Dễ dàng thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge

Thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge – Microsoft Edge kẻ thay cho Internet Explorer là một trong những trình duyệt với nhiều tính năng mới nổi bật được giới thiệu trong Windows 10. Với trình duyệt Edge cải tiến được xem nổi bật nhất đó là sự cải thiện tốc độ duyệt web so với các trình duyệt khác tuy nhiên trình duyệt mới của Microsoft còn thiếu rất nhiều tùy chọn và thiết lập quan trọng. Nếu như bạn thích sử dụng trình duyệt Edge chắc chắn rằng bạn sẽ biết không có thiết lập để thay đổi thư mục download mặc định trong trình duyệt Edge?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục Download mặc định trong trình duyệt Microsoft Edge bằng cách can thiệp vào “Registry” tuy nhiên với phương pháp đó nếu bạn làm sai bước hoặc vô tình xóa Registry nào đó sẽ dẫn đến lỗi hệ thống? Vậy phải làm sao? tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge đơn giản nhất!

Thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge

Để thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge đầu tiên bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho hệ điều hành Windows 10 (nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 10 phiên bản 14.316 trở lên bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây để thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge bằng các bước đơn giản sau!

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Microsoft Edge > Nhấp vào dấu 3 chấm (…) > Kích chọn Settings để mở cửa sổ Settings

change-default-download-folder-in-Edge.png

Tiếp tục, kéo xuống phía dưới > Tìm và Kích chọn “View Advanced Settings”

change-default-download-folder-in-Edge-1.png

Trong thuộc tính “Downloads” > Kích vào nút “Change”

change-default-download-folder-in-Edge-2.png

Sau đó hãy điều hướng đến thư mục mới bạn cần lưu các tập tin được tải về từ Microsoft Edge > Sau khi chọn thư mục xong nhấn Select Folder để chọn vị trí mới!

change-default-download-folder-in-Edge-3.png

Ngoài ra nếu bạn muốn khi tải một tập tin nào đó có một cửa sổ nhỏ hiện ra yêu cầu bạn chọn vị trí để lưu tập tin mới lúc này bạn cần Kích hoạt thuộc tính “Ask me what to do with each download” bằng cách chuyển sang chế độ “ON”!

change-default-download-folder-in-Edge-4.png

Quá đơn giản để bạn có thể thay đổi thư mục tải về trên Microsoft Edge phải không!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn