Điểm danh một số loài động vật ăn thịt đồng loại

[Nhất thế giới] Điểm danh một số loài động vật ăn thịt đồng loại – Để tồn tại với các điều kiện tự nhiên khắc nghiệt các loại động vật đã sản sinh ra cơ chế thích nghi nhằm duy trì sự sống trong mỗi điều kiện tự nhiên, tuy nhiên có một số loại động vật cũng vì cuộc sống mà nó không hề thương tiếc các đồng loại của mình, nó sẵn sàng ăn thịt đồng loại để duy trì sự sống hay nguyên nhân đơn giản chỉ là “giết” để thỏa mãn cơn khác máu.

Hiện nay trên thế giới có không ít các loại động vật ăn thịt lẫn nhau, thống kê có khoảng 1.500 loài, những loài động vật này có mặt cả trên cạn và dưới nước, với những đặc tính khác nhau mà các động vật này có thể tấn công đồng loại và ăn thịt tập thể hay chỉ đơn giản là kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu, các loài động vật ăn thịt đồng loại có thể có kích thước nhỏ hoặc lớn kể cả nhỏ như một số loài nhện độc nhất thế giới.

Điểm danh một số loài động vật ăn thịt đồng loại
Điểm danh một số loài động vật ăn thịt đồng loại

Điểm danh một số loài động vật ăn thịt đồng loại

Hầu hết bản tính của động vật là ít khi ăn thịt đồng loại lẫn nhau tuy nhiên cũng do điều kiện cũng như đặc tính mà các loại động vật này ăn thịt lẫn nhau để đảm bảo cuộc sống cũng như thể hiện bản lĩnh, cùng điểm qua một số loài động vật ăn thịt đồng loại rợn người nhất.

Xem video một số loài động vật ăn thịt bạn tình

Bọ ngựa

Tình yêu một thứ cảm xúc bất diệt và khó tả tuy nhiên đối với bọ ngựa đực, trong thực tế, tình yêu đa số khiến chúng mất mạng. Trong khi “yêu”, bọ ngựa cái có thể ngấu nghiến bọ ngựa đực. Mặc dù vậy quá trình giao phối không vì thế mà ngưng lại. Việc bọ ngựa đực sắp chết thậm chí còn gia tăng tốc độ bơm tinh trùng sang con cái. Đối với bọ ngựa đực, cái chết vì “yêu” không hẳn là số phận bi đát, mà được coi là chiến thắng vẻ vang, khi các con giống của nó có cơ hội được thụ tinh.

Cá mập hổ cát

Những con cái trong loài cá mập hổ cát luôn giao phối với nhiều con đực vì thế số lượng phôi thai trong bụng cá mập rất nhiều. Chúng là sản phẩm của nhiều ông bố? Song số lượng phôi giảm dần theo thời gian do phôi lớn nhất nuốt chửng những phôi còn lại. Ở thời điểm cuối cùng của thai kỳ, chỉ còn hai phôi thai tồn tại trong dạ con, hai phôi đó thường có DNA giống nhau, nghĩa là chúng có nguồn gốc từ một ông bố. Nhờ thế cá mập hổ cát sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn so với những loài cá mập khác.

Cóc mía

Cóc mía được biết đến là loài cóc khổng lồ có mặt trên trái đất hiện nay. Con cái thường có kích thước và trọng lượng lớn hơn con đực. Chúng có sở thích ăn trứng đồng loại ngay khi đánh hơi thấy miếng mồi. Chất dinh dưỡng từ những quả trứng này giúp chúng phát triển và giảm bớt sự cạnh tranh trong tương lai. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm với 28 con cóc mía chưa đến tuổi trưởng thành và thấy rằng 64% trên 149 con mồi của chúng là những con cóc mía khác.

Sư tử

Chúng là những con thú săn mồi siêu hạng, nhưng không giống các loài khác chúng đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn và nguy hiểm cho những kẻ săn mồi đơn lẻ. Sư tử cái, mặc dù kích thước nhỏ hơn, nhưng chúng thực hiện phần lớn việc săn và giết mồi. Dù có kích thước lớn nhưng sư tử chạy rất nhanh, nhất là sư tử cái. Sư tử có thể đạt đến tốc độ chạy lên đến hơn 80 km/h mặc dù chúng chỉ có thể duy trì tốc độ này trong một thời gian ngắn.

Những con sư tử đực trẻ thường giao chiến với con đầu đàn để giành vị trí thống soái. Nếu thành công, chúng thường giết chết những con sư tử con, là con của sư tử đầu đàn và có thể ăn thịt chúng cũng như một cách để khẳng định vị trí và quyền lực của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều loài động vật khác cũng ăn thịt đồng loại của mình, tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ giới thiệu một số loài động vật quen thuộc với chúng ta ngày nay!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

4 thoughts on “Điểm danh một số loài động vật ăn thịt đồng loại”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top