Cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10

[Thủ thuật máy tính] Cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10 – Có thể nói hiện nay thiết bị USB nhỏ gọn là một phương tiện không thể thiếu đối với người dùng máy tính. Với những ưu điểm mà nó mang lại giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều! Ngoài chức năng lưu trữ dữ liệu nó còn giúp chúng ta rất nhiều việc khác mà một trong những tác dụng mà bạn thường hay thấy đó là tạo Hiren boot hoặc tạo bộ cài hệ điều hành!

Tuy nhiên khi bạn đã tạo được các bộ cài đặt thì việc sử dụng chiếc USB thần kỳ này cũng không phải đơn giản nhất là đối với hệ điều hành mới windows 10. Trong bài này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10 với các phương pháp khác nhau bạn có thể áp dụng tùy trường hợp!

Cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10

Cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows giúp bạn có thể kiểm tra bộ nhớ và khắc phục lỗi bộ nhớ Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10 đơn giản nhất.

#1 Khởi động USB từ windows 10

Đầu tiên bạn hãy gắn chiếc USB vào máy tính > Sau đó hãy áp dụng cách khởi động chế độ Startup Options trong Windows 10 > Kích chọn “USE a device”.

Cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10
Cách khởi động ổ đĩa Boot USB trên windows 10

Sau đó Kích chọn ổ đĩa USB muốn khởi động là được.

boot windows 10 1

Phương pháp 2: Khởi động USB từ màn hình khởi động (DOS)

Kết nối USB vào máy tính của bạn, bật máy tính hoặc khởi động lại máy tính nếu máy tính đang mở, bấm một phím nào đó (ví dụ: F11) để vào chế độ boot của hệ thống.

boot windows 10 2

Chú ý: Mỗi bo mạch chủ sẽ có phím bấm để vào Boot Menu khác nhau. Thông thường, màn hình khởi động sẽ hiển thị cho bạn những gì quan trọng. Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn cho bo mạch chủ của bạn để xem phím chức năng cho Boot Menu.

Sau đó trong trình đơn Kích chọn thiết bị muốn khởi động là xong!

boot windows 10 3

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết cách truy cập vào chế độ Boot trên các hãng máy tính để tùy chỉnh trực tiếp cách khởi động USB boot từ Dos. Còn bạn có cách nào khác để vào chế độ boot menu trên windows 10 hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top