Cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động – Phiên bản Windows 10 đã ra mắt bạn có thể cập nhật lên từ hệ điều hành Windows 7 hoặc 8 nếu như Key của bạn là chính thống, tuy nhiên trong một số trường hợp do tính năng “Windows Update” của Windows 7 hoặc 8 có vấn đề sau khi chờ đợi 2 đến 3 ngày mà vẫn không thực hiện được việc Update tự động lên Windows 10 thì bạn hãy áp dụng cách nâng cấp lên Windows 10 mà Blog thủ thuật giới thiệu dưới đây.

Trước khi nâng cấp lên windows 10 bạn cần backup dữ liệu để đảm bảo an toàn cho dù rủi ro mất dữ liệu là “Bé tẹo”. Sau khi Backup xong bạn hãy kiểm tra hệ điều hành của bạn đang sử dụng là 32 hay 64 bit và lựa chọn công cụ nâng cấp cho phù hợp.

nâng cấp lên Windows 10

Cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có giới thiệu với các bạn các lỗi Windows 10 thường gặp và sửa lỗi chúng giúp bạn có thể sửa các lỗi thường gặp trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động.

Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ dưới đây để tải công cụ hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10.

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Cách nâng cấp lên Windows 10 khi "Windows update" không hoạt động
Cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động

#Sử dụng công cụ nâng cấp

Sau tải về bạn sẽ có tên tập tin là “MediaCreationTool.exe“, kích đúp chuột hai lần để chạy công cụ (nếu công cụ yêu cầu bạn chạy ở quyền cao nhất thì chuột phải và chọn Run as administrator).

nang cap windows 10 2

Sau khi chạy công cụ, cửa sổ ứng dụng xuất hiện có 2 lựa chọn:

Upgrade this PC now: Nâng cấp PC

Create installation media for another PC: Tạo bản cài đặt mới

Ở đây chúng ta muốn nâng cấp vì thế kích chọn “Upgrade this PC now” > kích chọn “Next”.

nang cap windows 10 3

Sau đó bạn hãy chờ đợi để ứng dụng tải bản nâng cấp về tùy thuộc vào đường truyền mạng của bạn mà quá trình diễn ra nhanh hay chậm > sau khi tiến trình tải bộ cài đặt thành công kích chọn “Next”.

nang cap windows 10 4

Tiếp tục đến bước xác minh hệ điều hành nâng cấp, quá trình này diễn ra rất nhanh và không vướng nếu hệ điều hành của bạn đang sử dụng là bản quyền thật > kích chọn “Next”. Quá trình cài đặt diễn ra tự động, Quá trình diễn ra theo các bước, bước nào xong bạn cứ kích chọn “Next”.

Sau khi cài đặt xong cửa sổ các điều khoản sử dụng hiện ra > kích chọn “Accept” nếu bạn không muốn cài đặt lại từ đầu.

nang cap windows 10 5

Quá trình cài đặt tiếp tục diễn ra, tương tự kích chọn “Next” đối với các bước thực hiện thành công.

nang cap windows 10 6

#Giữ lại các tùy chọn, ứng dụng khi nâng cấp

Sau khi thực hiện các bước giai đoạn nâng cấp lên Windows 10 > Bạn nhấn vô “Change what to keep” để chọn quá trình nâng cấp phù hợp.

nang cap windows 10 7

Nếu không biết chọn cái nào thì bạn nên chọn “Keep personal files, apps, and Windows settings” (giữ lại toàn bộ các cài đặt và dữ liệu của máy tính đang sử dụng) > kích chọn “Next”. Nếu bước này bạn nhấn nút Back bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

nang cap windows 10 8

Cuối cùng bạn kích chọn “Install”.

nang cap windows 10 9

Và quá trình nâng cấp lên Windows 10 được tiến hành các cài đặt và cấu hình cho máy tính, bạn cần chờ đợi. Trong giai đoạn này máy tính của bạn sẽ khởi động lại vài lần bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

nang cap windows 10 10

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến phần setup đầu tiên của Windows 10. Hãy làm theo các hướng dẫn, điền thông tin, thiết lập các phần cần thiết như mật khẩu… Nếu không có gì trục trặc, bạn sẽ nâng cấp Windows 10 thành công.

Như vậy việc nâng cấp lên Windows 10 khá đơn giản phải không điều quan trọng ở đây chỉ cần bạn có một phiên bản windows 7 hoặc 8 chính thống là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top