Cách thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word

[Thủ thuật Word] Hướng dẫn cách thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word – Bạn có cảm thấy văn bản của mình sau khi soạn thảo xong có xấu hay không? Bạn cảm thấy khoảng cách giữa các dòng quá chật hẹp hay quá rộng. Việc thay đổi khoảng cách giữa các dòng sẽ làm cho văn bản của bạn nhìn được đẹp hơn rõ ràng hơn… Vậy để thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Microsoft word phải làm sao? Làm thế nào để thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word một cách nhanh nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Word mình có hướng dẫn các bạn cách tăng giảm khoảng cách giữa các từ trong Word giúp bạn có thể dễ dàng tăng giảm khoảng cách giữa các từ trong một văn bản trên Word dễ dàng nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ nhỏ giúp bạn thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word đơn giản.

Hướng dẫn cách thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word

Sau khi soạn thảo văn bản xong việc chỉnh sửa văn bản là công việc không thể thiếu để giúp văn bản của bạn thẩm mỹ hơn trong mắt người đọc vì thế việc tùy chỉnh văn bản là một vấn đề rất quan trọng tuy nhiên để tùy chỉnh một văn bản có rất nhiều việc bạn cần phải làm như định dạng Font chữ, định dạng lề, định dạng trang… và thay đổi khoảng cách giữa các dòng cũng rất quan trọng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word.

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy bôi đen văn bản mà bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa các dòng sau đó kích chuột phải lên phần văn bản bôi đen > Kích chọn Paragraph(đây là cách nhanh nhất tuy nhiên bạn cũng có thể vào menu Format > Kích chọn Paragraph…)

khoang-cach-cac-dong-trong-word 1

Trên cửa sổ Paragraph tại “tab Indents and Spacing” > Trong thuộc tính “Line spacing” kích chọn Multiple và trong thuộc tính “At” bạn nhập số thích hợp mà bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa các dòng (khoảng cách hợp lý nhất từ 1.2 đến 1.5) đối với số không nguyên thì được ngăn cách bởi dấu chấm hoặc dấu phẩy (tùy theo kiểu định dạng trên máy tính của bạn nếu sử dụng dấu phẩy không được hãy chuyển sang dấu chấm).

khoang-cach-cac-dong-trong-word-1 1

Cuối cùng kích chọn OK để thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word.

Đối với Microsoft Word 2007 trở lên

Bạn cũng thực hiện tương tự như trên Microsoft Word 2003, đầu tiên hãy bôi đen văn bản mà bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa các dòng sau đó kích chuột phải lên phần văn bản bôi đen > Kích chọn Paragraph…

khoang-cach-cac-dong-trong-word-2 1

Tương tự trên cửa sổ Paragraph tại “tab Indents and Spacing” > Trong thuộc tính “Line spacing” kích chọn Multiple và trong thuộc tính “At” bạn nhập số thích hợp mà bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa các dòng (khoảng cách hợp lý nhất từ 1.2 đến 1.5) đối với số không nguyên thì được ngăn cách bởi dấu chấm hoặc dấu phẩy (tùy theo kiểu định dạng trên máy tính của bạn nếu sử dụng dấu phẩy không được hãy chuyển sang dấu chấm).

khoang-cach-cac-dong-trong-word-1 1

Cuối cùng kích chọn OK để thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word. Quá đơn giản để bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x