Cách sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress – Bạn có biết rằng lỗi 404 ảnh hưởng đến seo của mình hay không? Nếu website của bạn có rất nhiều lỗi này thì bạn nên khắc phục ngay nhằm đảm bảo website của chúng ta được google index một cách tốt nhất? Một lỗi 404 bạn thường hay thấy đó là khi bạn viết bài xong sau đó bạn nhấn vào xem bài viết  thì website bạn xuất hiện thông báo “không tìm thấy website bạn yêu cầu lỗi 404 trong khi đó bài viết là có”.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chống copy bài viết trong wordpress hiệu quả nhất giúp bạn có thể dễ dàng bảo vệ bài viết của mình tránh bị sao chép trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress đơn giản.

Cách sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress

Trong trường hợp này bạn đừng quá lo lắng mà xóa bài viết của mình? Thật ra bài viết của bạn vẫn còn lưu trữ chỉ vì file .htacess có chỗ nào đó chưa phù hợp? Và bây giờ bạn hãy truy cập vào wp-admin thiết lập permalinks của bạn là được.

Bạn đăng nhập vào phần quản trị (Admin) sau đó vào Setting (Cài đặt) > Permalinks (Đường dẫn tĩnh) sau đó bạn chọn cấu trúc link phù hợp. Bạn thử chọn default (Mặc định) rồi save lại (hoặc bạn có thể chọn Custom Structure (Tùy biến) như hình sau cũng được).

Cách sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress
Cách sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress

Sau đó bạn chọn Save Changes (Lưu thay đổi) là được.

Chú ý: Nếu vẫn không được có thể là tập tin .htacess không cho các bạn lưu các cài đặt vì vậy bạn cần phải thiết lập quyền ghi dữ liệu cho file .htacess bằng cách mở file .htacess sau đó thiết lập quyền là 777 cho tập tin là được. Sau đó bạn thực hiện lại các bước trên và lưu lại. Sau khi được rồi bạn thay lại quyền cho file .htacess về ban đầu.

Hoặc bạn có thể chỉnh sửa file .htacess bằng đoạn code sau

# BEGIN WordPress
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
</IfModule>
# END WordPress

Chỉ có vậy thôi nếu lỗi trên vẫn không khắc phục được bạn thử liên hệ với nhà cung cấp hosting xem sao hoặc bạn có thể tải bản WordPress mới nhất về xem sao, đó là cách để sửa lỗi 404 khi đăng bài viết mới trên WordPress?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top