Những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới hiện nay

[Nhất thế giới] Những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới hiện nay – Có thể nói sách là một vật không thể thiếu đối với cuộc sống của con người từ cách đây rất lâu trong thời kỳ ai cập cổ đại nó đã được sử dụng để ghi chép, nó chứa đựng những giá trị tinh thần, văn hóa của một xã hội. Nó là minh chứng lịch sử tồn lại trong các hình thái xã hội để từ đó thể hiện được bản chất của xã hội qua từng thời kỳ. Nói đến sách có rất nhiều loại tùy theo giai đoạn mà con người sử dụng chất liệu để viết sách khác nhau như trong thời cổ đại thì người ai cập cổ dùng “giấy cói” để viết chữ, hoặc đơn giản người ta có thể dùng vật liệu như gỗ, đất sét, tre nứa….

Ở bài viết trước đây về các sự kiện nổi bật nhất thế giới mình có giới thiệu với các bạn về 5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới giúp bạn có thể biết được quốc gia nào sử dụng bia rượu nhiều nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới hy vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

Những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới hiện nay
Những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới hiện nay

Những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới

Được viết với loại ngôn ngữ không ai đọc được với những ký tự không theo nguyên tắc hay đơn giản là những cách dạy cho con người thực hiện những khả năng siêu phàm đến khó tin nó sẽ khiến bạn phải sững sờ bởi lẽ những ghi chép cách đây rất lâu lại là những sự vật, hiện tượng mà con người hiện đại đang áp dụng.

Xem video những cuốn sách cổ và bí ẩn

Cuốn sách Codex Gigas

Đây là một cuốn sách cổ lớn nhất được viết vào đầu thế kỷ 13 trong tu viện Podlazice (CH Séc), cuốn sách Codex Gigas (hay còn gọi là Kinh quỷ dữ) được sánh ngang với những kỳ quan thế giới thời trung cổ. Hiện nó đang giữ chức vô địch “Công trình viết tay vĩ đại nhất”.

Là tác phẩm của một tu sĩ Podlazice, do phạm điều cấm của tu viện mà chịu án tù chung thân giữa 4 vách tường đá. Để đổi lấy tự do, tu sĩ hứa hẹn chỉ trong một đêm sẽ viết nên tác phẩm lớn nhất thế gian. Đêm đó khi biết không thể thực hiện nổi lời hứa của mình, ông đã thỉnh cầu quỷ dữ hiện lên giúp đỡ. Lời cầu khấn được ứng nghiệm và theo truyền thuyết chính quỷ Satan đã viết lên, bởi vậy cuốn sách còn có một tên gọi khác là “Kinh thánh của Quỷ”.

Người ta ước tính phải lột da 160 con lừa mới đủ chất liệu làm nên quyển sách này. Viết bằng thứ tiếng Latin, Kinh Quỷ dữ còn mang theo vô số những công thức “thần dược” bí hiểm chữa đủ loại bệnh, chưa kể hàng trăm mánh khóe giải quyết tình huống bất thường. Theo các nhà nghiên cứu thuộc thư viện quốc gia Thụy Điển, nơi cuốn sách được trưng bày, cho biết thời gian để một người bình thường hoàn thành xong cuốn sách là 20 năm. Vì vậy việc tu sĩ này hoàn thành trong một đêm là điều thực sự khó tin.

Bản thảo Voynich

Voynich được phát hiện vào khoảng thế kỷ 15 là một văn kiện viết tay được mã hóa bằng những ngôn ngữ và ký tự bí ẩn, chưa từng xuất hiện trước đó trong lịch sử nhân loại. Trong nhiều thế kỷ qua, người ta cho rằng nó được viết bởi Roger Bacon một thầy tu vào khoảng thế kỷ 13. Roger Bacon làm nghề giả kim và được cho là phù thủy sở hữu ma thuật. Vì vậy ông đã bị bắt giam vào trong tù. Tuy nhiên khi có kỹ thuật xác định niên đại bằng carbon thì người ta mới xác định rằng bản thảo được viết trong khoảng năm 1404 đến 1438 và phủ nhận giả thuyết trước đó.

Tuy nhiên vẫn chưa có ai tìm được bằng chứng cụ thể về tác giả của bản thảo. Do đó thay vì đặt tên theo tác giả, bản thảo được đặt theo tên của Wilfrid Voynich, một người bán đồ cổ đã mua nó vào năm 1912 từ bộ sưu tập sách cổ sở hữu bởi những người Ý.

Điểm bất thường ở bản thảo này chính là rất nhiều hình vẽ minh họa đủ các màu sắc phủ kín các trang giấy, trải dài từ trang này tới trang khác, chi chít các dòng ký tự… Một số trang sách còn chứa những hình vẽ quái dị như những người phụ nữ xếp thành những hình dạng kỳ lạ, tắm mình trong một bồn chất lỏng và những sợi dây quái dị. Điều bí ẩn nhất chính là những dòng chữ trong bản thảo bởi nó không thuộc về bất cứ một ngôn ngữ nào từng được biết tới trong lịch sử.

Cuốn sách Ars Notoria

Là một cuốn sách cổ, vô cùng quý hiếm về ma thuật được người xưa cho là dạy cho con người những khả năng siêu phàm đến khó tin. Có lẽ ngày xưa, không nhiều người được đọc và hiểu những bài học phép thuật bí ẩn và uy quyền này. Trong đó có bài học tạo ra những đồ vật thần bí như bùa hộ mệnh và bùa may mắn, chìa khóa của vua Solomon, nên cuốn sách có tên gọi là Ars Notoria, hay Notory Art of Solomon (tạm dịch là: Nghệ thuật của vua Solomon).

Cuốn sách nguyên bản được viết bằng 3 dạng khác nhau, trong đó có chữ Do Thái, chữ Hy Lạp và chữ Latinh. Người ta cho rằng vua Solomon đã tự áp dụng những bài học nguyên bản trong sách Ars Notoria để trở thành người cai trị thông thái, nhân ái và tài năng. John of Morigny, một thầy tu thế kỷ 14, là một người học theo sách Ars Notoria, đã đạt đến đẳng cấp thông thái và bậc thầy về học thuật. Nhiều người nói ông có khả năng giao tiếp với thế giới bên kia và có thể nhìn thấy hồn “ma”.

Ngoài ra còn rất nhiều quyển sách cổ và bí hiểm khác, tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ giới thiệu với các bạn 3 cuốn sách cổ và bí hiểm với mỗi phạm trù khác nhau, hy vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

9 thoughts on “Những cuốn sách cổ và bí ẩn nhất thế giới hiện nay”

      1. Thật mà bác. Cái Akismet nó vậy đó mà bác đã bật captcha rồi mà còn để akismet làn chi nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top