Làm thế nào để đưa bài viết trong WordPress ở đầu tiên?

Làm thế nào để đưa bài viết trong WordPress ở đầu tiên? Có rất nhiều lý do bạn muốn hiển thị một bài viết nào đó luôn luôn xuất hiện đầu tiên với các điểm nhấn nổi bật để mọi người để ý nhiều hơn đến bài viết đó. Nếu bạn đang dùng mã nguồn WordPress thì bản thân WordPress đã được tích hợp sẵn tính năng này nó được gọi là “sticky post”!

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Tính năng “sticky post” là gì?

Là một tính năng giúp người quản trị Website có thể đưa bài viết nào đó lên đầu tiên nhằm tạo sự chú ý cho người dùng nó rất thích hợp cho việc bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay một thủ thuật hay mà người đọc cần quan tâm! Nếu bạn là một tín đồ của WordPress thì tính năng này chắc chắn đã dùng qua, tuy nhiên blog thủ thuật cũng xin phép giới thiệu và cách sử dụng tính năng cực kỳ hay và hấp dẫn nhằm quảng bá bài viết quan trọng một cách tốt nhất!

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Đưa bài viết trong WordPress ở đầu tiên

Như đã nói bên trên tính năng này được gọi là “sticky post” được tích hợp sẵn trong WordPress chính vì thế bạn sẽ không cần cài đặt một thành phần mở rộng (Plugin) nào cả và nó được tìm thấy trong trình soạn thảo bài viết của WordPress bằng cách vào thuộc tính “Public” (Đăng bài viết) > trong mục “Visibility(Chìa khóa chung).

dua bai viet wordpress len dau

Để sử dụng tính năng này bạn hãy kích vào chữ “Edit” (Chỉnh sửa) trong mục “Visibility: Public(Chìa khóa chung – Public Key”) tích chọn vào thuộc tính “Stick this post to the front page(Dán bài viết này lên trang nhất) > Nhấn OK là xong!

tao sticky post wordpress 1

Sau khi bạn “Public” (Đăng bài viết) bài viết này nó sẽ tự động được chuyển lên vị trí đầu tiên trên trang chủ và nằm cố định ở đó, để vô hiệu bạn chỉ cần vào chỉnh sửa bài viết và tích bỏ thuộc tính “Stick this post to the front page(Dán bài viết này lên trang nhất) > Nhấn OK là xong!

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Có thể bạn sẽ thích?

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Cách làm nổi bật sticky

Mỗi theme sẽ hiển thị “sticky” khác nhau, tuy nhiên bạn có thể thay đổi màu sắc và thiết kế lại “sticky” bằng cách vào tập tin Style.css của theme > nhấn CTRL + F để mở công cụ tìm kiếm của trình duyệt > Sau đó gõ chữ “Sticky” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter lúc này bạn sẽ xác định được các thuộc tính của “Sticky” và tùy chỉnh theo ý thích!

Hoặc bạn muốn tạo cho sticky post một phong cách riêng biệt, khiến nó trở nên nổi bật giữa những bài viết bình thường khác? Hãy truy cập Appearance > Customize > Additional CSS, paste đoạn code dưới đây vào trong và lưu lại.

.sticky {background: #edf8ff; border: 2px solid #d5dbe2;}

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ có một “Sticky” theo phong cách của riêng mình! bạn có thể chỉnh lại màu sắc mong muốn theo đoạn mã bên trên.

tao sticky post wordpress 2

Quá đơn giản để bạn làm nổi bật một bài viết và đưa bài viết đó lên đầu trong WordPress phải không?

Ngoài ra để quản lý các Sticky Post dễ hơn thì bạn cũng có thể sử dụng Plugin Sticky Post, Plugin này thêm một cột mới vào cột quản trị bài đăng, cho phép bạn dễ dàng đánh dấu một bài đăng để làm nổi bật một bài viết.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Kết luận

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm nổi bật một bài viết nào đó? tuy nhiên với sticky post nó sẽ giúp bạn làm nổi bật một bài viết nào đó và đưa nó lên đầu tiên ở trang chủ một cách dễ dàng nhất điều này sẽ giúp bài viết đó được độc giả chú ý hơn, từ đó thu hút được lượt truy cập vào bài viết. Bạn cảm thấy tính năng sticky post như thế nào? hãy để lại cảm nhận của bạn bên dưới nhé.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top