

Các hình vẽ được tạo ra bằng cách đào bỏ lớp đá cuội ôxít sắt phủ trên bề mặt sa mạc Nazca. Khi đá sỏi bị đào đi, đất có sáng màu dưới những đường rãnh đó tương phản với vùng bên cạnh. Có hàng trăm đường vẽ đơn giản và các mô hình hình học, hơn bảy mươi đường cong, hình động vật, côn trùng và khuôn mặt người trên cao nguyên Nazca. Vùng chứa các hình vẽ rộng gần 200 dặm vuông, và hình vẽ lớn nhất dài 900 feet.

Khu vực kỳ bí hình bí ẩn ở Peru
Khu vực kỳ bí hình bí ẩn ở Peru

Được ra đời khoảng 500 năm trước Công nguyên nhưng không ai biết tại sao nền văn hóa Nazca thời tiền sử lại tạo ra những hình kỳ dị này. Tuy có thể nhận ra hình dạng của chúng khi đứng dưới mặt đất nhưng vẻ kỳ bí của Nazca chỉ được cảm nhận hoàn hảo nhất khi nhìn từ trên cao. Rất có thể, những hình này được tạo ra để phục vụ nghi lễ tế trời nào đó của người Nazca.

#6 Hòn đảo chết người North Sentinel

Hòn đảo này vô cùng xinh đẹp khi nhìn từ trên cao xuống. Diện tích của nơi này khoảng 72 ki-lô-mét vuông. Nó có những bãi biển xanh ngắt, cát trắng phau và rừng già rậm rạp. Đúng là một bức tranh tươi đẹp và thanh bình. Ở nơi này có một bộ lạc thổ dân trên đảo đã sống ở đây 60 nghìn năm. Họ có nước da sạm đen, thân hình thấp bé, là bộ tộc cuối cùng trên thế giới sống cách biệt với thế giới bên ngoài. Họ bảo vệ cuộc sống biệt lập của họ một cách cảnh giác, bất cứ người ngoài nào bước chân lên đảo đều phải chịu hàng vạn mũi tên từ các thổ dân.

Khu vực kỳ bí hòn đảo chết người North Sentinel
Khu vực kỳ bí hòn đảo chết người North Sentinel

Sự nguy hiểm của bộ tộc này đã được miêu tả trong cuốn du ký của nhà lữ hành nổi tiếng thế kỷ 13 Marco Polo: “Họ là một thế hệ bạo tàn và dữ tợn nhất tôi từng biết, có vẻ như họ sẽ ăn thịt bất kỳ ai mà họ bắt được”.

#7 Khu rừng ma ám Hoia Baciu

Khu rừng Hoia Baciu ở Romania được người dân bản địa đánh giá là khu vực đáng sợ, thường xảy ra những điều huyền bí liên quan đến người ngoài hành tinh, ma quái và các linh hồn của quỷ dữ. Nó còn có một tên gọi khác là Tam giác quỷ Bermuda trên mặt đất. Sở dĩ khu rừng này được gọi với tên như vậy bởi có không ít những câu chuyện kỳ bí liên quan đến sự mất tích bí ẩn hay cảm giác sợ hãi, bất an mỗi khi du khách bước chân vào Hoia Baciu.

Khu vực kỳ bí khu rừng ma ám Hoia Baciu
Khu vực kỳ bí khu rừng ma ám Hoia Baciu

Nhiều du khách liều lĩnh tới thăm rừng Hoia Baciu đều ra về trong sự sợ hãi và thổ lộ, họ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, cơ thể phát ban một cách bí ẩn, thậm chí còn bị trầy xước và bỏng mà không biết lý do. Người khác lại cho rằng, khi bước vào khu rừng, họ không nhớ điều gì đã xảy ra như có một thế lực siêu nhiên nào điều khiển họ.

Ngoài ra còn rất nhiều khu vực kỳ bí khác trên thế giới, nếu bạn biết hãy chia sẻ với mọi người những khu vực kỳ bí và đáng sợ này.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

18 thoughts on “Top những khu vực kỳ bí và nguy hiểm nhất trên thế giới”

  1. Bác vừa comment về BLOG ĐA CHỦ ĐỀ bên Hocban.vn thì em qua và thấy bác có thêm mảng Khoa học thường thức nữa :v

    Em đang có ý định phất con Học Bạn sang đa chủ đề đó bác, mà có lẽ là Bờ lóc sờ bót chớ xài host chịu ko nổi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn