Top Website học xuất nhập khẩu tốt nhất – Học gì & ở đâu

[Học gì & ở đâu] Top Website Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất – Học Gì & Ở Đâu? Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều bạn kể cả những bạn đúng chuyên ngành hoặc trái chuyên ngành. Bạn có thể tìm kiếm các trang website học xuất nhập khẩu online miễn phí dễ dàng bằng cách gõ Google hoặc hỏi bạn bè. Bài viết này mình sẽ tổng hợp Top website hay về xuất nhập khẩu giúp bạn.

Mình viết rất nhiều bài trên HuuThuan.net đa phần về công nghệ, hướng dẫn làm website và những thủ thuật dành cho những bạn chuyên ngành về IT. Trong quá trình viết, rất nhiều bạn học công nghệ thông tin sau khi ra trường, đi làm, rồi họ bắt đầu kinh doanh. Đa phần dân IT chúng ta chọn kinh doanh các mảng về hàng hóa công nghệ. Và gần như hầu hết hàng công nghệ Việt Nam phải nhập khẩu từ nước ngoài là chính.

Top Website Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất

Hiện nay lĩnh vực xuất nhập khẩu là một trong những lĩnh vực được giới trẻ ngày càng chọn theo học bởi lẽ tính ổn định cũng như về tương lai sau này có cơ hội phát triển nhiều hơn, ngoài việc học kiến thức trên lớp thì chúng ta không quên tìm hiểu các thông tin trên các trang Web hỗ trợ học tập về xuất nhập khẩu và để nhập khẩu được một lô hàng về Việt Nam bạn cần phải hội tụ nhiều điều kiện một trong những trang website sau đây sẽ giúp bạn có kiến thức tốt hơn để có thể nhập hàng và xuất hàng từ nước ngoài!

#1 SongAnhLogs.com

Nếu bạn đang tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất thì mình khẳng định rằng trang website SongAnhLogs.com là nơi tốt nhất để bạn học miễn phí, đặc biệt là những bài viết rất chất lượng. Hiện tại trong mảng xuất nhập khẩu, SongAnhLogs là website có lượng người đọc và cộng đồng lớn nhất Việt Nam. SongAnhLogs.com sẽ giúp bạn học được những kiến thức nền tảng chắc chắn cùng với nhiều bài viết nâng cao về thủ tục quy trình hàng hóa xuất nhập khẩu cho từng loại.

Top Website học xuất nhập khẩu tốt nhất – Học gì & ở đâu
Top Website học xuất nhập khẩu tốt nhất – Học gì & ở đâu

Ưu điểm: Các bài viết chất lượng và dễ hiểu dựa trên chứng từ thực tế sinh động, hấp dẫn. Admin thường xuyên viết những bài mới, cách viết dễ hiểu và kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế…

Nhược điểm: Mặc dù bài viết thì rất nhiều, nhưng tác giả chưa có 1 phần mục lục thống nhất hướng dẫn người học bắt đầu từ đâu.

#2 Customs.gov.vn

Customs.gov.vn là website chính thức của Hải Quan Việt Nam. Nếu như SongAnhLogs.com là nơi dành cho những bạn học kiến thức thực tế thì Customs.gov.vn là website chuyên về tra cứu thông tin về các hồ sơ thủ tục xuất nhập khẩu.

Trên trang website của Hải Quan Việt Nam sẽ giúp bạn có kiến thức về:

– Tra thuế xuất nhập khẩu, tra mã HS code cho từng lô hàng đảm bảo thông tin đáng tin cậy.

– Tra cứu thông tin tờ khai hải quan

– Ngoài ra bạn có thể tra cứu thuế và nợ thuế, hỗ trợ doanh nghiệp thanh toán điện tử và thông quan 24/7.

#3 Ecosys.gov.vn

Ecosys.gov.vn là hệ thống quản lý và cấp CO điện tử của Việt Nam. Nếu như Customs.gov.vn giúp bạn tra cứu các thông tin về thuế, hải quan và thông quan thì Ecosys giúp bạn xin các loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO) để được hưởng các ưu đãi hải quan.

ecosys gov vn website hoc xuat nhap khau

Để sử dụng được trên hệ thống của Ecosys.gov.vn bắt buộc doanh nghiệp của bạn phải có tài khoản và chữ ký số. Lưu ý khi xin CO điện tử cần phải có các bản scan của invoice, packing list, vận đơn, và các thủ tục thông quan khác để ký số bạn nhé.

#4 Các website về cảng

Trong bài viết này mình chỉ giới thiệu 2 cảng lớn tại Việt Nam là cảng Cát Lái và cảng Hải Phòng.

CP Cang Cat Lai website hoc xuat nhap khau

Cảng Cát Lái: Catlaiport.com.vn

Cảng Hải Phòng: Haiphongport.com.vn

Bạn cần biết website của cảng để cập nhật thông tin về tàu, thanh lý container tại cảng, các loại phí xếp dỡ hàng hóa.

#5 Congthuong.vn

Nếu bạn đang quan tâm đến những chính sách xuất nhập khẩu tại Việt Nam thì đây là trang website giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất và chính thống từ Bộ Công Thương. Các nội dung trên website khá đa dạng kể cả thời sự, chính trị. Theo mình bạn nên tham khảo trong mục Thương Mại -> Xuất nhập khẩu sẽ tập trung hơn.

#6 Baohaiquan.vn

Đây là một tờ báo riêng trong lĩnh vực hải quan. Tuy nhiên đây là trang chuyên về các thông tin thời sự và download các văn bản. Sẽ phù hợp hơn với những cơ quan nhà nước. Điểm mạnh là cập nhật thông tin mỗi ngày. Các thông tin khá rộng đòi hỏi người đọc phải chọn lọc.

Trong bài viết này mình cũng tổng hợp thêm top website thương mại điện tử của Trung Quốc và Hàn Quốc để bạn tìm nguồn hàng như: Alibaba.com, made-in-china.com, Tmall.com, JD.com…

#Tổng kết

Mình đã giới thiệu với các bạn Top Website học xuất nhập khẩu tốt nhất. Để nhập khẩu bạn đòi hỏi phải có kiến thức nền tảng về xuất nhập khẩu. Chúng ta học trái ngành, không phải chuyên ngành xuất nhập khẩu nên chúng ta không thể đi họ lại trường đại học. Thông qua website là nơi tốt nhất để hỗ trợ chúng ta trong việc kinh doanh. Việc tự học như thế này mặc dù khó khăn nhưng bản thân mình trải nghiệm và thấy thú vị vì hỗ trợ công việc kinh doanh khá nhiều.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

8 thoughts on “Top Website học xuất nhập khẩu tốt nhất – Học gì & ở đâu”

    1. Ok rất mong giúp được bác, hình như hôm bữa bác có gởi mail về trao đổi banklink phải không, do lúc đó mình chỉ thấy thông báo rồi sau đó quên mất 😛

      1. Hi. Đúng em rồi bác ạ. Do Blog em mới nên em nghĩ bác từ chối nên bác không Mail lại. Cám ơn bác đã quan tâm nhé. Hy vọng sẽ được hợp tác với bác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top