Cách thiết lập thông báo bằng đèn Flash khi có tin nhắn, cuộc gọi đến trên Android

[Thủ thuật di động] Thiết lập thông báo bằng đèn Flash khi có tin nhắn, cuộc gọi đến trên Android – Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android? Bạn không muốn nghe những âm thanh ồn ào khi có tin nhắn, cuộc gọi đến… mà bạn muốn chiếc dế yêu của mình tự động nháy đèn Flash báo hiệu khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn đến, điều này rất hữu ích nếu bạn đang ở trong một cuộc họp quan trọng mà vẫn muốn biết người khác muốn liên hệ với mình. Vậy làm thế nào để có thể thiết lập thông báo bằng đèn Flash khi có tin nhắn, cuộc gọi đến trên Android?

Không giống như các thiết bị Iphone, với Iphone bạn chỉ cần kích hoạt tính năng báo hiệu cuộc gọi đến hoặc tin nhắn bằng đèn Flash Iphone là bạn có thể sử dụng được ngay. Nhưng đối với Android thì tính năng này chưa được tích hợp sẵn trong Android vì thế để sử dụng được tính năng này thì bạn cần phải sử dụng ứng dụng thứ 3 hỗ trợ (riêng đối với những ai dùng điện thoại thông minh của hãng Sony Xperia thì tính năng này được nhà sản xuất tích hợp sẵn).

Thiết lập thông báo bằng đèn Flash khi có tin nhắn Android

Hầu hết tính năng Flash trên các thiết bị di động giúp bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng, tuy nhiên nhiều nhà phát triển đã lợi dụng chiếc đèn này để biến chúng trở thành những chiếc đèn pin tiện lợi hoặc trở thành đèn thông báo cuộc gọi, tin nhắn rất tiện lợi.

Đầu tiên để sử dụng tính năng này cho các thiết bị Android bạn hãy tải ứng dụng Nháy đèn khi có cuộc gọi trên Google Play. Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng “Nháy Đèn Flash Khi Có Cuộc Gọi” > tại phần “Cài đặt chung”, bạn có thể thiết lập cấu hình đèn Flash với ba mức nháy khác nhau (nhìn chung cả ba chế độ không khác biệt nhiều lắm).

Cách thiết lập thông báo bằng đèn Flash khi có tin nhắn, cuộc gọi đến trên Android
Cách thiết lập thông báo bằng đèn Flash khi có tin nhắn, cuộc gọi đến trên Android

Để tùy chỉnh một số cấu hình khác như chuông, rung, im lặng, tiết kiệm pin, nháy đèn khi khóa màn hình hoặc cài đặt thời gian kích hoạt đèn flash bật và tắt … bạn nhấn vào nút “thêm (…)”. Khi tinh thiết lập xong, bạn nhấn vào “Start test Flash” để xem trước các thay đổi của ứng dụng.

#Cấu hình thêm

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy thời gian sáng, bật hoặc tắt cho cuộc gọi hoặc tin nhắn một cách riêng biệt.

den flash tren android 1

Ở chế độ nháy đèn khi có cuộc gọi, bạn có thể cài đặt các thao tác như “nhấn nút âm lượng” hoặc “lắc tay” để tắt đèn nháy Flash. Ở chế độ Tin nhắn và thông báo, bạn có thể cài đặt kiểu nháy đèn ở mục “Flash Mode”, bật các thông báo từ các dịch vụ hoặc lựa chọn ứng dụng sẽ nháy đèn flash khi có thông báo tới.

den flash tren android 2

Ngoài ra ứng dụng “Nháy Đèn Flash Khi Có Cuộc Gọi” còn có khả năng biến thiết bị của bạn thành một chiếc đèn Pin siêu sáng, rất tiện lợi khi sử dụng trong bóng tối hoặc những lúc mất điện. Rất tuyệt vời với một ứng dụng miễn phí phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn