Cách vô hiệu tính năng phát video tự động trên facebook

Cách vô hiệu tính năng phát video tự động trên facebook – Phát video tự động khi bạn truy cập vào facebook là một tính năng mới mà facebook vừa mới bổ sung! Chức năng này hữu dụng khi bạn có một đường truyền kết nối cao và ổn định tuy nhiên nếu bạn sử dụng đường truyền không mạnh và sử dụng mạng 3G thì tính năng này bạn nên vô hiệu để đảm bảo được tốc độ duyệt các trang facebook và giảm bớt lưu lượng băng thông khi sử dụng mạng 3G!

May mắn thay bạn có thể vô hiệu hóa tính năng phát video tự động trên facebook có nhiều cách để vô hiệu hóa tính năng auto-play video cho cả truy cập Web trên máy tính và truy cập trên điện thoại di động. Hãy phát video khi bạn có nhu cầu? Hãy cùng blog thủ thuật thực hiện các bước để lấy lại quyền kiểm soát video trên Facebook của bạn.

Cách vô hiệu tính năng phát video tự động trên facebook

Cách vô hiệu tính năng phát video tự động trên facebook

Vô hiệu tính năng phát video tự động facebook trên máy tính

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn – Sau đó nhìn lên góc phải màn hình Kích vào nút tam giác > Kích chọn Settings

vo hieu hoa tu dong phat video facebook.png

Bên cột bên trái bạn Kích chọn thẻ Video ở cuối cùng > Ở phần bên phải bạn sẽ thấy thuộc tính Auto-play Videos hiện tại đang ở chế độ ON (mở)

vo hieu hoa tu dong phat video facebook-1.png

Bạn chỉ cần chuyển sang chế độ OFF(tắt) là bạn đã vô hiệu hóa tính năng tự động phát video facebook trên máy tính rồi đấy!

Vô hiệu tính năng phát video tự động facebook trên thiết bị di động

Sẽ có đôi chút khác nhau giữa các phiên bản ứng dụng Facebook trên các thiết bị di động khác nhau.Tuy nhiên Cuối cùng bất kể bạn đang sử dụng phiên bản nào thì nó cũng có những điểm giống nhau bạn nên vào menu cài đặt (Settings) để vô hiệu hóa hình Auto-Play. Đó là điều bạn có thể thực hiện trên Android và iPhone hay windows phone.

Đầu tiên bạn cần khởi động ứng dụng facebook trên thiết bị di động và đăng nhập vào tài khoản của bạn > Sau đó bấm vào 3 dấu gạch ngang trên góc phải để vào menu cài đặt > Kích chọn App Settings hoặc Setting > Cả hai tùy chọn này đều dẫn bạn đến trang cài đặt ứng dụng Facebook.

vo hieu hoa tu dong phat video facebook-3.png

Lúc này bạn sẽ thấy trang Facebook General Settings xuất hiện > Tìm thuộc tính Video Auto-Play và Kích chọn

vo hieu hoa tu dong phat video facebook-4.png

Lúc này bạn sẽ thấy các tùy chọn video Auto-Play – Nếu muốn tắt bạn chỉ cần chọn OFF – Hoặc bạn có thể sử dụng tính này này khi sử dụng mạng wifi bằng cách Kích chọn thuộc tính Wi-fi only!

vo hieu hoa tu dong phat video facebook-5.png

Quá đơn giản để bạn cô hiệu hóa tính năng video Auto-play trên các thiết bị phải không!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

3 thoughts on “Cách vô hiệu tính năng phát video tự động trên facebook”

  1. may quá, mò mẫm mãi mới vô hiệu tính năng phát video tự động trên facebook, cảm ơn bạn đã chí sẻ bài viết chi tiết và dễ hiểu như thế này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top