Cách cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel

Hướng dẫn cách cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel – Để đảm bảo cho trang Web của bạn được an toàn, được các công cụ tìm kiếm chú ý hơn thì việc tích hợp SSL cơ chế bảo mật thông tin cho trang Web là rất cần thiết, trong tương lai SSL được xem là giao thức chuẩn và bắt đầu từ năm 2017 trở đi các trình duyệt đã có những cải tiến mạnh mẽ giúp người dùng có thể phân biệt đâu là trang Web được bảo mật hay không bảo mật, thậm chí theo phát ngôn của Google thì họ sẽ ưu tiên việc hiển thị kết quả đối với các trang Web khi dùng giao thức bảo mật này.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giao thức https sang http khi cài đặt chứng chỉ SSL, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel.

Cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel

Cpanel một hệ thống quản lý hosting nổi tiếng trên thế giới, với giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng, hiện nay hầu hết các nhà cung cấp nổi tiếng như Hawk Host, StableHost, SiteGround, DreamHost… đều được tích hợp tính năng Let’s Encrypt™ SSL vào Cpanel giúp bạn có thể cài đặt một cách dễ dàng chỉ với một cú kích chuột là bạn sẽ có ngay SSL miễn phí phù hợp với mọi trình duyệt.

#1 Cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí

Như mình đã nói hiện nay hầu hết các nhà cung cấp hosting đều tích hợp SSL miễn phí, ở Việt Nam theo mình được biết thì có một số nhà cung cấp như Vhost, 123host… họ cũng đã có tích hợp chứng chỉ SSL miễn phí này! Vậy để cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí phải làm sao?

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào khu vực Cpanel hosting sau đó tìm mục “SECURITY” và kích chọn Let’s Encrypt™ SSL (nếu như hosting nào không có thì lúc này bạn cần mua một chứng chỉ SSL hoặc có thể sử dụng chứng chỉ miễn phí 90 ngày từ Comodo).

cai dat ssl mien phi 1

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách các tên miền, chỉ cần kích chọn “Issue” và tên miền mà bạn muốn cài đặt SSL miễn phí là được.

cài đặt Let's Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel
Cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel

Lựa chọn Domain để sử dụng SSL

  • (1) Chọn Domain để cài đặt SSL bạn có thể tích bỏ nếu cảm thấy không cần thiết
  • (2) Nhấn Issue để cài đặt

Lưu ý: Tên miền phải được trỏ về hosting thì mới thực hiện được thao tác này, nếu không bạn sẽ gặp lỗi.

cai dat ssl mien phi 2 1

Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo như bên dưới

cai dat ssl mien phi 3 1

Vậy là bạn đã cài đặt thành công SSL miễn phí cho tên miền rồi đấy. Nhấn “Go Back” để quay trở lại trang Let’s Encrypt™ SSL lúc này bạn sẽ thấy domain đã được cài đặt chứng chỉ SSL free thành công. Có thể kích chọn “View” để xem thông tin chi tiết.

cai dat ssl mien phi 4 1

Cuối cùng hãy truy cập vào tên miền đã cài đặt và tận hưởng thành quả.

cai dat ssl mien phi 5 1

Tương tự nếu bạn muốn cài SSL miễn phí cho các tên miền khác thì hãy thực hiện lại các thao tác trên.

#2 Thay đổi liên kết cũ sang liên kết mới

Nếu trước đây trang Web của bạn hoạt động trên giao thức http hoặc sử dụng tên miền khác và bây giờ bạn chuyển sang tên miền mới có giao thức https thì bạn cần phải thay đổi toàn bộ liên kết trong cơ sở dữ liệu, nó sẽ rất khó khăn đối với ai không thông thạo câu lệnh SQL vậy phải làm sao? nếu bạn đang dùng mã nguồn WordPress thì việc thay đổi liên kết cũ sang liên kết mới rất đơn giản hãy tham khảo bài viết cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress.

#3 Chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS

Để chuyển toàn bộ lưu lượng trước đây từ HTTP sang HTTPS bạn cần phải Redirect toàn bộ liên kết cũ sang liên kết mới để đảm bảo không bị mất lượng Traffic của trang Web, tham khảo bài viết hướng dẫn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS để chuyển giao thức.

Hosting nên sử dụng

Banner Hawk Host 2

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

18 thoughts on “Cách cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel”

  1. Host của em có tặng sẵn SSL Comodo nên cũng đỡ, chứ nếu không lại tốn vài trăm tiền SSL rồi. Cái này thấy hay nhắc đến trên Hawk Host, nay mới thấy bài của bác hướng dẫn trên Stable Host.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top