Cách hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress – Một blog phát triển mạnh thể hiện ở lượng độc giả trung thành và lượng độc giả mới, để biết được lượng độc giả trung thành hay độc giả mới thường xuyên ghé thăm blog thì có rất nhiều phương pháp để xác định và có một cách khá đơn giản đó là dựa vào số lượng bình luận của độc giả đó trên blog của bạn. Vậy làm thế nào để biết được độc giả luôn ghé thăm blog của bạn và để lại bình luận trên blog? Vấn đề này chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Trong bài viết về thủ thuật WordPress trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp trình soạn thảo vào form bình luận WordPress giúp độc giả của bạn có thể dễ dàng bình luận kèm với đó là các tùy chọn như chèn hình ảnh, bảng… vào bình luận tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress.

Hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress

Việc hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress không những giúp bạn xác định được ai là độc giả trung thành từ đó bạn có thể có nhiều ưu đãi với độc giả đó hơn mặc khác khi hiển thị độc giả bình luận nhiều lúc đó sẽ tạo cho độc giả một “sức mạnh” mới để họ có thể gắn bó với blog mình hơn (chỗ này hơi quá). Vậy để hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress.

Phương pháp 1: Không sử dụng Plugin

Nếu bạn cảm thấy blog của mình đã cài đặt quá nhiều Plugin thì đây được xem là lựa chọn tối ưu để bạn có thể hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress. Để làm được việc này bạn chỉ cần sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> của tập tin Functions.php là được (để xác định, chỉnh sửa tập tin này nhanh nhất bạn có thể tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP)

function top_comment_authors($amount = 5){
  global $wpdb;
  $results = $wpdb->get_results('
    SELECT
      COUNT(comment_author_email) AS comments_count, comment_author_email, comment_author, comment_author_url
    FROM
      '.$wpdb->comments.'
    WHERE
      comment_author_email != "" AND comment_type = "" AND comment_approved = 1
    GROUP BY
      comment_author_email
    ORDER BY
      comments_count DESC, comment_author ASC
    LIMIT '.$amount
  );
  $output = "<ul> TOP COMMENT";
  foreach($results as $result){
    $output .= "<li>".get_avatar($result->comment_author_email, 45).' '.(($result->comment_author_url) ? "<a href='".$result->comment_author_url."'>" : "").$result->comment_author.(($result->comment_author_url) ? "</a>" : "")." (".$result->comments_count.")</li>";
  }
  $output .= "</ul>";
  echo $output;
}

Tiếp tục hãy lưu lại và sau đó copy đoạn code sau dán vào vị trí mà bạn muốn xuất hiện là được (bạn có thể dán vào tập tin sidebar.php hay single.php… với đoạn mã trên sẽ xuất hiện 5 độc giả có bình luận nhiều nhất bạn có thể thay đổi thành con số khác ở câu lệnh “amount=5”)

<?php top_comment_authors(); ?>

Sau khi thực hiện xong hãy lưu lại và ra ngoài trang chủ để kiểm nghiệm kết quả. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc sử  dụng mã lệnh trên thì hãy theo dõi phương pháp sau.

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin

Đối với phương pháp này bạn chỉ cần cài đặt Plugin sau đó chỉ việc kéo và thả Widget là bạn có được tính năng “Top Comment”. Plugin mình giới thiệu sau đây có tên là Simple top commenters, cũng như thường lệ hãy tải Plugin Simple top commenters và tiến hành cài đặt và kích hoạt (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp). Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn không cần phải tùy chỉnh gì cả chỉ cần vào Menu Giao diện > Kích chọn Widget lúc này bạn sẽ thấy một Widget có tên là “Simpletopcommenters” bạn chỉ cần kéo và thả Widget vào Sidebar là được.

hien-thi-top-comment 1

Widget với các cấu hình khá đơn giản gồm

Title: Tên Widget

Define Commenters by: Xác định người bình luận để hiển thị (gồm địa chỉ Email và tên)

Commenters to Exclude: Loại trừ bình luận của độc giả bạn chỉ cần điền tên độc giả để loại

Of Commenters to list: Số lượng hiển thị (mặc định là 5)

Sau khi tùy chỉnh xong bạn nhớ lưu lại và ra ngoài trang chủ tận hưởng thành quả.

hien-thi-top-comment-1 1

Quá đơn giản để bạn có thể tạo tính năng hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress phải không? Hãy cho tôi biết cảm nhận về tính năng này? và bạn có đang sử dụng nó!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top