Cách hiện cửa sổ thông báo lưu File trên trình duyệt

[Thủ thuật Web] Hướng dẫn cách hiện cửa sổ thông báo lưu File trên trình duyệt – Đối với các trình duyệt khi bạn cài đặt và sử dụng thì khi tải một tập tin nào đó về thì máy tính thì mặc định tập tin đó được lưu trữ trong thư mục Download trên ổ đĩa C nhưng như thế thật là bất tiện bởi lẽ nếu bạn muốn lấy tập tin đó thì bạn phải truy cập vào thư mục Download để sao chép tập tin vậy có cách nào tối ưu hơn bằng cách tùy chọn nơi lưu trữ khi tải tập tin về máy điều này sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn các tập tin của mình.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google hiệu quả nhất giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin chính xác và nhanh nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện cửa sổ thông báo lưu File trên trình duyệt khi tải File trên Internet về máy tính.

Hiện cửa sổ thông báo lưu File trên trình duyệt

Để mỗi khi bạn tải một file nào đó về máy thì một cửa sổ lưu file hiện ra sau chọn chọn nơi lưu trữ thật là tiện đúng không để làm được như vậy bạn hãy tiến hành cài đặt trình duyệt như sau? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiện cửa sổ thông báo lưu File trên các trình duyệt google chrome, trình duyệt cốc cốc, trình duyệt Firefox.

Đối với trình duyệt Google Chrome và Cốc cốc

Trên cửa sổ trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc cốc bạn gõ vào thanh địa chỉ cụm từ.

chrome://settings/

hien-cua-so-luu-file-trinh-duyet 1

Trong phần cài đặt bạn kéo xuống bên dưới kích chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”.

hien-cua-so-luu-file-trinh-duyet-1 1

Sau đó hãy kéo xuống bên dưới trong mục “Tải xuống” bạn chỉ cần tích chọn vào thuộc tính “Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải xuống” là xong!

hien-cua-so-luu-file-trinh-duyet-2 1

Đối với trình duyệt Firefox

Vào menu trình duyệt Firefox sau đó kích chọn “Tùy chọn” (hoặc bạn có thể gõ vào thanh địa chỉ about:preferences và nhấn Enter).

hien-cua-so-luu-file-trinh-duyet-3 1

Sau đó trong giao diện cài đặt trong thuộc tính tổng quát hãy tích chọn vào thuộc tính “Luôn hỏi tôi nơi lưu tập tin” là xong!

hien-cua-so-luu-file-trinh-duyet-4 1

Vậy là xong rồi đấy kể từ bây giờ mỗi khi bạn tải file nó sẽ hiện cửa sổ hỏi bạn lưu file ở đâu. Quá đơn giản để bạn có thể hiện cửa sổ thông báo lưu File trên trình duyệt phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

1 thought on “Cách hiện cửa sổ thông báo lưu File trên trình duyệt”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top