Cách tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản

[Thủ thuật WordPress] Tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản – Có thể nói wordpress là một mã nguồn khá tốt để xây dựng website, blog với sự hỗ trợ đồ sộ về giao diện, các thành phần hỗ trợ giúp bạn có thể tạo nhanh một blog, website một cách đơn giản. Blog thủ thuật cũng được xây dựng trên nền tảng ấy và tiêu chí của blog là làm sao mang lại nhiều kinh nghiệm để các bạn cũng có thể tạo blog hay website từ mã nguồn mạnh mẽ này. Một trong những điểm mạnh của wordpress đó là hỗ trợ rất nhiều Plugin nhưng việc sử dụng quá nhiều plugin sẽ làm cho blog, website của bạn trở nên không được tốt!

Và đối với việc tạo bài viết ngẫu nhiên cho wordpress có rất nhiều Plugin hỗ trợ các bạn làm việc này. Nhưng trong “tip” này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo bài viết “random” dùng code. Việc tạo bài viết ngẫu nhiên có thể làm cho blog, website của bạn trở nên đa dạng hơn và nó được lấy từ nhiều thời gian khác nhau chứ không như là lấy bài viết theo chủ đề… Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản!

Tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản

Nếu bạn không thích sự cầu kỳ về các thể loại bài viết đòi hỏi phải có ảnh đại diện thì đây là một sự lựa chọn tối ưu khi không cần sử dụng các Plugin mà vẫn đảm bảo Website hoạt động tốt, để tạo bài viết ngẫu nhiên bạn hãy thực hiện như sau. Đầu tiên hãy vào phần quản trị wordpress sau đó chọn Giao diện > kích chọn sửa.

Sau đó chỉ cần copy đoạn code dưới đây và dán vào sidebar.php hoặc single.php hoặc một file nào đó mà bạn chọn ở trong menu giao diện

<li><h2>Random Post</h2>
<ul>
<?php $posts = get_posts('orderby=rand&numberposts=5'); foreach($posts as $post) { ?>
<li><a href="<?php the_permalink(); ?>" title="<?php the_title(); ?>"><?php the_title(); ?></a>
</li>
<?php } ?>
</ul>
</li>

Chú ý: Bạn có thể thay đổi ở dòng “get_posts(‘orderby=rand&numberposts=5’);” bằng một con số khác tương ứng với số bài viết bạn muốn xuất hiện > Cuối cùng bạn nên nhớ hãy cập nhật lại các thay đổi của bạn – Vậy là xong rồi đấy và đây là kết quả mà mình đã thực hiện.

Tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản
Tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản

Cái này mình thay đổi tiêu đề “Random post” thành Các tin nổi bật các bạn đừng có nhầm tưởng. Quá đơn giản để tạo bài viên ngẫu nhiên trong WordPress bằng code phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top