Cách tích hợp icon vào Menu WordPress chuyên nghiệp

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp icon vào Menu Wordpress chuyên nghiệp – Bạn có thấy trong một số trang web trên thanh menu của hiển thị các icon rất sinh động và chuyên nghiệp hay không? Việc hiển thị các icon như vậy giúp người đọc liên tưởng đến các nội dung mà các bạn muốn truyền tải một cách tốt hơn đồng thời tạo cho trang Web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và bạn muốn tích hợp các icon vào Menu WordPress vậy phải làm sao? Việc tích hợp các icon vào Menu WordPress bạn có thể dùng Code tuy nhiên để đơn giản bạn có thể sử dụng Plugin.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị Icon Menu trong WordPress không dùng Plugin giúp bạn có thể dễ dàng tích hợp icon vào Menu WordPress mà không cần sử dụng Plugin tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp icon vào Menu Wordpress chuyên nghiệp bằng cách sử dụng Plugin.

Cách tích hợp icon vào Menu Wordpress

Có thể nói mã nguồn WordPress là một mã nguồn mở rất mạnh mẽ và thật may mắn rằng nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì để tích hợp các icon vào menu là rất dễ dàng với sự hỗ trợ của Plugin Menu Icon. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp icon vào Menu Wordpress chuyên nghiệp bằng cách sử dụng Plugin Menu Icon.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

tích hợp icon vào Menu WordPress chuyên nghiệp
Tích hợp icon vào Menu WordPress chuyên nghiệp

Sau khi cài đặt bạn kích hoạt Plugin lên là sử dụng được đối với plugin này bạn không cần cài đặt gì cả bạn chỉ cần vào trình đơn và thực hiện các cài đặt như sau là được vào Giao diện > chọn Trình Đơn (Menu). Sau khi chọn trình đơn bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một khối Menu có tên là Menu Icons Settings > kích vô menu này để thêm các loại Icon tùy thích > kích chọn “Save Settings” khi thay đổi.

tich-hop-icon-menu-wordpress-1-1

Hiển thị icon ra ngoài Menu

Để hiển thị icon ra ngoài Menu trang chủ hãy vào phần tùy chỉnh của một menu nào đấy (ví dụ ở đây mình muốn hiển thị icon trong menu Home > kích chọn tùy chỉnh (custom link) ở Menu Home).

tich-hop-icon-menu-wordpress-2-1

Lúc này kích chọn “Select” ở phần Icon. Một bảng icon hiện ra và bạn chọn icon muốn hiển thị là được.

tich-hop-icon-menu-wordpress-3-1

Ở đây bạn có thể tùy chỉnh kiểu hiển thị của icon, độ lớn của icon… bạn có thể xem trước ở phần Preview. Sau khi chọn icon vừa ý kích chọn “Select” > cuối cùng hãy lưu lại các tùy chỉnh Menu và ra ngoài trang chủ tận hưởng thành quả, quá đơn giản để bạn có thể tích hợp icon vào Menu Wordpress chuyên nghiệp phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách tích hợp icon vào Menu WordPress chuyên nghiệp”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top