Hướng dẫn chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress – Lỗi 404 một “lỗi” đi vào huyền thoại nó là nỗi ám ảnh cho những người làm quản trị Website khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó và sau đó truy cập vào một liên kết được cung cấp trùng với kết quả tìm kiếm và bạn kích vào kết quả tìm kiếm đó nhưng liên kết dẫn đến một trang lỗi 404 tất nhiên bạn sẽ thoát ngay để tìm những trang khác có nội dung tốt hơn!

Việc xảy ra lỗi 404 có rất nhiều nguyên nhân có thể bài viết của bạn đã bị xóa đi hoặc liên kết đã bị thay đổi so với lúc trước… từ đó dẫn đến tình trạng khi người dùng truy cập vào liên kết nhưng không tồn tại dẫn đến tình trạng lỗi “404 NOT FOUND“. Có rất nhiều phương pháp để bạn xử lý lỗi 404 này! Cách đơn giản nhất là bạn có thể tạo ra file thông báo lỗi để cho người dùng biết liên kết này không tồn tại…

Một vấn đề đặt ra ở đây nếu lỗi 404 xuất hiện quá nhiều trên blog bạn không thể Fix bằng tay tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì có rất nhiều phương pháp để bạn khắc phục lỗi 404. Hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin nhỏ gọn!

chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cải thiện tốc độ tải trang với Plugin Async JS and CSS giúp bạn có thể đẩy nhanh tốc độ tải trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress hoặc một trang khác giúp bạn điều hướng người dùng tốt hơn.

Để chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây để tải Plugin có tên là “All 404 Redirect to Homepage“. Sau khi tải về hãy cài đặt Plugin (tham khảo hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress)!

#Cách cấu hình

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Plugin có tên là “All 404 Redirect to Homepage” trong Menu cài đặt (Settings). Kích chọn Menu cài đặt (Settings) > Kích chọn “All 404 Redirect to Homepage” để cấu hình Plugin!

Giao diện Plugin khá đơn giản có 2 tùy chọn chính!

404 Redirection Status: Chọn Enabled để kích hoạt, Disabled để vô hiệu hóa plugin.

Redirect all 404 pages to: Thiết lập trang mà bạn muốn redirect tới khi gặp lỗi 404. Bạn có thể để mặc định là trang chủ hoặc thiết lập một trang bất kỳ.

Ví dụ: Như hình dưới tôi sẽ chuyển tất cả các trang lỗi 404 về trang chủ của tôi là: https://huuthuan.net

chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress
Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Sau khi thiết lập xong > Nhấn Update Options để áp dụng (Nếu bạn sử dụng Plugin tạo Cache hãy xóa Cache để Plugin hoạt động đúng). Theo đánh giá đây là một Plugin hỗ trợ chuyển hướng tốt nhất!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

guest

9 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huy Nguyễn
4 năm trước

Cảm ơn bạn rất nhiều! Nhưng nó tự dộng chuyển hết về trang chủ thì có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng không à bạn??

Nguyen Dinh Dung
5 năm trước

Anh ơi em sử dụng plugin chuyển lỗi 404 về trang chủ, nhưng khi ấn vào vào text link trong bài viết (link này là link không bị lỗi) nó cũng tự động chuyển hướng về trang chủ là sao a ?

bếp điện từ
5 năm trước

Cám ơn bạn nhiều

Sửa máy lạnh tại Bình Dương
5 năm trước

Cảm ơn bạn nhiều

tuấn
6 năm trước

AD ơi cho mình xin 1 code trang lỗi 404 cho site của mình được không? mình xin cám ơn

Scroll to Top
Azdigi khuyến mãi ra mắt sản phẩm mới giảm 40% trọn đời + Bộ quà tặng hơn 1.000$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn