Cách xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10

[Thủ thuật Windows] Hướng dẫn cách xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10 – Theo mặc định khi bạn cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì Windows sẽ tự động phát hiện và nhận diện các trình điều khiển cần thiết và tự động tải về và cài đặt đồng thời khi có bản cập nhật mới từ Microsoft phát hành thì Windows 10 cũng sẽ tự động cài đặt và cập nhật bản vá mới nhất cho máy tính của bạn. Có thể nói tính năng này rất tiện ích để bạn có thể cập nhật các trình điều khiển thiết bị của bạn một cách tự động và dễ dàng.

Tuy nhiên đôi khi có những bản vá Microsoft phát hành khi được cài đặt làm cho hệ điều hành Windows 10 hoạt động không đúng và bạn cần phải kiểm tra các trình điều khiển được cài đặt hoặc cập nhật gần đây và gỡ bỏ chúng để khôi phục lại phiên bản trước của trình điều khiển nhằm khắc phục sự cố. Nhưng làm thế nào để xem các trình điều khiển được cập nhật hoặc được cài đặt gần đây nhất trong Windows 10?

Xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10

Tính năng Windows Update không chỉ được sử dụng để xem thông tin các bản cập nhật mà nó còn tự động cập nhật trình điều khiển thiết bị khi có bản vá mới. Nếu hệ điều hành Windows 10 của bạn hoạt động không đúng khi có bản cập nhật mới bạn có thể kiểm tra từ Windows Update và gỡ bỏ chúng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này có thể tham khảo công cụ Software Repair Tool để sửa lỗi Windows 10.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước để kiểm tra tất cả các bản cập nhật trình điều khiển được cài đặt gần đây nhất trong Windows 10.

#Xem bản cập nhật

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Settings của hệ điều hành Windows 10 > sau đó chọn “Updates & security” > Kích chọn “Windows Update”. Trong tùy chọn “Update Status” kích chọn “View installed update history”.

Cách xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10
Cách xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10

Lúc này giao diện liên quan đến các bản cập nhật mới nhất hiện ra. Để xem các trình điều khiển mới nhất bạn chọn mục “Driver Updates” (và bạn có thể xem các cập nhật khác tương ứng).

Cách xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10 2

Lúc này bạn sẽ thấy các trình điều khiển được cập nhật thông tin cập nhật khá chi tiết bao gồm thời gian và bản tên trình điều khiển được cập nhật.

Cách xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10 3

Và bạn có thể nhấp vào các liên kết để biết thêm thông tin về các trình điều khiển, cũng từ đây bạn có thể biết được trình điều khiển mới được cập nhật nếu trước đây hệ điều hành của bạn không có vấn đề nhưng từ khi bản cập nhật mới này được cài đặt thì hệ thống có vấn đề, như vậy bạn cần gỡ bỏ bản cập nhật mới này để xem hệ thống có hoạt động ổn định hay không? Quá đơn giản để bạn có thể xem các bản cập nhật mới nhất trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
TrungAZ

Có bản win 10 mới nhất chưa bác?

Nguyễn nam

Nghe đâu win 10 có bản cập nhật anh nhỉ? Anh đã update chưa? Bản update này có gì thay đổi a?

Nguyễn nam

Vâng anh. Em nghĩ anh làm về mảng máy tính nhiều nên em hỏi vậy :))

6
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x