5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới

[Nhất thế giới] Quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới – Có thể nói rượu bia là một trong những thức uống không thể thiếu trên thế giới hiện nay, nó được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực, cho dù bạn đang công tác trong lĩnh vực nào thì chắc chắn một điều rằng bạn không thể không biết đến thức uống tuyệt vời này. Nó được xem là chất xúc tác mạnh mẽ trong các mối quan hệ, công việc… cũng chính vì thế nó được xem là thức uống đặc biệt nhất trong đời sống của con người.

Nó là thức uống đã được xuất hiện trong thời cổ xưa, theo ghi chép và trên những phiến đá từ thời đế chế Babylon cổ ghi lại, cách làm rượu bia đã có cách đây gần 4000 năm, Ở Ai Cập, người ta cũng tìm thấy những dấu tích của rượu từ 5000 năm trước công nguyên. Trong những ngôi mộ cổ, người ta cũng tìm thấy các dấu tích của 6 loại rượu vang và 4 loại bia được dùng để cúng cho linh hồn người chết ở cõi vĩnh hằng. Từ cổ chí kim trong lịch sử Trung Hoa với những tiểu thuyết nổi tiếng như: “Tam Quốc chí”, “Tây Hán chí”, “Thủy Hử truyện”… đều thấy rượu là thức uống hiện hữu trong nhiều biến cố quan trọng.

Ở Việt Nam cũng vậy Sách Lĩnh Nam có viết: “Buổi mới dựng nước, đồ ăn của dân chưa đủ. Lấy vỏ cây làm áo, dệt cói làm chiếu, lấy hèm làm rượu gạo, lấy bột quang lang làm bánh, lấy thịt chim muông làm mắm, lấy gừng làm muối…”. Rượu đã trở thành nguồn cảm hứng cho các thi hào Việt Nam, nhiều nhà thơ mượn men rượu để giải sầu, để quên đời, quên những nỗi buồn man mác đang giày xéo tâm hồn…

5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới
5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới

Quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới

Như bạn thấy rượu đối với cuộc sống thật là đậm đà và tuyệt diệu phải không nào? Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu thử xem 5 quốc gia nào sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới.

Video 5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới

5. Romania (Rumani)

Nằm ở phía đông nam Châu Âu, giáp với Ukraine và Moldova về phía bắc và đông bắc, giáp với Hungary về phía tây bắc, giáp với Serbia về phía tây nam, giáp với Bulgaria về phía nam và giáp với biển Đen về phía đông, thủ đô Romania: Bucharest, dân số Romania: hơn 22 triệu người, diện tích Romania: 238.392 km2. Romania là quốc gia sử dụng bia rượu đứng thứ 5 trên thế giới – 14,4 lít/người/năm.

4. Russia (Nga)

Nga (Russian) hay còn gọi là Liên Bang Nga trước đây là Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô Viết (viết tắt là Liên Xô) là quốc gia rộng nhất thế giới với diện tích 17.075.400km2 (xấp xỉ diện tích Hoa Kỳ và Trung Quốc cộng lại) trải dài từ miền Đông Châu Âu, qua trên phía Bắc Châu Á, sang đến bờ Thái Bình Dương. Phần đất liền của Nga tiếp giáp với 16 nước, dân số hiện tại hơn 144 triệu người, với diện tích như vậy cũng dễ hiểu vì sao Russia lại là nước đứng thứ 4 trên thế giới về tiêu thụ rượu bia – 15,1 lít/người/năm. 19,1% người dân Nga thích uống rượu và 9,3% mắc bệnh nghiện rượu. Những người nghiện rượu tiêu thụ 48,3 gram rượu mỗi ngày.

3. Lithuania

Lithuania, tên chính thức là Cộng hòa Lithuania (tiếng Việt còn gọi là Cộng hòa Litva) là quốc gia thuộc khối Bắc Âu, Lithuania có diện tích khoảng 65,303 km2 với dân số vào khoảng hơn 3 triệu người đặt thủ đô tại thành phố lớn nhất là Vilnius, với diện tích và số dân nhỏ như vậy nhưng đây và quốc gia đứng thứ 3 thế giới về tiêu thụ rượu bia – 15,4 lít/người/năm. Số người “Siêng” uống rượu suốt đời tại Lithuania chiếm tới 16,8%, nhưng những người thích uống rượu lại tiêu thụ hết 51 gram/ngày. Nồng độ rượu trong máu của tài xế xe thường cao ở mức 0,04%. Đây chính là nguyên nhân gây ra gần 50% số vụ tai nạn giao thông tại Lithuania.

2. Cộng hòa Moldova

Là một quốc gia nằm kín trong lục địa ở Đông Âu, giữa Romania ở phía tây và Ukraina ở phía bắc, đông và nam, diện tích 33.843 km², dân số trên 3,5 triệu người và là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về tiêu thụ rượu bia – 16,8 lít/người/năm. Cứ trung bình trong vòng 30 ngày, gần 1/2 nam giới Moldova lại thường xuyên quá chén. 3,3% dân số Moldova nghiện rượu, nhiều người uống hết 55,1 gram rượu/ngày để sống cho qua ngày.

1. Belarus

Belarus giáp với Nga về phía đông bắc, Ukraina ở phía nam, Ba Lan về phía tây, Lithuania và Latvia về phía tây bắc. Thủ đô của Belarus là Minsk; với diện tích lãnh thổ là 207.600 km vuông, dân số hơn 9.5 triệu người đây được xem là quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới – 17,5 lít/người/năm. 7% người dân Belarus với hơn 20% là nam giới mắc bệnh nghiện rượu, và gần 50% nam giới nước này thừa nhận họ thường xuyên chè chén. Hơn 50% số vụ tai nạn giao thông tại Belarus có nguyên nhân từ rượu.

Nếu so sánh Việt nam với các quốc gia trên thì còn thua xa (trung bình Việt Nam lượng tiêu thụ bia rượu khoảng 6,6 lít/người/năm) tuy nhiên đó mới tính bình quân trên đầu người, theo thống kê của các tổ chức giới trẻ Việt Nam hiện nay đang có xu hướng sử dụng bia rượu đang tăng đột biến đứng thứ 3 thế giới về giới trẻ sử dụng bia rượu.

Đó là những thống kê thú vị nhất về 5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới! Bạn thì sao bạn có dùng bia rượu hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cảm thấy vui vẻ!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

3 thoughts on “5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới”

  1. Việt Nam mình vẫn chưa là gì à.
    Ở nước ngoài họ đi làm về rồi về nhà, họ chỉ ăn nhậu và cuối tuần, còn ở VN thì trong tuần đi làm về cũng đi nhậu dc, cuối tuần cũng nhậu. Vậy chắc là do tiểu lượng của VN thấp à kaka

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top