Hướng dẫn chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress – Lỗi 404 một “lỗi” đi vào huyền thoại nó là nỗi ám ảnh cho những người làm quản trị Website khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó và sau đó truy cập vào một liên kết được cung cấp trùng với kết quả tìm kiếm và bạn kích vào kết quả tìm kiếm đó nhưng liên kết dẫn đến một trang lỗi 404 tất nhiên bạn sẽ thoát ngay để tìm những trang khác có nội dung tốt hơn!

Việc xảy ra lỗi 404 có rất nhiều nguyên nhân có thể bài viết của bạn đã bị xóa đi hoặc liên kết đã bị thay đổi so với lúc trước… từ đó dẫn đến tình trạng khi người dùng truy cập vào liên kết nhưng không tồn tại dẫn đến tình trạng lỗi “404 NOT FOUND“. Có rất nhiều phương pháp để bạn xử lý lỗi 404 này! Cách đơn giản nhất là bạn có thể tạo ra file thông báo lỗi để cho người dùng biết liên kết này không tồn tại…

Một vấn đề đặt ra ở đây nếu lỗi 404 xuất hiện quá nhiều trên blog bạn không thể Fix bằng tay tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì có rất nhiều phương pháp để bạn khắc phục lỗi 404. Hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin nhỏ gọn!

chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cải thiện tốc độ tải trang với Plugin Async JS and CSS giúp bạn có thể đẩy nhanh tốc độ tải trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress hoặc một trang khác giúp bạn điều hướng người dùng tốt hơn.

Để chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây để tải Plugin có tên là “All 404 Redirect to Homepage“. Sau khi tải về hãy cài đặt Plugin (tham khảo hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress)!

#Cách cấu hình

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Plugin có tên là “All 404 Redirect to Homepage” trong Menu cài đặt (Settings). Kích chọn Menu cài đặt (Settings) > Kích chọn “All 404 Redirect to Homepage” để cấu hình Plugin!

Giao diện Plugin khá đơn giản có 2 tùy chọn chính!

404 Redirection Status: Chọn Enabled để kích hoạt, Disabled để vô hiệu hóa plugin.

Redirect all 404 pages to: Thiết lập trang mà bạn muốn redirect tới khi gặp lỗi 404. Bạn có thể để mặc định là trang chủ hoặc thiết lập một trang bất kỳ.

Ví dụ: Như hình dưới tôi sẽ chuyển tất cả các trang lỗi 404 về trang chủ của tôi là: https://huuthuan.net

chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress
Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Sau khi thiết lập xong > Nhấn Update Options để áp dụng (Nếu bạn sử dụng Plugin tạo Cache hãy xóa Cache để Plugin hoạt động đúng). Theo đánh giá đây là một Plugin hỗ trợ chuyển hướng tốt nhất!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

9 thoughts on “Hướng dẫn chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress”

    1. Mình cũng đang dùng mà bạn nó giúp bạn giữ chân người dùng tốt hơn đấy, hoặc bạn có thể tạo một trang lỗi thật hấp dẫn và bắt mắt và dẫn nó về trang đó là được 😛

  1. Anh ơi em sử dụng plugin chuyển lỗi 404 về trang chủ, nhưng khi ấn vào vào text link trong bài viết (link này là link không bị lỗi) nó cũng tự động chuyển hướng về trang chủ là sao a ?

    1. Chào bạn như bạn nói “mình dùng host có sẵn của Webmienphi.vn chỉ can thiệp được giao diện, bố cục và chỉnh sửa bài viết thôi. còn toàn bộ code nguồn mình không biết” thì mình cho bạn trang lỗi 404 cũng không thể Up lên Web được vì bạn có can thiệp được vào code đâu. Tốt nhất bạn nên đầu tư một hosting riêng có quyền quản trị trên lúc đó mới tính lâu dài được bạn ak 🙂

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top